Đất cho thuê làm sân bóng cỏ nhân tạo và những cảnh báo với chủ đầu tư


Đất cho thuê làm sân bóng cỏ nhân tạo có rất nhiều rủi ro, hàng loạt đất vàng dự án trở thành sân bóng đá cho thuê kiếm lời. Đã có không ít các chủ đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo đã phải nhận quả đắng từ việc thuê đất dự án treo (đất nhảy dù). Vậy phải làm sao để tránh được rủi ro này?

Đơn cử là trường hợp đang diễn ra phổ biến ở khu vực quận Cầu Giấy, huyện Từ Liêm

Để tìm hiểu về sự việc này phóng viên đã đi khảo sát thực tế tại một số khu vực dọc đường Phạm Hùng, đường Nguyễn Phong Sắc kéo dài, khu vực Nam Trung Yên, khu vực Mễ Trì. Tại đây, ngoài việc cho thuê sân bóng đá, các chủ quản lý còn mở thêm dịch vụ trông xe, bán nước cho thuê quần áo, giày thi đấu, bóng thi đấu…

Một chủ sân bóng ở khu vực quận Cầu Giấy (xin được giấu tên) cho biết, vào những thời điểm không phải giờ cao điểm, ít người chơi nên giá cho thuê sân khá rẻ khoảng 300 – 400 ngàn đồng /trận. Vào giờ cao điểm (khoảng 17h đến 20h) giá thuê sân cao gấp đôi.

Tính trung bình, mỗi ngày các chủ sân thu về khoảng 3 – 4 triệu tính cả tiền trông xe, bán nước và các dịch vụ khác

Cũng theo chủ sân này, họ thuê đất làm sân bóng đá là đất của một dự án chưa khởi công với mức giá gần 200 triệu/1 năm. Theo hợp đồng chủ sân này thuê lại đất dự án này trong 2 năm. “Nếu làm sân bóng mà thuê ngắn quá thì sẽ không có lãi, ít nhất cũng phải thuê được 2 năm trở lên”, chủ sân bóng cho biết.

Dự án của Công ty cổ phần tập đoàn Thăng Long là ví dụ tiếp theo

Trong những năm gần đây, phong trào chơi bóng đá nở rộ tại các thành phố lớn. Nắm bắt được thực tế trên, trong những năm trở lại đây, nhiều nhà đầu tư trên địa bàn Hà Nội đã mạnh dạn xây dựng những mô hình cho thuê đất làm sân bóng. Ngay lập tức, kênh đầu tư trên đã đem lại hiệu ứng tích cực cho cả nhà kinh doanh lẫn khách hàng. Được biết, kinh phí đầu tư sân cỏ tương đối lớn, tuy nhiên việc thu hội vốn cùng lắm cũng chỉ từ 2 năm trở lại và đem lại nhiều lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Anh Song – giám đốc một công ty xây dựng ở Trung Yên, đang tìm đất cho thuê làm sân bóng cỏ nhân tạo chia sẻ, giá thi công sân cỏ nhân tạo hiện nay vào khoảng 450.000 đến 480.000 VND/m2 xây dựng sân. Giá cỏ và thi công (bao gồm lắp đặt cỏ tại công trường) từ 12 đến 13USD/m2, như vậy tính chi phí sơ bộ 1 sân bóng mini 7 người chơi có giá khoảng hơn 200 triệu.

Cũng theo anh Song, chi phí gần 1 tỷ đồng đầu tư khoảng 14 tháng sẽ thu hồi vốn, nếu thuê được 2 năm trở lên thì có lợi nhuận cao, đầu tư kiểu này không có rủi ro mà yên tâm, nếu tổ chức tốt có thể mở thêm vô số dịch vụ kèm theo như quán nước, trông xe, cho thuê bóng, trang phục thi đấu. Thậm chí nếu ở vị trí đẹp có thể mở thêm nhà hàng bên cạnh nhất định có lãi cao.

Được biết, công suất hoạt động mỗi sân ít nhất là 4 tiếng/ngày, doanh thu khoảng 7-8 triệu đồng/ngày. Do việc quản lý sân bóng không mấy phức tạp, giá thuê nhân viên phục vụ cũng không quá đắt, chỉ cần khoảng 3 người là có thể quản lý cả một sân lớn chính.

Vì thế, trong tình hình hiện nay khi các dự án bất động sản đang đình trệ, không thể triển khai thi công nhiều chủ đầu tư đã chuyển đất dự án sang kinh doanh sân bóng đá để thu lợi nhuận.

