Kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo mini 5 người

Sân hình chữ nhật, trong mọi trường hợp, khích thước chiều dọc sân phải lớn hơn kích thước chiều ngang sân. Chiều ngang tối đa là 25m và tối thiểu là 15m, chiều dọc tối đa là 42m và tối thiểu là 25m.

Các quy định về kích thước sân bóng đá cỏ nhân tạo mini 5 người sẽ giúp quý khách có quyết định tốt hơn về dự án đầu tư sân cỏ nhân tạo.

Có người nói rằng, để quy định được ra kích thước như thế này thì là người không phải dạng vừa đâu.

Dưới đây là kích thươc quy chuẩn

A. Quy định kích thước sân bóng đá mini 5 người:

Sân hình chữ nhật, trong mọi trường hợp, khích thước chiều dọc sân phải lớn hơn kích thước chiều ngang sân. Chiều ngang tối đa là 25m và tối thiểu là 15m, chiều dọc tối đa là 42m và tối thiểu là 25m. Thực hiện đúng quy định kích thước sân 5 người là điều quan trọng để quản lý sân bóng và việc thi đấu của các cầu thủ.

Kích thước sân bóng mini 5 người tối thiểu là 15m*25m

B. Quy cách các đường giới hạn:

Các đường giới hạn của kích thước sân bóng mini 5 người trên sân phải kẻ rõ ràng và bề rộng đường kẻ là 8cm. Chúng ta quan tâm đến một số định nghĩa sau:

  • Đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang
  • Đường giới hạn theo chiều dọc sân gọi là đường biên dọc
  • Đường giới hạn nửa sân là đường kẻ theo suốt chiều ngang của sân
  • Ở ngay chính giữa đường giới hạn nửa sân có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kẻ một vòng tròn có bán kính 3m.

C. Quy cách khu phạt đền:

  • Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang (đường cầu môn) 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Đường giới hạn này gọi là đường 6m.
  • Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ nhất.
  • Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ hai
  • Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá quả phạt góc
  • Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Ở những nơi có mặt bằng làm sân nhỏ nên chọn thi công sân bóng mini 5 người

D. Quy cách khu thay cầu thủ dự bị của mỗi đội bóng:

Khu vực thay cầu thủ dự bị nằm trên đường biên dọc có độ dài 5m, cách đường giới hạn nửa sân 5m, được xác định bởi 2 đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân). Khi thay người, các cầu thủ phải ra, vào trong khu vực thay người của đội mình. ( Ghi chú: Trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp, khu vực thay người của 2 đội sẽ hoán đổi để việc thay người của đội bóng được thuận lợi.)

E. Quy cách khung cầu môn:

Ở giữa mỗi đường biên ngang có một khung cầu môn,bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m (tính từ mép trong) được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà). Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân.

F. Quy cách mặt sân:

Mặt sân phải bằng phẳng và không thô nhám.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn kích thước sân bóng mini nhân tạo 5 người, hy vọng sẽ giúp bạn hình dung việc sắp xếp và bố trí với loại sân này. Để nhận tư vấn thêm về kích thước các loại sân bóng mini cỏ nhân tạo khác, hãy liên hệ trực tiếp với VEC Group ngay hôm nay, bạn nhé.

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóng, cỏ nhân tạo sân vườn, cỏ nhân tạo trang trí, cỏ nhân tạo sân golf, thi công sân cỏ nhân tạo, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *