5 lưu ý quan trọng khi chọn cỏ nhân tạo


Cỏ nhân tạo có đặc tính đàn hồi, lực ma sát và mô phỏng giống hệt cỏ tự nhiên nên các công trình hiện đại thường dành diện tích cho thiết kế sân cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo có đặc tính đàn hồi, lực ma sát và mô phỏng giống hệt cỏ tự nhiên nên các công trình hiện đại thường dành diện tích cho thiết kế sân cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo có đặc tính đàn hồi, lực ma sát và mô phỏng giống hệt cỏ tự nhiên nên các công trình hiện đại thường dành diện tích cho thiết kế sân cỏ nhân tạo, hạn chế gạch đá, bê tông khô cứng. Tuy nhiên, để chọn được loại cỏ nhân tạo chất lượng tốt, phù hợp với công trình của mình bạn nên đọc các lưu ý “vàng” sau đây.

1. Chọn địa chỉ cung cấp cỏ nhân tạo uy tín

Cỏ nhân tạo là loại cỏ được sản xuất từ sợi tổng hợp có tên tiếng Anh là Artificial Grass hoặc Artificial Turf. Vì thế nên khi chọn mua bạn nên chọn những cửa hàng uy tín, chuyên về thảm cỏ nhân tạo để đảm bảo đúng chất liệu, và nhất là đúng giá.

Những nơi có uy tín trên thị trường phần nào giúp chúng ta yên tâm về mặt chất lượng sản phẩm, có thể đổi trả nếu cảm thấy không hài lòng. Tuy nhiên, dù thế nào thì bạn cũng nên đến trực tiếp cửa hàng để tìm hiểu và chọn loại cỏ phù hợp nhất.

Chọn mua những hãng uy tín để yên tâm về chất lượng

2. Hiểu biết các thông số kỹ thuật của thảm cỏ nhân tạo

Muốn bắt đầu làm sân cỏ nhân tạo thì bạn nên biết thông số kỹ thuật khi nói về thảm cỏ nhựa, có như vậy khi trao đổi với người bán hàng, người thi công mới thuận tiện và được phục vụ đúng ý muốn của mình.

Các thông số kỹ thuật cơ bản bao gồm:

  • Pile height (là chiều cao của thảm cỏ)
  • Dtex (là trọng lượng của sợi cỏ)
  • Stitch Rate (là số mũi khâu của cỏ)
  • Gauge (khoảng cách giữa 2 hàng cỏ)
  • Density (mật độ mũi khâu)

Gợi ý cho bạn về một số loại cỏ nhân tạo hiện nay: Cỏ nhân tạo cho sân golf nên chọn loại có độ cao khoảng 10 – 15 mm; Cỏ trang trí sân vườn, tiểu cảnh khoảng 20 – 35 mm; Cỏ nhân tạo sân bóng đá thì chiều cao khoảng 50 mm. Tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi loại thảm cỏ có thông số kỹ thuật khác nhau.

3. Chọn cỏ có độ bền và độ dày càng cao càng tốt

Chọn thảm cỏ có chỉ số độ dày cao để có hiệu quả sử dụng lâu dài

Chắc chắn những thảm cỏ có lớp đế dày và chắc chắn thì sẽ có tuổi thọ và hiệu quả sử dụng tốt hơn so với những loại mỏng, mật độ cỏ thưa thớt. Nếu bạn thấy những thảm cỏ có chỉ số Dtex càng cao thì chứng tỏ thảm cỏ đó tốt, chịu được mưa nắng, không lo bị phai màu hay mục, vỡ sợi cỏ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Tuy nhiên, cũng tùy vào việc sử dụng thảm cỏ nhân tạo trong nhà hay thảm cỏ cho sân bóng, sân gofl ngoài trời… mà độ dày nên chọn khác nhau. Ví dụ như trong nhà, thảm cỏ nếu quá dày sẽ gây khó chịu, khó vệ sinh. Nhưng nếu như sân bóng mà thảm cỏ quá mỏng lại dễ gây chấn thương cho cầu thủ….

4. Tốt nhất chọn mua thảm cỏ có khoảng cách giữa hai hàng bé nhất

Khoảng cách giữa các thảm cỏ càng thấp tức là độ tỉ mỉ, tinh tế của sân cỏ càng cao. Thông số gauge tốt nhất nên chọn ở mức 3/4 inch, 3/8 inch, 5/8 inch, 3/16 inch, 5/32 inch và 1/2 inch.

5. Chọn thảm cỏ có mật độ các mũi khâu tinh tế, đảm bảo chắc chắn

Density là thông số thể hiện mật độ mũi khâu trên 1 mét vuông. Tùy vào thông số Gauge mà mật độ mũi khâu tương ứng sẽ khác nhau. Điều này bạn nên tìm hiểu khi trao đổi với phía cung cấp thảm cỏ và người thi công công trình để biết rõ hơn.

Sân cỏ nhân tạo là địa chỉ uy tín của đông đảo khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu về sân cỏ tự nhiên. Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các dịch vụ sân cỏ với cam kết hiệu suất khai thác sử dụng cao và tiết kiệm kinh phí tối ưu nhất.

Mọi công đoạn bao gồm thiết kế, thi công, bảo dưỡng công trình cỏ nhân tạo bạn đều có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn. Chỉ cần truy cập vào trang web Sanconhantao.com.vn mọi khúc mắc của bạn đều sẽ được làm rõ!

Hotline:

Hà Nội: 0946.79.5885

TP Hồ Chí Minh: 0912.2829.37

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóng, cỏ nhân tạo sân vườn, cỏ nhân tạo trang trí, cỏ nhân tạo sân golf, thi công sân cỏ nhân tạo, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Từ khóa

Đăng nhập để viết bình luận.

Bình luận (0)
Có thể bạn quan tâm
Top