GIA LAI: SÂN MINI CỎ NHÂN TẠO CUNG ĐÃ VƯỢT CẦU

Phong trào rèn luyện thể thao môn bóng đá trên sân mini cỏ nhân tạo trên địa bàn thành phố Pleiku (Gia Lai) trong vài năm gần đây diễn ra khá sôi nổi. Điều này tạo điều kiện cho hàng loạt sân bóng mini cỏ nhân tạo ra đời. Tuy nhiên, khi các sân ồ ạt xuất hiện đã khiến không ít người đầu tư làm sân điêu đứng vì thiếu người chơi.

Sân mini cỏ nhân tạo nở rộ như “nấm sau mưa”

Đi tiên phong trong việc mở sân phải kể đến DNTN Hoàng Phú (phường Hội Phú, TP. Pleiku) với duy nhất 1 sân. Chính sự mới mẻ của sân cỏ nhân tạo Gia Lai này đã thu hút đông đảo mọi người tham gia. Sự thành công của DNTN Hoàng Phú đã khiến cho hàng loạt sân cỏ nhân tạo ra đời chỉ trong một thời gian ngắn như Cao Nguyên Xanh, Hưng Phú, Nhật Khôi, Sơn Lâm, Hoàng Phát, Ước Mơ, Thuận Long… và mỗi nơi như vậy lại có từ 2 đến 5 sân phục vụ người chơi môn thể thao vua này.

quảng cáo sân bóng
Có rất nhiều sân bóng mini cỏ nhân tạo được xây dựng ở Gia Lai khiến “cung” vượt quá “cầu”

Tuy nhiên việc có quá nhiều sân mini cỏ nhân tạo Gia Lai ra đời cùng một lúc đã khiến cho các đội bóng phong trào… đá không nổi, dẫn đến tình trạng thừa sân nhưng… thiếu chân.

Người quản lý sân cỏ nhân tạo Gia Lai đôi khi phải lao đao với việc quản lí giờ giấc, chia sân để kịp phục vụ cho các đội chơi từ 6 giờ sáng đến tận 12 giờ khuya và đặt gần như kín cả tuần. nhưng đó là tình trạng trước kia, hiện nay, khi sự “độc quyền” hay hiếm sân đã không còn thì số trận đấu đã giảm xuống chỉ còn 3 – 5 trận đấu mỗi ngày, dù giá thuê sân đã giảm từ 250 ngàn đồng đến 300 ngàn đồng/giờ xuống còn 120 ngàn đồng đến 150 ngàn đồng/giờ.

Sân Hoàng Phú được đánh giá là sân có chất lượng vì mặt sân bằng phẳng, dàn ánh sáng điện được đầu tư kỹ, đặc biệt lại có mái che, nhưng khi hàng loạt sân cỏ nhân tạo xuất hiện thì dân chơi liền ngoảnh mặt với sân này theo kiểu “có đó phụ đăng, có trăng phụ đèn”. Hầu hết các sân hiện nay đều giảm giá cho thuê xuống còn 170 – 200 ngàn đồng/giờ để cạnh tranh.

Nhiều chủ sân lâm cảnh điêu đứng 

Từ thực tế trên khiến không ít chủ sân điêu đứng vì lỡ bỏ ra hàng tỷ đồng để thuê đất, làm sân. Chi phí để có được 2 sân cỏ nhân tạo là gần 1 tỷ đồng, thế nhưng đến nay, sau hơn 3 tháng hoạt động, một số sân mới thu về 1/10 số vốn. Đó là chưa kể đến các khoản tiền bảo dưỡng sân, tiền điện và một số chi phí khác.

Điều quan trọng hiện nay không còn là chất lượng sân mà còn phải có “chiến lược” kinh doanh hợp lý, làm kinh doanh nhưng cũng đồng thời tạo sân bóng nhân tạo Gia Lai lành mạnh, tùy theo thời điểm, hoàn cảnh có thể giảm, thậm chí miễn phí tiền giờ, vừa thỏa mãn tâm lý người chơi, vừa tạo cho mình số lượng khách cố định.

sân bóng đá cỏ nhân tạo
Bản phối cảnh hệ thống đèn chiếu sáng sân bóng đá cỏ nhân tạo

Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp thuê đất, vay tiền làm sân nhưng vì lượng người chơi quá ít nên hàng năm có thể mất trắng vài trăm triệu đồng tiền thuê mặt bằng và tiền lãi ngân hàng. Nhiều sân cỏ hiện nay đang rơi vào tình trạng phơi nắng phơi sương vì thiếu người chơi.

Việc sân mini cỏ nhân tạo ra đời theo kiểu “nấm mọc sau mưa” đã khiến nhiều người lo ngại trong tương lai nhiều sân phải bỏ việc kinh doanh bởi người chơi ít mà sân lại quá nhiều. Đây là thực trạng cung vượt quá cầu làm các chủ sân điêu đứng, tuy là loại hình kinh doanh hấp dẫn, nhưng nhà đầu tư cũng nên cân nhắc đến nhiều yếu tố khác để có thể đạt hiệu quả như mong muốn.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất. Viêc quản lý sân bóng cỏ nhân tạo sao cho hợp lí và có lợi nhuận cao cũng là vấn đề các nhà đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo cần lưu tâm. 

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây và phần mềm quản lý sân bóng tại đây

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo Gia Lai

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742
TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.