Cơ hội và rủi ro trong kinh doanh sân cỏ nhân tạo


Mặc dù có nhiều tiềm năng và mang lại lợi nhuận rất lớn khi đầu tư, nhưng vẫn tồn tại những khó khăn trong kinh doanh sân cỏ nhân tạo khiến nhiều nhà đầu tư e dè. Trước khi quyết định tiến hành một dự án xây dựng sân cỏ nhân tạo, chúng ta cần điểm lại những bất cập của hình thức kinh doanh này để có quyết định và hướng đầu tư phù hợp.

Những rủi ro thường gặp

  • Rủi ro từ thị trường: Tồn tại nhiều vấn đề trong kinh doanh sân cỏ nhân tạo, và vấn đề lớn nhất mà các nhà đầu tư luôn lo lắng đó chính là khó thu hồi vốn. Có thể nhu cầu về sân cỏ nhân tạo vẫn còn rất lớn, thời gian đầu khi mới hoạt động sân cỏ luôn đạt doanh thu cao. Tuy nhiên một sân cỏ nhân tạo để đạt đến điểm hòa vốn phải mất thời gian hoạt động từ 1 – 2 năm, trong suốt thời gian đó có nhiều sân cỏ cạnh tranh ra đời, thị trường chia nhỏ, doanh thu bắt đầu giảm dần và nguy cơ khó thu hồi vốn trở nên gần hơn bao giờ hết.
  • Rủi ro từ môi trường tự nhiên: Rủi ro kinh doanh sân cỏ nhân tạo không chỉ có thế, có những yếu tố tự nhiên, thời tiết khắc nghiệt mưa, bão, lũ lụt,… cũng dễ dàng phá hủy hệ thống sân bóng cỏ nhân tạo mà nhà đầu tư tốn nhiều chi phí xây dựng. Trường hợp này, nhà đầu tư có thể tốn thêm nhiều chi phí để khắc phục hư hỏng hoặc chấp nhận mất vốn chưa thu hồi. Điều này là vấn đề không thể lường trước được, ta chỉ có thể giảm thiểu tổn thất bằng cách chọn địa điểm đặt sân bóng an toàn, không chịu quá nhiều tác động của tự nhiên và nhất là đảm bảo quá trình thi công chất lượng, chắc chắn trước những biến thiên của mọi trường.

Ngày càng có nhiều sân bóng, áp lực cạnh tranh càng cao

Khó khăn trong kinh doanh

Khó khăn về đất: Những khó khăn trong kinh doanh sân cỏ nhân tạo xoay quanh các vấn đề về thị trường. Đầu tiên có thể nói đến vấn đề đất đai xây dựng, khó có thể tìm được một khu đất đủ lớn để xây dựng một sân bóng cỏ nhân tạo mà giá thuê không quá cao, đồng thời ổn định trong suốt quá trình diễn ra dự án. Nếu như đất sẫn có thì khó khăn lại tồn tại ở chỗ vị trí của khu đất đó có thuận lợi cho việc xây dựng sân bóng hay không.

  • Khó khăn về thị trường: Thị trường tiềm năng nhưng ngày càng nhiều người tham gia, nhu cầu bị xé nhỏ sẽ gây sức ép về doanh thu cho các nhà đầu tư.
  • Khó khăn về mặt pháp lý: Rào cản pháp lý kinh doanh sân cỏ nhân tạo có thể được xem là một khó khăn hiện hữu. Còn quá nhiều bất cập của pháp luật trong việc quy định đầu tư xây dựng sân cỏ nhân tạo, tạo ra nhiều cản trở cho các nhà đầu tư khi tiến hành kinh doanh sân bóng.

Nhược điểm của kinh doanh sân cỏ nhân tạo

Để chất lượng sân cỏ xuống cấp sau một thời gian dài khai thác, không đảm bảo tiêu chuẩn của quốc tế về sân cỏ là các nhược điểm của kinh doanh sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam hiện nay. Các nhà đầu tư Việt Nam thường có xu hướng không tốt là bỏ mặc sân cỏ, không bảo trì bảo dưỡng khiến các sân cỏ xuống cấp nặng nề, vừa ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ khách hàng vừa khiến cho khách hàng từ bỏ dịch vụ của mình do chất lượng quá thấp.

Ngoài ra, một nhược điểm khác là khi thi công không chất lượng, không đảm bảo được các tiêu chuẩn về sân cỏ, làm cho chất lượng hoạt động sân cỏ không đảm bảo.

Hai vấn đề này không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến khách hàng, có trường hợp gây nguy hiểm như hệ thống chiếu sáng bị rơi, chấn thương mạnh do mặt cỏ không đảm bảo độ đàn hồi, sân nền không bằng phẳng,…. Đồng thời còn giảm tuổi thọ sân cỏ, làm tốn kém chi phí và giảm lợi nhuận của nhà đầu tư.

Ngoài sự hấp dẫn của nhu  cầu thị trường cao, kinh doanh sân cỏ nhân tạo cũng còn nhiều vấn đề chưa khắc phục được. Kế hoạch chặt chẽ cùng với các quyết định đúng đắn của các nhà đầu tư sẽ phần nào giảm bớt được những nguy cơ nêu trên, đảm bảo kết quả dự án đầu tư là tốt nhất.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

Hotline:

Hà Nội: 0946.79.5885

TP Hồ Chí Minh: 0912.2829.37

Đăng nhập để viết bình luận.

Bình luận (0)
Có thể bạn quan tâm
Top