Đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo nên và không nên


Thị trường kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo đang bắt đầu nhộn nhịp khi chỉ mới đầu hè. Có những điều nên và không nên trong đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo vào dịp này?

Với kinh nghiệm 10 năm tư vấn và thực hiện thi công sân cỏ nhân tạo, VEC Group gửi đến  các nhà đầu tư những lời khuyên dưới đây.

Phong trào chơi bóng đá phủi, bóng đá mini, tổ chức thi đấu giao lưu sau giờ học, giờ làm ngày càng phổ biến ở khắp các thành phố trên cả nước. Các sân bóng bóng cỏ nhân tạo khu vực đông dân cư như : gần văn phòng, trường đại học luôn cháy vào giờ cao điểm mặc dù mức giá thuê khá cao. Các khu sân bóng đá công cộng thường không được nâng cấp bảo dưỡng, và chủ yếu cỏ tự nhiên nên cỏ bị hỏng nhanh và sân rất trơn. Vì thế sân cỏ nhân tạo được mở ra để đáp ứng nhu cầu chơi bóng đá và cũng là lĩnh vực mà các ông chủ có thể thu hồi vốn nhanh chóng và mang lại hiệu quả lâu dài. Tuy nhiên, không phải cứ mở sân ra là lãi, nhà đầu tư cần phải lên kế hoạch kinh doanh cụ thể và có một định hướng rõ ràng khi sân bóng đá cỏ nhân tạo chính thức đi vào hoạt động.

 Điều nên làm với đầu tư kinh doanh sân bóng

1/ Nắm bắt nhu cầu

Nên đầu tư sân bóng khi bạn đã nắm bắt được nhu cầu đá bóng tại chính nơi mình xây dựng sân bóng. Mặc dù có rất nhiều nhà đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo thu được lợi nhuận cao, tuy nhiên, cái họ có được là số lượng khách hàng trung thành vì thời gian hoạt động lâu dài. Nếu khu vực bạn đầu tư xây dựng sân bóng đông dân cư và đối tượng yêu thích thể thao thì lúc này bạn có thể đầu tư xây dựng. Nếu nhu cầu khu vực này đã có rất nhiều sân bóng mà vẫn thiếu sân, nhu cầu tham gia thể thao nhiều, bạn cũng có thể đầu tư lúc này, tất nhiên không thể không xem xét yếu tố tiếp theo.

 

Nắm bắt nhu cầu của nơi bạn đầu tư kinh doanh sân bóng rất quan trọng

2/ Chọn đơn vị thi công sân bóng

Lưu ý đầu tư kinh doanh sân bóng mà chúng tôi khuyên bạn là chọn đơn vị thi công sân bóng uy tín và chuyên nghiệp. Đơn vị này sẽ trực tiếp tư vấn, thi công và hướng dẫn quản lý sân bóng sau này cho bạn. Chính vì vậy, việc lựa chọn nhà thi công rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng và chi phí làm sân bóng của bạn. Chủ đầu tư nên xem xét kỹ trước khi ký hợp đồng hợp tác với công ty thi công sân bóng.

3/ Dự trù chi phí

Việc tính toán chi phí làm sân bóng hẳn nhiên được nhiều nhà đầu tiên quan tâm. Do biết được rằng chi phí đầu tư kinh doanh sân bóng là không nhỏ nên bạn cũng tính toán kĩ lưỡng. Tuy nhiên, cần có một kế hoạch thật chi tiết về các khoản phí mua cỏ nhân tạo, phí thi công, bảo dưỡng sân bóng và cả những khoản phí phát sinh…trước khi bắt tay vào đầu tư làm sân bóng để không vượt mức phí bạn có. 

4/ Quản lý sân bóng 

Quản lý điều hành sân bóng đơn giản, ít thất thoát, chi phí quản lý cố định thấp. Nhưng nếu bạn không có phương pháp quản lý khoa học mọi điều đều trở nên khó khăn và tăng chi phí phát sinh dẫn đến kinh doanh lợi nhuận thấp. Trong quá trình kinh doanh, bạn phải luôn theo dõi và giám sát hoạt động của sân thật sát sao. Đồng thời phải có biện pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả để giữ chân khách hàng. Điều này quả thực không phải dễ dàng đối với nhà đầu tư bởi họ không có nhiều thời gian, chủ yếu làm việc qua bộ phận quản lý sân. Hiện tại, chúng tôi đang hướng đến một giải pháp toàn diện về kinh doanh sân cỏ nhân tạo cho khách hàng. Đặc biệt, trong lĩnh vực quản lý sân bóng, chúng tôi đang triển khai sử dụng phần mềm quản lý sân bóng VEC FMS cho các khách hàng sử dụng dịch vụ thi công sân cỏ của chúng tôi, cùng hợp tác kinh doanh và những khách hàng đang quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh sân cỏ nhân tạo. Sử dụng phần mềm hỗ trợ kinh doanh và quản lý một cách khoa học, sáng tạo và tối ưu, chủ đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về việc kinh doanh và quản lý của sân bóng.

Điều không nên đối với đầu tư sân cỏ

1/ Chạy theo phong trào

Trong vòng năm năm trở lại đây, sân cỏ nhân tạo phát triển rầm rộ về chiều rộng lẫn chiều sâu, số lượng tăng khủng. Chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo đang trở thành “mốt” cho dân chơi thể thao bình dân. Chính vì thế, đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo cũng trở thành phong trào của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các chủ đầu tư nên lưu ý đến việc chi phí bỏ ra ban đầu để đầu tư sân bóng khá lớn, phải sau 1,5 đến 2 năm mới thu hồi đủ. Ngoài ra, không phải ai kinh doanh sân bóng cũng thu được ” 1 vốn 4 lời” mà cần đến nhiều thứ như kinh nghiệm,nắm bắt nhu cầu địa phương, đất thuê…Thêm vào đó, họ có được chất lượng dịch vụ kinh doanh tốt nên tính cạnh tranh của thị trường sân cỏ hiện tại rất cao. Nhà đầu tư nên xem xét kĩ, đừng chạy theo phong trào kẻo lỗ vốn.

 

Không nên đầu tư sân bóng khi chưa xác định rõ phương pháp kinh doanh

2/ Không xác định rõ nguồn đất kinh doanh

Không nên đầu tư sân bóng nếu không xác minh rõ nguồn gốc đất mà xây trên diện tích của những dự án treo, chậm tiến độ. Nếu bị phát hiện, chủ sân sẽ buộc phải dừng kinh doanh và chịu thiệt hại lớn do mất tất cả vốn ban đầu mà chưa kịp kiếm được đồng lãi nào.

Việc chọn được khu đất ở vị trí đẹp, thuận lợi cho kinh doanh cũng là điều không dễ dàng, trong khi dịch vụ và cơ sở hạ tầng là yếu tố quyết định lôi kéo người chơi trở lại nhiều lần. Do đó, nhiều sân bóng đang rơi vào tình trạng chết yểu, khách đến ít, tiền thu về không đủ để chi trả cho những chi phí khác.

Nói tóm lại, phải cẩn trọng đầu tư sân cỏ nhân tạo luôn được chúng tôi nhắc đi nhắc lại nhằm tránh rủi ro cho các chủ đầu tư. Hãy liên hệ với VEC GROUP nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sân cỏ nhân tạo. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ để cùng tìm ra giải pháp kinh doanh đúng đắn, đem lại cơ hội kinh doanh lợi nhuận cao với môn thể thao vua này.

Từ khóa

Đăng nhập để viết bình luận.

Bình luận (0)
Có thể bạn quan tâm
Top