Hạt cao su là gì và tại sao cần để làm sân cỏ nhân tạo

Để hoàn thiện một sân bóng đá cỏ nhân tạo cần rất nhiều thứ từ đánh giá nền đất, thiết kế, lên phương án thi công cũng như chọn cỏ nhân tạo phù hợp, các phụ kiện đi kèm như đèn chiếu sáng, lưới chắn bóng, khung thành và cả hạt cao su.

Có thể bạn chưa biết lốp cao su không chỉ là vật liệu tạo nên gạch cao su, sàn cao su,… mà còn tạo nên những hạt cao su phục vụ sân cỏ nhân tạo, nó làm giảm chấn động nên cơ thể cầu thủ khi bị ngã.

Hạt cao su trải sân cỏ nhân tạo là sản phẩm thường được sản xuất từ việc băm cao su phế liệu hoặc lốp xe cũ. Hạt cao su không chỉ ứng dụng trong một lĩnh vực là sân cỏ nhân tạo mà còn được ứng dụng trong xây dựng nhiều công trình thể thao cũng như các công trình dân dụng .

Hạt cao su ứng dụng cho sân cỏ nhân tạo là gì? Hãy cùng VEC Group tìm hiểu nhé.

hat-cao-su-la-gi-va-tai-sao-can-de-lam-san-co-nhan-tao
Hạt cao su dành cho sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Hạt cao su SBR:

Làm từ lốp xe tái chế, cao su phế liệu từ các nhà máy ở khu công nghiệp. Ưu điểm nổi bật của hạt cao su SBR là làm cho mặt đệm trên sân cỏ nhân tạo bền và sạch sẽ. Đối với các tác động của thời tiết, nó chịu đựng tốt hơn so với cao su tự nhiên.

“VEC Group tự hào tư vấn và thi công, bảo dưỡng hàng trăm sân cỏ nhân tạo trên toàn quốc mỗi năm, qua đó góp phần tăng thu nhập cho các chủ đầu tư. Đồng hành cùng chủ đầu tư mang tới hàng trăm sân chơi cho người chơi thể thao như sân bóng đá, bóng bàn, cầu lâu, sân vườn gia đình và sân chơi cho bé, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua việc bán cỏ nhân tạo uy tín, mang tới sự an toàn khi chơi thể thao.”

Ưu điểm của hạt cao su trên sân:

Hạt cao su giúp cho cỏ đứng thẳng như cỏ tự nhiên, tạo độ êm dễ chơi như cỏ tự nhiên, phủ một lớp hạt cao su không những tăng độ thẩm mỹ mà tác dụng làm bề mặt cỏ được đệm êm giảm trầy sước khi ngã, tạo ma sát cho người chơi.

Bảo vệ hệ thống cỏ nhân tạo sân bóng, tăng khả năng chịu áp lực cao, hạt cao su có tác dụng bảo vệ cỏ nhân tạo giảm gãy cánh cỏ khi va chạm.

Tạo độ nảy quả bóng như cỏ tự nhiên, những người chơi trên mặt cỏ nhân tạo thường đi giày thể thao chuyên dụng với một số loại gai để tối đa hóa khả năng dừng lại, thay đổi hướng và không bị trượt, ngã.

hat-cao-su-la-gi-va-tai-sao-can-de-lam-san-co-nhan-tao2
Hạt cao su giúp tạo độ đàm chắc cũng như đàn hồi cho mặt sân cỏ nhân tạo.

Hạt cao su tốt nhất cho sân cỏ nhân tạo:

Kích thước hạt cao su đồng đều, từ 0.5mm – 3mm: Đây là tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá thế giới khuyến cáo về sử dụng hạt cao su cho sân cỏ nhân tạo.

Hạt cao su có độ đàn hồi cao:

Màu sắc hạt là đồng màu: Hạt cao su cùng màu sẽ giúp cho sân bóng nhìn đẹp và hấp dẫn người chơi.

Hạt cao su 99% sạch không lẫn kim loại nặng: Hạt cao su một phần lớn được sản xuất từ lốp oto hoặc xe máy nên thường bị lẫn sắt và các kim loại nặng sẽ rất nguy hiểm cho người chơi và không an toàn cho sức khỏe.

VEC Group tư vấn và hỗ trợ chủ đầu tư sân bóng chọn loại hạt cao su phù hợp để đảm bảo việc thi công nhanh, tăng thời gian sự dụng, dễ dàng chăm sóc và bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo.

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp cỏ nhân tạo, bán cỏ nhân tạo trên toàn quốc được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc rõ ràng và được cấp chứng chỉ chứng nhận của FiFa. Ngoài bán cỏ nhân tạo tại Hà Nội, công ty còn bán cỏ nhân tạo tại Đà Nẵng, TP HCM cũng như tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Lào và Campuchia.

VEC Group tin tưởng sẽ mang tới thông tin tư vấn hữu ích và các giải pháp thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo phù hợp với địa lý và khả năng tài chính của nhà đầu tư.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

Đà Nẵng: 0937 405 885