6 bí quyết đầu tư sân bóng nhân tạo giúp bạn muốn chắc thắng


Nhu cầu thuê sân bóng nhân tạo để thi đấu sau giờ làm việc, học tập của giới thanh niên văn phòng, học sinh, sinh viên ngày càng tăng cao. Vì thế nên chọn kinh doanh sân bóng là một ý tưởng rất “thức thời” mà chúng tôi nghĩ bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, không phải ai kinh doanh sân bóng cũng có lời, bạn nên tìm hiểu những bí quyết sau đây để cầm chắc khi doanh sẽ thu lại lợi nhuận cao.

1. Bí quyết số 1: Khảo sát thật kỹ vị trí kinh doanh sân bóng nhân tạo

Đánh giá địa bàn kinh doanh

Yêu cầu đầu tiên cho sự thành công trong kinh doanh là việc tìm hiểu thông tin địa bàn mà mình muốn kinh doanh để lên phương án kinh doanh cho hợp lý. Xem xét và nghiên cứu cẩn thận để có bước đi đúng đắn. Sau đây là các bước để bạn đánh giá và phân tích địa bàn kinh doanh

  • Bước 1: Đánh giá độ rộng thị trường tại địa bàn mục tiêu. Mật độ dân cư ở khu vực đó như thế nào, tỉ lệ thanh thiếu niên có nhu cầu về dịch vụ khoảng bao nhiêu. Nhu cầu thể dục thể thao của địa phương nơi đó có nhiều? Lứa tuổi nào nhiều nhất?... Phải đảm bảo sân bóng của bạn không quá xa khu vực trung tâm, nên gần cơ quan, các công ty, trường đại học, khu dân cư đông đúc và giao thông thuận tiện
  • Bước 2: Phân chia phân khúc người chơi, khách hàng theo: Lứa tuổi, nghề nghiệp, cơ quan làm việc, thu nhập, thói quen và thời gian đá bóng tại địa bàn kinh doanh và các địa bàn lân cận nhằm xây dựng chiến lược tiếp cận khách hàng cụ thể và các chiến dịch Marketing hiệu quả.
  • Bước 3: Đánh giá đối thủ lân cận và giá cả cho thuê sân. Xem xét khu vực hiện tại của bạn có bao nhiêu đối thủ để lập phương án cạnh tranh phù hợp. Giá cả cho thuê sân cũng phải cân nhắc tùy theo từng vùng miền, đảm bảo phù hợp với mức sống người dân từng khu vực, điều kiện kinh tế vùng đó và những vùng xunh quanh.

Chi phí đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo không hề thấp, thường thi sau khoảng 2 năm bạn mới có thể lấy lại vốn, chưa kể những sân bóng chất lượng cao có khi phải đến 3-4 năm mới có thể hòa vốn. Chính vì thế trước khi xây dựng sân bóng nhân tạo bạn nên nghiên cứu thật kỹ thị trường, khu vực mình định kinh doanh có khả thi hay không. ….Tránh tình trạng sân xây xong “vắng tanh như chùa bà đanh” không có khách hàng. Tốt nhất nên chọn những khu đất ở vị trí đông dân cư, đường xá thuận lợi để khách hàng dễ dàng tìm kiếm và thấy thuận tiện lui tới thường xuyên.

Khảo sát kỹ khu vực kinh doanh sân bóng nhân tạo để chắc chắn khi đi vào hoạt động có khách

Đánh giá mặt bằng làm sân bóng

Nếu bạn có mặt bằng làm sân bóng thì điều đó sẽ đem lại thuận lợi và giảm chi phí thuê sân. Tuy nhiên, nếu bạn không có mặt bằng thì bạn phải thuê đất làm sân bóng. Trước khi đầu tư kinh doanh sân bóng quan tâm đến mặt bằng, giá cả đất thuê rất quan trọng cho hoạt động sân bóng của bạn sau này.

Thời gian sử dụng đất kinh doanh sân cỏ nhân tạo phải đặc biệt được chú trọng cân nhắc cho dự án đầu tư. Điều này quyết định lớn đến khả năng thành công hay thất bại của dự án. Thông thường, nên chọn khu đất đầu tư có khả năng sử dụng trên 2 năm, tốt nhất là 5 năm, đảm bảo đủ thời gian thu hồi vốn và thu lợi nhuận trên dự án. 

