Kinh doanh sân bóng mini cỏ nhân tạo – Cẩn thận những rủi ro

Loại hình kinh doanh sân bóng nhân tạo được xem là loại hình kinh doanh hấp dẫn hiện nay. Thế nhưng, loại hình này cũng có nhiều rủi ro, vậy nên các nhà đầu tư cần chú ý kỹ càng và đưa ra những quyết định hợp lí cho công trình của mình.

1/ Chi phí đầu tư kinh doanh ban đầu lớn

Theo khảo sát tại các sân bóng đá nhân tạo khu vực phía tây Hà Nội, giá thuê sân ngoài giờ “vàng” khoảng 250.000 – 300.000 đồng một trận (90 phút). Khung giờ vàng có giá gần gấp đôi, từ 450.000 – 600.000 đồng. Trung bình mỗi ngày, chủ sân sẽ thu về từ 3 – 7 triệu đồng, bao gồm cả các dịch vụ đi kèm như cho thuê, bán đồ thể thao, thuê bóng, bán nước, dịch vụ trông xe.

Chủ một sân cỏ nhân tạo trong khu vực Cầu Giấy cũng cho biết, bình quân mỗi tháng sân thu về từ 100 – 150 triệu đồng, lãi được 20 – 60 triệu đồng.

Kinh doanh sân bóng mini cỏ nhân tạo – Cẩn thận những rủi ro

Kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo là loại hình kinh doanh hấp dẫn 

Tuy nhiên, chi phí bỏ ra ban đầu để đầu tư sân bóng khá lớn, phải sau 1,5 đến 2 năm mới thu hồi đủ. Anh Hùng, một người kinh doanh sân bóng trên đường Phạm Hùng cho biết, đối với sân bóng bình thường (từ 2 – 4 sân bóng mini), tiền đầu tư từ thi công, cỏ, lưới, bóng đèn… ban đầu ở mức 300 – 400 triệu đồng.

Đối với sân cỏ nhân tạo thì tiền đầu tư sẽ cao hơn khi phải đầu tư cỏ trải mặt sân. Mỗi mét cỏ nhân tạo có giá dao động từ 250.000 – 300.000 đồng/m2 nhưng thường sau 2 năm mới phải làm cỏ lại một lần. Ngoài ra, mỗi tháng, chủ sân còn phải bỏ ra 80 – 90 triệu đồng cho các chi phí tiền điện, tiền thuê đất, trả lương nhân viên…

Kinh doanh sân bóng mini cỏ nhân tạo – Cẩn thận những rủi ro

Loại hình kinh doanh sân cỏ nhân tạo cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà nhà đầu tư cần lưu ý

2/ Rủi ro khi thuê đất kinh doanh sân bóng

Bên cạnh đó, kinh doanh sân bóng sẽ gặp rủi ro nếu không xác minh rõ nguồn gốc đất mà xây trên diện tích của những dự án treo, chậm tiến độ. Nếu bị phát hiện, chủ sân sẽ buộc phải dừng kinh doanh và chịu thiệt hại lớn do mất tất cả vốn ban đầu mà chưa kịp kiếm được đồng lãi nào.

Việc chọn được khu đất ở vị trí đẹp, thuận lợi cho kinh doanh cũng là điều không dễ dàng, trong khi dịch vụ và cơ sở hạ tầng là yếu tố quyết định lôi kéo người chơi trở lại nhiều lần. Do đó, nhiều sân bóng đang rơi vào tình trạng chết yểu, khách đến ít, tiền thu về không đủ để chi trả cho những chi phí khác.

3/ Rủi ro quản lý sân bóng

Quá trình này cũng không kém phần quan trọng. Tất cả những gì chúng ta làm là để thoả mãn tối đa nhu cầu của khách hàng. Để làm được điều đó chủ đầu tư cần có sự chuẩn lâu dài về mặt nhân sự.

  • Giúp khách hàng liên hệ với ban đặt sân dễ dàng nhất. Tốt nhất với số lượng sân từ 2 sân trở lên nên chuẩn bị ít nhất 2 số điện thoại để khách hàng liên lạc. Luôn có nhân sự túc trực điện thoại hoặc quản lý website riêng nếu có.
  • Chỗ giữ xe thông thoáng, giữ xe an toàn, nhân viên giữ xe thân thiện sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn. Bộ phận trông và giữ xe: phải được bố trí chia ca phù hợp theo lịch hoạt động của sân bóng; quản lý chặt chẽ việc trông xe và giám sát vé xe; chốt và báo cáo tổng số lượng xe ra vào, tổng số vé xe cũng như doanh thu theo từng ngày.
  • Nhiều chủ đầu tư có đầu tư vào căn-tin nhưng chưa có cái nhìn toàn diện. Theo chúng tôi, nhà đầu tư không nên xem nhẹ vấn đề đầu tư vào canteen. Doanh thu từ căn-tin chiếm từ 20 đến 30% doanh thu từ sân bóng. Ngoài căn-tin chúng ta cũng nên bày bán cho thuê một số áo quần cho cầu thủ.

Tuy nhiên, để làm tốt những dịch vụ phụ trợ trên không phải là điều dễ dàng đối với những chủ đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý sân. Tưởng chừng như việc kinh doanh này là nguồn thu khá lớn nhưng mà lại chứa rủi ro cao khi không được quản lý tốt sẽ thất thoát tài sản, phát sinh nhiều chi phí khác và có thể vì vậy mà mất uy tín về chất lượng sân bóng của khách hàng. Do vậy, một phương pháp quản lý sân bóng tốt nhất chính là sử dụng phần mềm quản lý sân bóng. Tất cả mọi công việc từ thiết kế thời gian, giám sát nhân viên, khách hàng, tiền thu chi…bạn chỉ cần nhập dữ liệu vào phần mềm là có thể hoạt động quản lý sân một cách hiệu quả nhất.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất.

Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.