AN GIANG: GẶT “TRÁI VÀNG” TRONG CÔNG TÁC XHH TDTT

Từ lợi ích thiết thực của việc phong trào thể thao được xã hội hóa, TDTT tại An Giang ngày càng được nhiều người tham gia đông đảo và tạo được hiệu ứng tốt đẹp. Đặc biệt, nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng lực lượng VĐV trẻ nâng cao thành tích thể thao, ngành TDTT An Giang đã triển khai Chương trình năng khiếu trọng điểm ở các huyện, thị xã, thành phố bao gồm một số môn thể thao mà địa phương có thế mạnh như: Xe đạp, Điền kinh, Đá cầu, các môn Võ…

Từ lợi ích thiết thực của việc phong trào thể thao được xã hội hóa, TDTT tại An Giang ngày càng được nhiều người tham gia đông đảo và tạo được hiệu ứng tốt đẹp.

Phong trào thể thao quần chúng phát triển mạnh

Người dân từ thành thị đến nông thôn, kể cả vùng sâu và đồng bào dân tộc thiểu số (Chăm, Hoa, Khơme) đã tự nguyện tham gia tập luyện TDTT một cách tích cực, thường xuyên với các môn thể thao tiêu biểu như: Bóng đá, Bóng chuyền, Cầu lông, Đá cầu, Bóng bàn, Đi bộ, Quần vợt, Xe đạp, Thể dục dưỡng sinh, Thể dục thể hình…

Để thúc đẩy hơn nữa hiệu quả XHH TDTT An Giang trong nhân dân, ngay từ đầu năm 2007, An Giang đã tổ chức nhiều giải thể thao với quy mô ngày càng lớn hơn, thu hút số lượng VĐV tham gia thi đấu nhiều hơn. Ở cấp tỉnh đã tổ chức 30 giải thể thao, Hội thao thu hút 6.871 lượt VĐV tham dự. Cấp huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức 215 giải thể thao, Hội thao, thu hút 31.950 lượt VĐV tham dự. Ở cấp xã đã tổ chức nhiều hoạt động TDTT phong phú và đa dạng thu hút đông đảo quần chúng tham gia, nổi bật nhất là các giải bóng đá phong trào an giang, Bóng chuyền và Việt dã nông dân. Trong đó, giải Bóng đá nông dân có 850 đội với 17.000 VĐV; giải Bóng chuyền nông dân có 838 đội với 10.056 VĐV và giải Việt dã nông dân có gần 15.000 VĐV tham dự.

AN GIANG: GẶT “TRÁI VÀNG” TRONG CÔNG TÁC XHH TDTT

An Giang đã tổ chức tốt các kì đại hội thể dục thể thao nhằm cổ vũ phong trào rèn luyện thân thể

Bên cạnh đó, năm 2007 có gần 140 CLB TDTT được thành lập, nâng tổng số CLB TDTT của tỉnh lên đến 911 CLB, ngoài ra còn có 695 nhóm tập có tổ chức và 711 điểm tập duy trì hoạt động đều đặn như: Bóng đá, Bóng chuyền, Thể dục dưỡng sinh, Xe đạp, Võ thuật, Cầu lông, Quần vợt, Đá cầu, Thể dục thể hình, Thể dục thẩm mỹ… Hiện nay, cả tỉnh thành lập được 05 tổ chức xã hội nghề nghiệp: CLB Bóng đá, Liên đoàn Quần vợt, Liên đoàn xe đạp – Môtô thể thao, Liên đoàn Cầu lông và Liên đoàn Điền kinh.

Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo

Về cơ sở vật chất để phục vụ cho việc tập, hiện toàn tỉnh có hơn 1.800 sân bãi, đảm bảo đủ tiêu chuẩn đáp ứng cho nhu cầu tập luyện thể thao các môn, không ít sân bóng đá cỏ nhân tạo An Giang, sân cầu lông, tennis, ….lần lượt ra đời. Trong đó nhiều tư nhân đã bỏ vốn xây dựng các công trình phục vụ cho nhu cầu vui chơi, giải trí cũng như tập luyện TDTT của nhân dân lên tới hàng tỷ đồng, tiêu biểu như: CLB Khải Hoàn, CLB Kỷ Nguyên ở thành phố Long Xuyên; CLB Trần Phát, khu vui chơi giải trí Ngôi Sao ở thị xã Châu Đốc… Sự ra đời của các CLB trên là minh chứng rõ nhất thể hiện rõ hiệu quả của công tác xã hội hoá TDTT tại An Giang.

AN GIANG: GẶT “TRÁI VÀNG” TRONG CÔNG TÁC XHH TDTT

Thể thao An Giang phát triển mạnh mẽ từ chuyên nghiệp đến phong trào

Đặc biệt, nhằm đẩy mạnh công tác xây dựng lực lượng VĐV trẻ nâng cao thành tích thể thao, ngành TDTT An Giang đã triển khai Chương trình năng khiếu trọng điểm ở các huyện, thị xã, thành phố bao gồm một số môn thể thao mà địa phương có thế mạnh như: Xe đạp, Điền kinh, Đá cầu, các môn Võ…

Với những kết quả trên, có thể nhận thấy sự quan tâm tạo mọi điều kiện của chính quyền các cấp, của ngành TDTT tỉnh An Giang cùng với nhân dân địa phương đã cùng nhau nỗ lực, để sự nghiệp TDTT của An Giang ngày càng vững bước, sánh ngang với nhiều địa phương khác trong cả nước, góp phần quan trọng trong công cuộc phát triển sự nghiệp TDTT của nước nhà trước thời kỳ hội nhập. Thêm vào đó, An Giang tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho thể thao tỉnh nhà bằng cách xây dựng các sân bóng cỏ nhân tạo đạt chuẩn để phục vụ mọi tầng lớp nhân dân có thể cùng tham gia vào phong trào, góp phần đưa thể thao An Giang ngày càng phát triển hơn.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi để nhận sự tư vấn đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo tại An Giang

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.