Kiểm tra sân cỏ nhân tạo: Nhà đầu tư không nên coi thường

Không chỉ cần quan tâm đến giai đoạn trước và trong khi thi công sân bóng cỏ nhân tạo, sau thời gian thi công, để một sân bóng được đưa vào sử dụng nhà đầu tư cũng nên có những bước kiểm tra cẩn thận trước khi nghiệm thu công trình của mình.                              

Để giúp các nhà đầu tư có thể nắm rõ những yêu cầu kĩ thuật hoặc mức độ đạt chuẩn của công trình, một vài gợi ý tham khảo sau đây sẽ vô cùng bổ ích: 

Khi sân cỏ vừa xây dựng xong, nhà đầu tư cần kiểm tra những gì?  

Điều đầu tiên các nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo nên kiểm tra là bề mặt cỏ,nhìn chung cỏ đạt yêu cầu phải dựng, không bị nằm cỏ. Cỏ không bị gẫy, rối hoặc nhìn không mượt. Cỏ không bị nằm dưới cát quá nhiều dẫn đến số lượng sợi cỏ trên mặt sân quá ít.

 

Sân cỏ nhân tạo tuy làm theo các bước cơ bản nhưng cũng cần kiểm tra lại
Sân cỏ nhân tạo tuy làm theo các bước cơ bản nhưng cũng cần kiểm tra lại

Thứ hai, khi vào cát phải tương đối bằng phẳng để khi vào cao su không bị chỗ dày chỗ mỏng dẫn đến chổ thì nhiều cao su, chỗ thì chỉ nhìn thấy cát không. 

Thứ ba, các vết dán không quá cách xa nhau để không thấy ranh giới giữa 2 mép dán. 

Thứ tư, chỉ sử dụng cát đen để tránh tình trạng hạt sỏi nhỏ của cát vàng nổi lên sau khi sân đi vào khai thác một thời gian 

Các hạng mục liên quan như hệ thống thoát nước, cột đèn, khung lưới  

Bên cạnh các bô phận chính của sân cỏ nhân tạo thì nhà đầu tư cần quan tâm đến những bộ phận phụ góp phần hỗ trợ cho sân từ cỏ nhân tạo. 

– Cột đèn thì phải thẳng đứng, không bị đổ

–  Bóng đèn phải phân bố ánh sáng đều nhau, không bị chỗ sáng chỗ tối

–  Kiểm tra lại hệ thống thoát nước khi trời mưa

–  Lòng rãnh có độ dốc 0.2% về hố ga để tiêu thoát nước chung cho toàn hệ thống

Kiểm tra sân sau thi công cũng cần một vài kiến thức
Kiểm tra sân sau thi công cũng cần một vài kiến thức

Khi khảo sát thấy mọi thứ đều tốt, nhà đầu tư sẽ xác nhận với đội thi công, và sân bóng có thể khai trương và hoạt động bình thường.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn có được sự tư vấn tốt nhất:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724 

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.