Cách chọn cỏ nhân tạo phù hợp mục đích sử dụng


Như các bạn đã biết, cỏ nhân tạo rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà có loại cỏ phù hợp tương ứng. Tùy tiêu chí phân loại mà cỏ nhân tạo có thể chia làm nhiều loại khác nhau. 

Như các bạn đã biết, cỏ nhân tạo rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà có loại cỏ phù hợp tương ứng. Tùy tiêu chí phân loại mà cỏ nhân tạo có thể chia làm nhiều loại khác nhau. Nhưng để dễ phân biệt và lựa chọn cỏ nhân tạo, VEC sẽ tạm chia làm 2 loại tùy mục đích:

Cỏ nhân tạo hình lá

Phổ biến nhất hiện nay là cỏ dạng tai chuột, lá kim, lá tròn hoặc cỏ nhựa cải xoong. Loại cỏ này thường có mật độ không cao, đóng gói dạng tấm nhỏ. Với hình thù đa dạng dựa trên lá cây tự nhiên nên loại cỏ này thường được sử dụng nhiều làm tường ngoại thất. Đôi lúc, các kiến trúc sư chọn cỏ nhân tạo loại này, cắt nhỏ loại này thành cụm để làm tiểu cảnh cho hòn non bộ.

Cỏ nhựa lá xoong thường dùng làm tường cây giả

Cỏ nhựa tai chuột thường dùng làm tiểu cảnh non bộ

Cỏ nhân tạo hình sợi

Bạn dễ dàng bắt gặp loại cỏ này trong các công trình sân bóng đá, sân chơi trẻ em, sân golf,…Loại cỏ này thường được làm từ nhựa PP, có hình sợi được dệt với nhau thành cụm. Cỏ nhân tạo hình sợi thường được đóng thành cuộn khổ lớn 2m x 25m hoặc 4m x 25m. Tuy nhiên, nhiều đơn vị như Cỏ nhân tạo VEC vẫn bán nhỏ lẻ để khách hàng dễ tiếp cận hơn.

Trong nhóm cỏ nhân tạo hình sợi có thể chia nhỏ ra nhiều loại hơn nữa tùy vào chiều cao sợi cỏ, mật độ cỏ tính trên 1m dài…Ví dụ như để làm sân bóng đá, người ta thường dùng cỏ có chiều cao 3 cm trở lên. Còn để làm sân golf thì lại dùng cỏ 1cm.

 

 

Cỏ nhân tạo sân bóng đá

Hi vọng rằng, với cách phân biệt cơ bản này, bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn cỏ nhân tạo phù hợp cho mình. Tại ConhantaoVEC.com, chúng tôi chuyên cung cấp cỏ nhân tạo sân bóng đá, sân vườn…cùng các vật tư thi công khác. Bạn có thể xem thêm các album mẫu sản phẩm ở phía dưới:

  • Cỏ nhân tạo sân bóng đá
  • Cỏ nhân tạo sân vườn

Hotline: 0904.79.5885
Email: kinhdoanh@sanconhantao.com.vn
Hoặc theo địa chỉ: Số 493/8 Lê Đức Thọ - Phường 16 - Gò Vấp - Thành Phố Hồ Chí Minh

Từ khóa

Đăng nhập để viết bình luận.

Bình luận (0)
Có thể bạn quan tâm
Top