Làm thế nào đầu tư sân cỏ nhân tạo hiệu quả?

Đầu tư sân cỏ nhân tạo hiệu quả là mong muốn của các chủ đầu tư kinh doanh sân cỏ. Với tư cách nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo và vừa là nhà thi công sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp, chúng tôi chia sẻ toàn bộ những bí quyết, mà qua đó giúp bạn biến cơ hội thành tiền.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo khảo sát và thi công cho khách hàng trong những năm vừa qua, hầu như tỉnh nào (các tỉnh từ Miền Trung, Miền Nam) cũng đã có sân cỏ nhân tạo. Nghĩa là, đã hình thành một thị trường rõ rệt về ngành cho thuê sân cỏ nhân tạo so với 3 năm trước đây. Việc bạn đầu tư sân cỏ nhân tạo vào thời điểm này vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức. Đã có sự cạnh tranh nhất định, bên cạnh đó có nhiều thuận lợi khi mà lượng người tham gia vào môn bóng đá ngày càng tăng lên. Nó trở thành một phong trào lan toả khắp cả nước.

Làm thế nào đầu tư sân cỏ nhân tạo hiệu quả

Kinh doanh sân cỏ không bao giờ là dễ dàng

Do vậy, để đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo hiệu quả, bạn phải có chiến lược phù hợp. Chúng tôi sẽ liệt kê một số bước mà chúng tôi đã tư vấn, rút kinh nghiệm từ việc thi công và đầu tư làm sân cỏ nhân tạo cho chính mình.

Bước 1: CHUẨN BỊ TÂM LÝ

Bước này rất nhiều chủ đầu tư sân bóng mini cỏ nhân tạo thường bỏ qua. Theo kinh nghiệm tư vấn, chúng tôi thấy rằng, chủ đầu tư thường có 2 dạng tâm lý:

  • Rất hưng phấn nên chủ quan bỏ qua một số chi tiết quan trọng.

HOẶC

  • Rất nghi ngờ nên không dám làm gì, không biết phải bắt đầu tư đâu.

Qua đó, bạn phải chuẩn bị hay nói cách khác là những mặc định những điều dưới đây:

  • Đầu tư sân cỏ nhân tạo là một việc kinh doanh, chứ không phải để tạo uy tín, 
  • Đầu tư sân cỏ nhân tạo, đặt HIỆU QUẢ lên hàng đầu, tức là phải có lợi nhuận, 
  • Đầu tư sân cỏ nhân tạo là hướng đến CẦU THỦ chứ không phải làm theo ý mình, 
  • Đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo hiệu quả đồng nghĩa với việc là không được LÀM THỬ, làm là làm thật 100% 
  • Đầu tư sân cỏ nhân tạo là tiền của mình, quyền quyết định là của mình. Đừng để ai quyết định THAY MÌNH. Bởi vì, họ cũng giống như bạn là: CHƯA BAO GIỜ LÀM sân cỏ nhân tạo. Bạn phải tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc của những người có rất nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực này.

Bước 2: TÌM HIỂU VỀ SÂN BÓNG ĐÁ CỎ NHÂN TẠO

Bước này, chủ đầu tư sân cỏ nhân tạo thường hay chủ quan. Trường hợp này rơi vào dạng tâm lý quá hưng phấn mà không tìm hiểu kỹ. Theo kinh nghiệm, chúng ta phải tìm hiểu các thông tin sau đây:

Đầu tiên: Bạn khảo sát sơ bộ thị trường mà bạn sẽ đầu tư sân cỏ nhân tạo.

Trường hợp khu vực bạn chưa có sân: thăm dò cầu thủ tiềm năng thông qua các nhóm bàn tán về sân bóng. Từ đó bạn sẽ xác định sơ bộ lượng người sẽ đá bóng.

Trường hợp khu vực đã có sân: việc này còn đơn giản hơn. Bạn sẽ biết ngay bằng cách xem lịch đá của sân này. Sau đó bạn cẩn thận nhẩm tính, nếu mình làm thêm, việc chia khách với sân đã có là 50-50.

Thứ hai: Xác định kích thước sân

Việc này cũng rất quan trọng quyết định kinh phí đầu tư và doanh thu sân sau này. Nếu như mặc định HIỆU QUẢ thì bạn sẽ có cách xác định như sau:

Trường hợp kích thước đất có sẵn: bạn không thể lựa chọn được kích thước sân. Mà là kích thước sân phụ thuộc vào kích thước đất bạn có. Nếu quá nhỏ (thường sân 5 người có thể chấp nhận được: 18m x 36m, 20m x 36m…trở lên) bạn có thể chọn vị trí khác hoặc huỷ bỏ kế hoạch đầu tư.

Trường hợp khu vực bạn chưa có sân, kích thước đất thì thoải mái. Câu hỏi đặt ra là: Kích thước bao nhiêu là hợp lý? Câu hỏi khá khó đây. Kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên làm kích thước mà đa số các chủ đầu tư hay làm mà thành công là: 20m x 40m cho sân 5 người, 30m x 50m cho sân 7 người. Kích thước này khá phổ biến, không quá lớn cũng không quá nhỏ để cầu thủ phải có ý kiến. Ngoài ra, việc chọn kích thước này là vừa đủ làm cho kinh phí bạn đầu tư sân bóng mini cỏ nhân tạo không quá cao.

Trường hợp khu vực đã có sân rồi. Cách thức xác định kích thước sân hay nhất là bạn sẽ làm kích thước lơn hơn một tý so với các sân đã có. VD: đã có sân 20m x 40m, bạn sẽ phải làm sân có kích thước bằng hoặc lớn hơn như: 22m x 40m, 22m x 42m.

Thứ ba: Tìm hiểu về cỏ nhân tạo trước khi đầu tư sân cỏ nhân tạo

Trong sân bóng đá mini, phần cỏ nhân tạo là chiếm nhiều tiền nhất (chiếm gần 70% giá trị công trình). Do đó, việc tìm hiểu về nó là công việc cần làm.

Nếu bạn khó khăn trong việc tìm hiểu hoặc vẫn chưa tìm được thông tin làm bạn hài lòng, hãy để VEC Group hỗ trợ bạn ngay. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo miễn phí qua đường dây nóng Hà Nội: 0979 068 742TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn.

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.