Trung bình việc đầu tư một sân bóng 7 người cần khoảng 1000-1500 m2 cho mặt sân và 200-400m2 diện tích cho các công trình phụ trợ khác như nhà vệ sinh, khu căn tin, giữ xe… Tùy tình hình kinh tế mà chủ đầu tư có thể xây dựng các khu phụ trợ như thế nào cho phù hợp với mục đích và hiệu quả. 

Thời gian sử dụng đất quyết định lớn đến thành bại của dự án

2. Bí quyết số 2: Lên phương án đầu tư xây dựng cơ bản,  sử dụng vốn đầu tư tối ưu.

Tìm hiểu thông tin các chi phí xây dựng sân bóng

Chi phí xây dựng một sân bóng đá cỏ nhân tạo là rất lớn vì nó bao gồm rất nhiều chi phí nhỏ như phí mua cỏ, mua nguyên vật liệu, phí thuê sân…Do vậy, chuẩn bị trước đầu tư sân cỏ chính là chi phí cho từng khoản. Biết được nhà cung cấp, thi công với mức phí tối thiểu thì các chủ đầu tư mới bắt đầu chọn lựa và đưa ra quyết định xây dựng sân bóng. 

Khảo sát nhà phân phối, thi công sân cỏ uy tín

Tất nhiên là bạn không thể tự mình thi công hòan chỉnh sân bóng được khi không có đơn vị chuyên nghiệp nào tư vấn và giúp bạn thi công chúng. Hãy tìm hiểu và chọn một đơn vị uy tín trước đầu tư sân cỏ nhân tạo để có được sân bóng chất lượng nhất.

Khi đã chọn được đơn vị thi công ưng ý với mức giá thi công phủ hợp khả năng hãy yêu cầu họ khảo sát mặt bằng và giúp bạn bố trí định hình sân bóng của bạn. Việc làm này rất quan trọng vì nếu không được làm sớm khi thi công bạn sẽ gặp một số rắc rối phát sinh khá phiền phức. Hãy nói rõ ý định đầu tư của bạn và nhờ đơn vị thi công cân đối lại cho phù hợp hơn.

Ngoài ra cũng nên chú ý trước đến hướng của sân so với hướng mặt trời để tránh cảm giác chói và khó chịu cho khách khi sân đưa vào hoạt động. Và một điều cúng tôi khuyên nhà đầu tư là bạn đừng nên tiết kiệm chi phí bằng việc cố gắng tự mình thiết kế và chỉ đạo thi công hòan chỉnh … hãy giao nó cho một đơn vị bạn chọn và cùng hỗ trợ giám sát thi công với họ để tránh rủi ro, phát sinh nhiều chi phí khác.

3. Bí quyết số 3: Có kế hoạch quản lý tốt

Tận dụng các khung giờ, kể cả ban đêm để thu lời

Thực tế thì hình thức kinh doanh sân nhân tạo này cũng đòi hỏi phải có người quản lý giỏi. Trước tiên là ở việc lên khung giờ, tận dụng triệt để các khung giờ, định mức giá và check in, check out cho từng hiệp. Đây là việc làm đầu tiên mà người quản lý phải thực hiện tốt, tránh chồng chéo hoặc trống giờ rất lãng phí.

Ngoài ra thì sân bóng nhân tạo còn có thể sinh lời từ những dịch vụ như giữ xe, phục vụ giải khát, thuê bóng, bán áo quần, phụ kiện thể thao… Nhà đầu tư phải có phương pháp tổ chức quản lý chặt chẽ để để có mức lợi nhuận ổn định từ những dịch vụ đi kèm này.

4. Bí quyết số 4: Liên tục làm mới, sáng tạo trong kinh doanh

Khách hàng sẽ trung thành với bạn nếu sân của bạn có giá thành tốt và họ thường xuyên được tiếp cận với những chương trình khuyến mãi. Đây là thị hiếu chung của khách hàng nên các nhà đầu tư nên hết sức lưu ý. Với thị trường cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay, việc giảm giá, khuyến mãi, free trong dịp đặc biệc…cũng là cách “níu chân” khách hàng rất tốt.

