Kinh nghiệm thi công nền sân cỏ nhân tạo

Thi công nền sân cỏ nhân tạo được xem là bước quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sân cỏ nhân tạo, do đó khi thi công nền, cần đặc biệt chú ý từng chi tiết nhỏ và thực hiện đầy đủ tiến trình để đảm bảo chất lượng cho nền sân cỏ, giảm được các rủi ro về sau cho sân bóng.

Với kinh nghiệm thi công nền hạ nhiều năm, chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và những điều lưu ý khi thi công nền, nhằm giúp cho việc thi công nền của bạn diễn ra tốt đẹp.

Điều cần biết khi thi công nền hạ

Các hạng mục thi công nền:

1. Lu lèn nền hạ: Bước này được thực hiện nhằm đảm bảo ổn định nền đất lâu dài, tránh tình trạng  lún, sụt làm ảnh hưởng đền chất lượng sân cỏ sau này.

2. Xây hệ thống thoát nước, bó vỉa: Đơn vị thi công xây dựng mương và hệ thống thoát nước, tạo độ khô thoáng cho mặt sân, độ bền và kết dính cho lớp đáy của cỏ nhân tạo)

3. Làm nền và tạo độ dốc: Đây là khâu quan trọng trong quá trình thi công nền sân cỏ nhân tạo. Sau bước này, sân sẽ được trải cỏ và chờ hoàn thiện.

4. Trải cỏ: Bước cuối cùng trong thi công sân cỏ nhân tạo. Đơn vị thi công trải đều các cuộn cỏ theo diện tích sân sao cho các cuộn sát nhau để keo dán được khít. Sau đó trải hạt cao su và chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Hệ thống thoát nước đòi hỏi sự chú ý nhiều nhất khi thi công nền
Sân bóng đẹp đòi hỏi quá trình thi công tốt

Chọn nguyên vật liệu:

Nhựa đường: Trên thị trường hiện nay có hai loại nhựa đường chủ yếu là nhựa đường phổ thông và nhựa đường kỵ nước. Nhựa đường kỵ nước làm tăng độ bền sân bóng, chống nứt cho sân nhưng khó thi công và giá cao. Nhựa đường phổ thông lại có chi phí thấp hơn nhưng chất lượng kém hơn. Tùy vào điều kiện mà các nhà đầu tư có thể lựa chọn chủng loại phù hợp cho sân bóng của mình.

Xi măng: Có thể lựa chọn sử dụng xi măng hoặc bột xi măng cho công trình. Xi măng được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn vì giá thành hợp lý và tính thoát nước tốt. Bột xi măng chi phí thấp hơn nhưng có điểm trừ ở vấn đề thoát nước không ổn định

Đá xây dựng: Đây là loại vật liệu thi công nền hạ được sử dụng phổ biến nhất do giá thành thấp, phổ biến và độ thoát nước cao nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý khi sử dụng đá xây dựng đó là tính ổn định kém, dễ xuất hiện dấu hiệu lồi lõm nếu không được chú ý ngay từ ban đầu.

Công đoạn chọn nguyên vật liệu cũng đòi hỏi sự chính xác cao
Công đoạn chọn nguyên vật liệu cũng đòi hỏi sự chính xác cao

Các tình huống thường gặp khi thi công nền không đúng cách

  • Sân nền không phẳng, gồ ghề, xuất hiện nhiều vết nứt
  • Mặt sân không đều, cao thấp, nhấp nhô
  • Mặt cỏ bị mục nát, phai màu nhanh do bị ngâm nước
  • Nước bị ứ đọng trên sân (hệ thống thoát nước không đảm bảo, độ dốc không phù hợp,…)
  • Nền bị lún, sạt lỡ (làm nền hạ không kỹ)

Thi công nền không đúng quy cách sẽ làm giảm chất lượng sân bóng, gây ra tổn thương cho người chơi, đồng thời tốn kém nhiều chi phí bảo dưỡng, bảo trì cho chủ đầu tư. Do đó, cần tìm người có kinh nghiệm tư vấn thi công nền hạ và chọn một đội ngũ thi công nền chuyên nghiệp để đảm bỏ chất lượng cho nền sân cỏ nhân tạo.

VEC Group cung cấp cho khách hàng dịch vụ sân cỏ toàn diện, với giá cả hợp lí và thái độ phục vụ tận tình nhất. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để tiến hành thực hiện đầu tư sân cỏ nhân tạo thích hợp và hiệu quả nhất.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.