Kinh nghiệm chọn cỏ nhân tạo phù hợp

Cỏ nhân tạo ngày càng phổ biến, người ta chọn cỏ nhân tạo cho nhiều ứng dụng khác nhau trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn cỏ nhân tạo phù hợp và chất lượng nhất. 

Có một số những điều cần biết khi chọn cỏ nhân tạo mà một người có ý định đầu tư hoặc xây dựng các loại sân cỏ cần chú ý đến:

1. Thông số kỹ thuật

Chúng ta có các thông số chọn cỏ nhân tạo cơ bản như sau:

Pile height: Thể hiện chiều cao của cỏ.

Dtex: Thể hiện trọng lượng của sợi cỏ.

Stitch Rate: Số mũi khâu của cỏ( Bao nhiêu mũi/ 10 cm).

Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, 3/4 inch = 19 mm.

Density: Số lượng mũi khâu trên một mét vuông.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng cỏ nhân tạo mà ta sẽ quyết định loại cỏ mình cần qua việc xem xét các thông số kỹ thuật này. Nếu chọn cỏ nhân tạo sân bóng thì loại cỏ sẽ khác xa cỏ sân vườn và cỏ ân golf, mỗi loại sân sẽ có những loại cỏ chuyên dụng phù hợp nhất.

Cỏ nhân tạo được lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng
Cỏ nhân tạo được lựa chọn tùy theo mục đích sử dụng

2. Lớp đế cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo thường có 2,3 lớp đế, thường được làm bằng cao su hoặc nylon. Cỏ tốt hơn thì lớp đế sẽ dày hơn và chắc hơn, đế mỏng sẽ rất dễ mục khi chịu mưa gió. Đế có tốt cũng như cỏ tốt sẽ không bị tác động nhiều bởi thời tiết do được tráng qua 1 lớp hóa chất bảo vệ trước khi đưa vào sử dụng.

Cỏ tốt, nhà sản xuất thường bảo hành từ 7-10 năm cho bạn, tuy nhiên những loại cỏ không tráng qua chất bảo vệ, rất dễ bị hỏng, mục, thì nhà sản xuất chỉ bảo hành trong vòng 3 năm, khi nhập về Việt nam thì nhà cung cấp, phân phối cũng chỉ giám bảo hành cho bạn trong vòng 2-3 năm.

Bạn nên cân nhắc vì sau 2-3 năm bạn sẽ lại phải lột cỏ cũ và làm lại cỏ mới cho sân. Chi phí sẽ rất lớn so với việc bạn bỏ thêm tiền để lấy cỏ tốt và sử dụng được nó trong 5-6 năm.

Ngoài ra cần chú ý đến chất lượng cỏ và lớp đế
Ngoài ra cần chú ý đến chất lượng cỏ và lớp đế

3. Điều khoản bảo hành

Các công ty cỏ nhân tạo thường có các chế độ bảo hành 4 năm, 5 năm hay 6 năm tùy theo loại cỏ. Xem xét sức chịu đựng của sản phẩm trong bao lâu và chế độ bảo hành với những điều kiện nào. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa nếu không may có vấn đề xảy ra trong thời gian bảo hành.

Hiện nay sản phẩm cỏ nhân tạo của V.E.C cung cấp được bảo hành đến 6 năm, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cỏ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn chọn cỏ nhân tạo tốt cho sân bóng hay sân vườn của bạn.

Nếu bạn không có kinh nghiệm chọn cỏ nhân tạo và cảm thấy có quá nhiều rắc rối trong vấn đề này, hãy để chúng tối giúp bạn. Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất.

Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân cỏ nhân tạo thích hợp nhất

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.