HƯỚNG ĐI MỚI TRONG XÃ HỘI HÓA THỂ DỤC THỂ THAO Ở CẦN THƠ

Kết quả của hướng đi mới trong công tác xã hội hóa TDTT Cần Thơ để phát triển bền vững hơn chính là các doanh nghiệp tư nhân đầu tư xây dựng cụm sân cỏ nhân tạo ở Trung tâm TDTT Cần Thơ.

Xây dựng sân cỏ nhân tạo, vấn đề không mới

Thời gian trước đây, Trung tâm TDTT TP Cần Thơ đã khánh thành và đưa vào sử dụng cụm sân cỏ nhân tạo trong Khu liên hợp TDTT Cần Thơ. Các chuyên gia đánh giá đây là sân cỏ nhân tạo tốt nhất ở Cần Thơ hiện nay với mặt cỏ nhập từ Mỹ xanh mướt như cỏ tự nhiên. Sân đạt chất lượng tiêu chuẩn 1 sao của FIFA, mặt cỏ thích hợp với vùng khí hậu ĐBSCL, dàn đèn hiện đại, chất lượng ánh sáng tốt. Cụm sân này gồm 4 sân thi đấu 5 người và 2 sân thi đấu 7 người, được đầu tư xây dựng với kinh phí hơn 2 tỉ đồng. 

HƯỚNG ĐI MỚI TRONG XÃ HỘI HÓA THỂ DỤC THỂ THAO Ở CẦN THƠ

Việc đầu tư xây dựng sân cỏ nhân tạo mở ra hướng đi mới cho mô hình xã hội hóa thể dục thể thao ở Cần Thơ

Việc tư nhân đầu tư xây dựng sân cỏ nhân tạo thực ra không mới bởi đến nay đã có 3 cụm sân cỏ nhân tạo được đầu tư xây dựng ở Cần Thơ với kinh phí mỗi cụm hơn 1 tỉ đồng. Điều đáng nói đây là kết quả của một hướng đi xã hội hóa TDTT Cần Thơ. Trong bối cảnh Ngành TDTT nơi đây từng gặp không ít khó khăn trong việc mời gọi đầu tư cơ sở vật chất cho thể thao dù đây là vấn đề rất cấp thiết thì vào năm ngoái, lãnh đạo Trung tâm TDTT Cần Thơ đã mạnh dạn đề xuất phương án cổ phần hóa trong việc xây dựng cụm sân cỏ nhân tạo. Theo đó, Trung tâm TDTT Cần Thơ đóng góp 51% vốn, 49% còn lại huy động từ nguồn đóng góp cổ phần của cán bộ, nhân viên, VĐV …của Cần Thơ. Đất xây dựng vẫn thuộc nhà nước trong Khu liên hợp TDTT Cần Thơ – nơi có vị trí rất đẹp: trung tâm, không khí mát mẻ, rộng rãi…

Nhu cầu sân bóng mini cỏ nhân tạo vẫn còn khá lớn

Sau một năm “vật lộn” với mọi thủ tục, có khi gặp không ít trở ngại bởi hình thức đầu tư kinh doanh cụm sân cỏ Trung tâm TDTT Cần Thơ chưa từng có ở Cần Thơ, nhưng cuối cùng cụm sân cỏ nhân tạo “trong mơ” đã ra đời. Việc quản lý, khai thác, cho thuê được giao cho một cổ đông trúng thầu đảm nhận với điều kiện đảm bảo lợi nhuận cho các cổ đông góp vốn. Trung tâm TDTT Cần Thơ vẫn nắm quyền chủ động trong việc dùng sân cỏ nhân tạo phục vụ cho việc tập luyện của các đội bóng đá trẻ, hướng tới phục vụ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2012.

HƯỚNG ĐI MỚI TRONG XÃ HỘI HÓA THỂ DỤC THỂ THAO Ở CẦN THƠ

Cần lắm những sân bóng cỏ nhân tạo chất lượng ở Cần Thơ

Dù cụm sân cỏ Trung tâm TDTT chỉ mới đi vào khai thác từ hôm 29/8, nhưng lịch đăng ký thuê sân đã kín. Nhiều cơ quan, đơn vị đã đăng ký thuê dài hạn. Giá thuê sân: 150 ngàn đồng/giờ ban ngày và 220 ngàn đồng/giờ vào ban đêm được xem là khá phù hợp với điều kiện sống của người dân Cần Thơ. Sắp tới, sẽ có thêm một hệ thống dịch vụ đa dạng như ăn uống, giải khát, bán trang phục, dụng cụ thể thao… nhằm khai thác tối đa hiệu quả đầu tư cụm sân cỏ nhân tạo này.

Việc đầu tư xây dựng cụm sân cỏ nhân tạo ở Trung tâm TDTT Cần Thơ được kỳ vọng sẽ mở đường, tạo cú huých mới cho công tác  xã hội hóa việc xây dựng, khai thác cơ sở vật chất cho TDTT Cần Thơ nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu tập luyện của Bóng đá phong trào, các đội tuyển trẻ, đồng thời mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho những nhà đầu tư vào thể thao.  Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nơi lân cận trên địa bàn tỉnh thiếu sân bóng mini cỏ nhân tạo. Chính vì vậy, nhu cầu được sử dụng sân bóng ở Cần Thơ khá lớn. Đây ắt hẳn sẽ là vùng đất tiềm năng mời gọi các nhà đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo.

Qúy doanh nghiệp có ý định đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo tại Cần Thơ đừng ngần ngại liên hệ với VEC Group, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn:

Hotline: 

Hà Nội: 0979 068 742
TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.