Lai Châu xã hội hóa phong trào thể thao

Mặc dù là một tỉnh miền núi nhưng nhiều năm qua, Lai Châu đã có những bước tiến đáng khích lệ trong phát triển phong trào tập luyện TDTT, góp phần vào công cuộc xã hội hóa thể thao trên cả nước. 

Mặc dù là một tỉnh miền núi nhưng nhiều năm qua, Lai Châu đã có những bước tiến đáng khích lệ trong phát triển phong trào tập luyện TDTT, góp phần vào công cuộc xã hội hóa thể thao trên cả nước.

Những thành tích đáng biểu dương

Đến nay, 100% các đơn vị trong tỉnh đã ban hành Hướng dẫn và Điều lệ tổ chức Đại hội TDTT các cấp. Tính đến thời điểm này, đã có 5 ngành tổ chức Đại hội bao gồm: Tư pháp, Tài chính Kế hoạch, Công ty Điện lực, Công an và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. 39 xã, phường, thị trấn tổ chức xong đại hội, trong đó: Huyện Tam Đường (14 xã), thị xã Lai Châu (4), huyện Mường Tè (5), huyện Sìn Hồ (12), huyện Tân Uyên (4).

Thực hiện kế hoạch của tỉnh, các huyện, thị xã và các ngành đã xây dựng kế hoạch, triển khai tổ chức Đại hội TDTT từ cơ sở đến huyện, ngành. Cấp ngành thi đấu từ 5-8 môn, cấp huyện từ 8-10 môn, cấp xã, phường, thị trấn từ 5-6 môn. Có thể nói, đại hội các cấp lần này có nhiều chuyển biến cả về quy mô và chất lượng so với các kỳ đại hội trước đây. Một số cơ sở tiêu biểu như phường Tân Phong (thị xã Lai Châu) thu hút hơn 500 VĐV, phường Đoàn Kết hơn 200 VĐV và hàng nghìn người tham gia cổ vũ… tăng hơn hẳn so với những năm trước. Bên cạnh những môn thể thao được nhân dân yêu thích như bóng đá phong trào Lai Châu, luyện tập thường xuyên còn có các môn thể thao dân tộc như: tù lu, đẩy gậy, tung còn, bắn nỏ… cũng được nhiều cấp cơ sở đưa vào thi đấu chính thức.

Trên cơ sở những thành tích đạt được tại Đại hội TDTT toàn tỉnh, Sở VHTTDL sẽ tuyển chọn những VĐV xuất sắc tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII năm 2014.

Lai Châu xã hội hóa phong trào thể thao

Phong trào bóng đá Lai Châu ngày càng phát triển

Điểm tựa nhân dân

Sở VHTTDL còn phối hợp với Vụ TDTT quần chúng – Tổng cục TDTT tập huấn cho hơn 100 học viên là cán bộ nghiệp vụ TDTT, phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, cán bộ văn hóa, thể thao xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Đây chính là đội ngũ tham gia công tác trọng tài, điều hành các cuộc thi tại Đại hội, góp phần làm nên một Đại hội TDTT thành công…

Do nguồn kinh phí hạn hẹp nên mỗi đơn vị xã, phường, thị trấn được hỗ trợ 5 triệu đồng; cấp huyện, thị xã hỗ trợ 150 triệu đồng… Song, khó khăn ấy không làm ảnh hưởng tới sự tham gia thi đấu nhiệt tình của các VĐV. Ngoài nguồn kinh phí được hỗ trợ, đại hội các cấp còn nhận được sự đóng góp từ nguồn xã hội hoá. Thực tế, nhiều xã, phường, thị trấn kêu gọi được sự đóng góp của các nhà tài trợ lên tới hàng chục triệu đồng cùng các hiện vật như: quần áo, giầy, thi đấu, nước uống… Ông  Vũ Trọng Lợi – Vụ trưởng Vụ Thể thao Quần chúng – Tổng cục TDTT cho biết: “Lai Châu là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, điều này thể hiện rõ ở kinh phí tổ chức đại hội. Tuy nhiên, điều đáng mừng là ngoài nguồn kinh phí được cấp thì rất đáng quý khi một số xã tổ chức đại hội chỉ vỏn vẹn có 5 triệu nhưng lại là nguồn đóng góp của nhân dân”.

Bên cạnh những thuận lợi, các đơn vị cơ sở cũng gặp khó khăn nhất định như: Lãnh đạo xã, phường chưa nhận thức đúng về vai trò và tầm quan trọng của Đại hội TDTT đối với việc phát động toàn dân luyện tập TDTT, nâng cao sức khỏe, nên công tác tham mưu, chỉ đạo còn chậm; đội ngũ cán bộ xã yếu về năng lực chỉ huy, điều hành đại hội; hệ thống cơ sở vật chất, sân chơi cỏ nhân tạo, trang thiết bị luyện tập, thi đấu còn thiếu; khó khăn về địa điểm tổ chức và nguồn kinh phí còn hạn chế… Tuy nhiên, với tinh thần khắc phục khó khăn, đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ III năm 2014 sẽ thực sự góp phần nâng cao chất lượng phong trào TDTT quần chúng, nâng cao sức khỏe cho nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc.

Nếu có thêm sự quan tâm của nhà nước cũng như sự ủng hộ của nhân dân để tạo thêm nhiều hơn nữa những sự hỗ trợ cho phong trào thể thao tỉnh nhà về vật chất, tinh thần cũng như những sân cỏ nhân tạo ở Lai Châu để các hoạt động thể thao có thể diễn ra nhiều hơn và dễ dàng hơn.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo ở Lai Châu

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.