HIỆU QUẢ TỪ PHONG TRÀO XÃ HỘI HÓA THỂ THAO TRONG QUẦN CHÚNG TẠI CAO BẰNG

Phong trào xã hội hóa thể thao Cao Bằng trong quần chúng của tỉnh năm qua đã có những bước phát triển đáng kể, trong đó, 100% các giải thi đấu được xã hội hóa. Đặc biệt có sự tham gia tổ chức của các sở, ban, ngành và tài trợ của các doanh nghiệp trong tỉnh.

Năm 2013 là năm Cao Bằng phát động phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với một số môn thể thao như cầu lông, bóng chuyền, bóng bàn, quần vợt và dưỡng sinh. Thu hút được sự quan tâm và tham gia của nhiều tầng lớp trên địa bàn, tạo ra phong trào thể thao trong quần chúng rộng khắp, đi vào chiều sâu.

Phong trào thể thao Cao Bằng nở rộ

Phong trào xã hội hóa thể thao Cao Bằng trong quần chúng của tỉnh năm qua đã có những bước phát triển đáng kể, trong đó, 100% các giải thi đấu được xã hội hóa. Đặc biệt có sự tham gia tổ chức của các sở, ban, ngành và tài trợ của các doanh nghiệp trong tỉnh.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Đại hội TDTT các cấp tiến tới Đại hội TDTT toàn tỉnh  vẫn được tổ chức bài bản, các địa phương tham gia đầy đủ, tạo ra các phong trào thể thao có ý nghĩa đối với đông đảo quần chúng nhân dân.

Năm 2013, toàn tỉnh có 9% gia đình và 22% người dân thường xuyên luyện tập TDTT. Toàn tỉnh có 56 câu lạc bộ TDTT, gồm các câu lạc bộ: bóng bàn, cầu lông, tenis, dưỡng sinh người cao tuổi, xe đạp thể thao… Số trường học tổ chức các hoạt động ngoại khóa về TDTT đạt 100%. Tạo sân chơi thể thao lành mạnh, nâng cao thể chất, tinh thần của nhân dân, góp phần xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, đẩy lùi tệ nạn xã hội; thúc đẩy phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

họa động sân bóng
Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các đại hội TDTT vẫn diễn ra sôi nổi, hào hứng

Trong năm, toàn tỉnh tổ chức 13 giải thi đấu cấp tỉnh, với các môn thi đấu: Việt dã, cầu lông, bóng đá nhi đồng, bóng đá mini, bóng rổ, bóng chuyền, bởi phong trào toàn tỉnh, karatedo, bóng bàn, quần vợt, thu hút hơn 700 người tham gia; 100% giải thể thao được xã hội hóa; tổ chức 39 giải thi đấu thể thao cấp ngành và Đại hội Thể thao ở các huyện với 4.073 vận động viên tham gia, cùng các giải thi đấu cấp xã, phường, thị trấn, thu hút hàng nghìn người. Các địa phương, đơn vị quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động TDTT. 5 huyện đầu tư xây dựng được sân quần vợt, nâng số huyện có sân quần vợt lên 8/13 huyện, thành phố. Nhiều doanh nghiệp tham gia xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo, cầu lông, quần vợt.

Dự đoán phong trào thể thao Cao Bằng sẽ ngày càng phát triển

Hoạt động TDTT quần chúng được phát triển rộng khắp ở các địa phương trong tỉnh, Thành phố là địa phương phát triển mạnh nhất. Năm 2013, 11/11 xã, phường Thành phố tổ chức thành công Đại hội TDTT với 1.760 vận động viên tham gia. Đại hội TDTT Thành phố lần thứ VII có 398 vận động viên của 11 xã, phường, đơn vị tham gia thi đấu ở 7 nội dung: Chạy việt dã, cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, đi guốc ván, đẩy gậy, điền kinh. Đoàn vận động viên do Thành phố thành lập tham gia thi đấu các giải trong năm 2013 đều đoạt các thành tích cao. Giải cầu lông tranh Cúp DONEX toàn tỉnh, Thành phố đoạt 3 giải nhất, 1 giải nhì; Giải bơi toàn tỉnh, đoạt 7 giải nhất, 2 giải nhì và 5 giải ba; Giải bóng đá toàn tỉnh Cúp Báo Cao Bằng lần thứ III, đoạt giải nhất; Giải bóng bàn, cầu lông trung, cao tuổi toàn tỉnh, đoạt 3 giải nhất môn bóng bàn, 2 giải nhì và 2 giải ba môn cầu lông. Qua các giải, đã phát hiện, bổ sung các vận động viên có thành tích xuất sắc cho tỉnh.

Phong trào bóng đá sân cỏ nhân tạo
Phong trào bóng đá sân cỏ nhân tạo sẽ phát triển rầm rộ ở Cao Bằng

Bảo Lâm cũng là huyện có phong trào thể thao quần chúng phát triển. Năm 2013, huyện tổ chức Lễ hội “Thi bò đẹp và chọi bò”, thu hút đông đảo người dân trong huyện và khách ngoài tỉnh đến xem lễ hội. Lễ hội trở thành truyền thống hằng năm. Huyện cũng tổ chức thành công Giải chạy Việt dã truyền thống, Giải Cầu lông toàn huyện, Đại hội TDTT huyện lần thứ IV, Giải Bóng đá Thanh niên huyện Bảo Lâm lần thứ I. Theo ông Lưu Ngọc Hữu, Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Bảo Lâm: Phong trào TDTT huyện Bảo Lâm được chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả, tập trung phát triển mạnh ở cơ sở và được cán bộ, công nhân viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân tập luyện với nhiều nội dung phong phú, tạo không khí sôi nổi rộng khắp, nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng lối sống văn hóa lành mạnh, đẩy lùi tệ nạn xã hội, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Năm 2013, phong trào TDTT của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế, cơ sở vật chất còn chưa đáp ứng được nhu cầu người hâm mộ, song những thành tích đạt được là tiền đề quan trọng để phong trào TDTT quần chúng năm 2014 của tỉnh sẽ có nhiều khởi sắc hơn, xứng tầm với tiềm năng và thế mạnh.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn tốt nhất:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742
TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.