Những lưu ý VEC muốn gửi tới các chủ đầu tư tương lai

Đã có không ít các chủ đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo đã phải nhận quả đắng từ việc thuê đất dự án treo ( đất nhảy dù) để làm sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, các bạn muốn đầu tư sân bóng hãy đặc biệt cẩn thận vấn đề thuê đất. Chúng tôi cảnh báo đất cho thuê sân bóng với những trường hợp như: tại Hà Nội năm 2011 gần 50 sân bóng đá cỏ nhân tạo được xây dựng tại khu vực Hoàng Minh Giám, Khuất Duy Tiến đã bị giải tán, đây chỉ là một trong số các khu sân bóng bị giải tán vì đất nhảy dù, trên toàn quốc còn rất nhiều dự án bị giải tán kiểu như vậy. Nếu các bạn có làm được tại các khu đất này không ít thì nhiều các bạn sẽ gặp phải những vấn đề sau:

 • Làm luật ( Vấn đề tế nhị này tôi tin chắc các bạn hiểu rõ).
 • Vấn đề với xã hội đen đòi bảo kê ( Đã rất nhiều sân ở Hà Nội bị tình trạng này, các bạn hãy hết sức cẩn thận)
 • Mất cắp ( Tình trạng bị cắt trộm dây điện,lấy trộm đồ đạc tại các khu đất này diễn ra là rất nhiều)
 • Giá thuê đất tương đối cao và tiền đặt cọc các bạn thường phải nộp nhiều và thường các bạn chỉ làm việc với chủ bảo kê tại các khu đất chứ hoàn toàn khó có cơ sở pháp lý nào cả.
 • Thời gian thuê là bấp bênh và hoàn toàn dựa vào cam kết miệng ( dù có xảy ra việc gì bạn cũng rất mệt mỏi để xử lý đấy!)
Với kinh nghiệm triển khai rất nhiều dự án nhiều dự án trên toàn quốc,rất mong muốn các chủ đầu tư có thể kinh doanh thành công, chúng tôi mong muốn các bạn hãy đặc biệt lưu ý những vấn đề như trên và cảnh báo cho thuê đất làm sân bóng với các dự án treo hoặc đất không có quyền sở hữu rõ ràng. Ngoài những tìm hiểu về đất để thi công sân bóng, chúng tôi cũng mong rằng bạn nên tìm hiểu những vấn đề quan trọng khác dưới đây khi tìm hiểu về kinh doanh sân cỏ nhân tạo:

Những vấn đề các chủ đầu tư cần đặc biệt quan tâm khi kinh doanh sân cỏ nhân tạo:

 • Tìm hiểu về Quản lý sân cỏ nhân tạo hiệu quả
 • Tìm hiểu về Quảng bá sân cỏ nhân tạo
 • Tìm hiểu về: cỏ nhân tạo sân bóng
 • Tìm hiểu về: Hệ thống đèn chiếu sáng sân bóng

Khách hàng cần tư vấn để đầu tư hiệu quả,hãy liên hệ với chúng tôi:

Hotline: Hà Nội: 0904.79.5885 và TP Hồ Chí Minh: 0912.2829.37

Từ khóa

Đăng nhập để viết bình luận.

Bình luận (0)
Có thể bạn quan tâm
 • Đất đai ế ẩm, doanh nghiệp đầu tư sân bóng mini cỏ nhân tạo cho thuê

  Sau hơn một năm thị trường bất động sản đình trệ, nhiều công trình vẫn đắp chiếu vì chưa có vốn. Doanh nghiệp đầu tư sân bóng cho thuê hoặc tự kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo để có lợi nhuận.Xem thêm

 • Tìm kiếm cơ hội kinh doanh lợi nhuận cao từ sân cỏ nhân tạo

  Kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tại Hồ Chí Minh, theo thống kê, cứ một tháng có khoảng 7-9 sân bóng cỏ nhân tạo mọc lên. Vậy đâu là lý do mà có nhiều sân bóng cỏ nhân tạo ra đời đến …Giá Cỏ nhân tạo, cỏ nhân tạo sân vườn, cỏ nhân tạo sân bóng đá, cỏ nhân tao sân golf, Cỏ nhân tạo giá rẻ, thảm Cỏ nhân tạo, thảm trải sàn giá rẻXem thêm

Top