Dù là sân bóng đá mini hay sân bóng lớn thì cũng nên có chiến lược quảng cáo để khách hàng được biết. Với phương tiện công nghệ thông tin phong phú như hiện nay, bạn nên tận dụng mọi kênh để quảng bá sân bóng nhân tạo của mình đến đối tượng khách hàng trọng tâm được biết. Ngoài ra  Với sân bóng đá cỏ nhân tạo, các doanh nghiệp có thể tự đứng ra tổ chức các giải đấu vừa với quy mô sân, mời các đội tham dự để vừa thu lợi nhuận, vừa quảng bá doanh nghiệp.

Đừng nên có tâm lý vội vàng khi kinh doanh sân bóng, lợi nhuận sẽ không xuất hiện ngay trong những năm đầu. Vì thế, nếu tự chủ tài chính thì không sao, còn nếu bạn hùn vốn với nhiều người thì nên vạch ra một chiến lược kinh doanh nhất định để không gặp những phiền phức.

Phải kỹ lưỡng trong việc vạch ra kế hoạch kinh doanh

5. Đa dạng hóa các dịch vụ đi kèm

Đầu tư kinh doanh thêm quán cà phê, quán nước, đồ ăn nhẹ

Khi muốn tăng thu nhập trong kinh doanh sân cỏ nhân tạo thì mở kèm quán nước, quán cà phê hay thức ăn nhẹ để phục vụ cho cầu thủ và nhiều đối tượng khách hàng khác là những ý tưởng không thể bỏ qua. Trên thực tế, đây cũng là sự lựa chọn phổ biến của nhiều chủ đầu tư và mang lại những khoản lợi nhuận không hề nhỏ.

Bạn có thể thử sức với việc kinh doanh thêm nước uống, trang phục, dụng cụ thể thao để tăng thu nhập trong kinh doanh sân cỏ nhân tạo

Bên cạnh đó, để tăng lợi nhuận hơn nữa trong kinh doanh sân cỏ nhân tạo kèm quán nước, bạn cũng đừng quên thường xuyên triển khai các chương trình khuyến mãi hấp. Đặc biệt là nên triển khai nhiều các chương trình liên quan đến hoạt động của sân bóng để tăng hiệu quả kinh doanh cho cả hai bên.

Kinh doanh dụng cụ, trang phục thể thao

Bạn đã nghĩ đến việc mở thêm một cửa hàng trang phục, dụng cụ thể thao ở sân cỏ nhân tạo chưa? Nếu chưa thì đây sẽ là một gợi ý giúp tăng doanh thu hiệu quả. Khi này, khách hàng khi đến đá bóng hay xem đá bóng đều có thể chọn mua mà không cần phải mất nhiều công sức hay thời gian quảng bá.

6. Kinh doanh sân cỏ nhân tạo với sự hỗ trợ từ đơn vị chuyên nghiệp

Với 5 Bí quyết mà chúng tôi đã đưa ra ở trên cùng với sự hỗ trợ từ các đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu như VEC Group, chúng tôi tin chắc rằng việc thực thi kinh doanh của các bạn sẽ đạt hiệu quả.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn biết rõ những bí quyết khi kinh doanh sân bóng nhân tạo. Là đơn vị kinh doanh cỏ nhân tạo uy tín, chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam, VEC Group không chỉ cung cấp đa dạng cỏ nhân tạo, được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng nổi tiếng trên thế giới, mà còn đảm bảo thi công bền đẹp, giá cả hợp lý, nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Bên cạnh đó, VEC GROUP cũng đã xây dựng các giải pháp kinh doanh tự động áp dụng Công nghệ và chuyển đổi số doanh nghiệp bao gồm:

  • Phần mềm quản lý sân bóng (quản lý đặt sân, khai thác tối ưu sân trống, quan lý nhân viên, doanh thu, chi phí, dữ liệu khách hàng...)
  • Ứng dụng tìm, đặt sân trực tuyến;
  • Dịch vụ Marketing sân bóng.
  • Hỗ trợ cho các chủ đầu tư khai thác thị trường và kinh doanh với hiệu quả vượt trội.

Còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ trên đây để gia tăng lợi nhuận khi đầu tư sân cỏ nhân tạo. Chúc bạn thành công và có những ý tưởng mới hơn, độc đáo hơn để phục vụ cho công việc kinh doanh!

Hotline:

Hà Nội: 08.663.8899

TP Hồ Chí Minh: 0912.2829.37

Có thể bạn quan tâm
Top