Kỹ thuật nhất định phải nắm để thi công cỏ nhân tạo sân vườn đẹp

So với sân bóng thì thi công cỏ nhân tạo sân vườn đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều. Tuy nhiên, để công trình đạt chất lượng và tính thẩm mỹ như mong đợi thì bạn sẽ cần tham khảo thêm các kỹ thuật sau.

Xác định kỹ mục đích trang trí với cỏ nhân tạo sân vườn

Cỏ nhân tạo sân vườn hiện được sử dụng như một vật liệu tối ưu để trang trí, sáng tạo, giúp không gian sân vườn trở nên sống động, xanh mát và đẳng cấp. Khi này, để thi công cho hiệu quả cao nhất thì bạn nên lưu ý chọn lựa loại cỏ trang trí sân vườn phù hợp với mục đích sử dụng.

thi công cỏ nhân tạo sân vườn đẹp

Nên xác định kỹ mục đích trang trí với cỏ nhân tạo sân vườn để thi công đạt hiệu quả như mong đợi

Bên cạnh đó, cũng nên tìm loại cỏ nhân tạo sân vườn phù hợp với điều kiện đất nền, cảnh quan thực tế và lên bản thiết kế, phác thảo cụ thể trước khi bắt tay vào thi công.  Thực hiện tốt điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn tránh mất thời gian, cho hiệu quả thi công cao.

Làm nền kỹ trước khi lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn

Tuy yêu cầu không cao như thi công cỏ nhân tạo sân bóng đá nhưng ở cỏ nhân tạo sân vườn, bước làm nền cũng cần được chú trọng kỹ lưỡng. Trong trường hợp chuẩn bị nền không tốt, cỏ nhân tạo sân vườn rất dễ bị sạt, mất đi tính thẩm mỹ và độ bền cũng không cao, dễ bị hỏng hóc sau một thời gian ngắn sử dụng. Khi làm nền để lắp đặt cỏ nhân tạo sân vườn, cần thực hiện đúng theo các bước sau:

  • Dọn sạch rác, cây cỏ dại cũng như lớp đất mùn chứa thực vật.
  • San lấp mặt phẳng tùy theo mục đích tạo hình.
  • Tiến hành rải đá dăm hoặc cát, sau đó nén chặt lớp đất nền.

thi công cỏ nhân tạo sân vườn đẹp

Làm nền kỹ và chọn mua cỏ nhân tạo sân vườn cho phù hợp

Lưu ý khi thi công mặt cỏ nhân tạo sân vườn

Bề mặt cỏ nhân tạo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ nên đây cũng là bước cần được chú trọng khi thi công cỏ nhân tạo sân vườn. Trong bước này, các chuyên gia khuyến cáo khách hàng nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên cắt cỏ nhân tạo sân vườn theo tạo hình được thiết kế từ trước, tránh tình trạng cắt thành nhiều miếng và phải chắp vá lại.
  • Cắt cỏ nhân tạo sân vườn phù hợp với diện tích đất sử dụng. Thông thường nên cắt cỏ nhân tạo dài hơn một chút và chọn đường viền phù hợp giữa ba loại là viền kim loại, viền cao su và viền gỗ.
  • Nếu nền thi công cỏ nhân tạo sân vườn là nền đất thì nên sử dụng đinh để cố định thảm cỏ thay vì keo dán để tăng tính bám dính.

Với những lưu ý này, bạn có thể tự thi công cỏ nhân tạo sân vườn hoặc lựa  chọn hợp tác với một đơn vị uy tín. Và dù là chọn phương án nào thì cũng cần theo dõi sát và tham khảo ý kiến của chuyên gia khi cần. VEC Group với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cỏ nhân tạo sẽ là đơn vị uy tín mang lại cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Thi công cỏ nhân tạo sân vườn với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sở hữu không gian sống tươi mới, đẳng cấp và có lợi đối với sức khỏe. VEC Group hân hạnh được đồng hành và hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu!

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.