HẠT CAO SU BỊ TRÔI PHẢI LÀM SAO?

Sau những cơn mưa, hạt cao su dưới lớp cỏ nhân tạo bị trôi đi. Nhiều chủ sân bóng cỏ nhân tạo lo lắng sân mình bị xuống cấp hoặc cỏ hư hại khi hạt cao su bị trôi. Bạn đừng quá lo lắng, VEC Group giúp bạn có những cách xử lý tốt nhất.

Anh Thành (chủ sân bóng mini cỏ nhân tạo ở Cần Thơ) đã gọi cho VEC Group bày tỏ sự lo lắng vì dạo gần đây thường có những cơn mưa lớn làm cho lớp hạt cao su trên sân bóng mini cỏ nhân tạo của anh bị trôi đi: “Tôi không biết xử lý như thế nào, nếu cứ kéo dài tình trạng này thì sân bóng của tôi sẽ hư hỏng nghiêm trọng, mong bộ phận hỗ trợ kĩ thuật của VEC Group giúp tôi có cách xử lí, chân thành cảm ơn”.

VEC Group trả lời:

Anh Thành thân mến!

Một trong những phần quan trọng của một hệ thống sân cỏ nhân tạo là hạt cao su.

  • Hạt cao su giúp cho cỏ đứng thẳng như cỏ tự nhiên.
  • Bề mặt sân cỏ nhân tạo được đệm bằng việc sử dụng hạt cao su, những hạt cao su giúp cho cánh cỏ nhân tạo có thể đứng thẳng tự nhiên, đứng về góc độ thẩm mỹ hạt cao su giúp cỏ nhân tạo mô phỏng giống cỏ tự nhiên. Làm bề mặt cỏ nhân tạo êm dễ chơi như cỏ tự nhiên, phủ một lớp hạt cao su không những tăng độ thẩm mỹ mà tác dụng làm bề mặt cỏ được đệm êm giảm trầy xước khi ngã, tạo ma sát cho người chơi.

sân cỏ nhân tạo

Hệ thống bó vỉa thoát nước

Trả lời thắc mắc của anh, bộ phận hỗ trợ kĩ thuật của VEC Group khuyên anh đừng quá lo lắng vì mỗi dự án thi công sân cỏ nhân tạo của các công ty thi công sân bóng mini cỏ nhân tạo đều thực hiện khảo sát và dự trù những tình huống khó khăn có thể xảy ra trong đó có vấn đề thời tiết.

Chính vì vậy, nếu anh Thành để ý sẽ thấy bên rìa sân bóng có một khối vuông có tên gọi là BÓ VỈA, và bên cạnh đó, mỗi sân bóng đều xây dựng mương thoát nước.

Thường người ta xây dựng bó vỉa Bó cao hơn mặt cỏ của sân để khi trời mưa, nước mưa sẽ đẩy trôi theo đường mương vào Bó Vỉa. Khi trời hết mưa, anh chỉ việc lấy bồ cào hoặc cây chổi quét sân cào hạt cao su từ Bó Vỉa vào sân là được. Cũng xin nói thêm, việc trời mưa, hạt cao su bị trôi là chuyện hết sức bình thường.

Anh kiểm tra lại bó vỉa sân cỏ nhân tạo của mình xem có cao hơn mặt cỏ sân bóng không, nếu thấp hơn, anh liên hệ đội thi công sân bóng sửa chữa lại giúp anh nhé!

Chúc anh thành công!

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.