FIFA XEM XÉT VIỆC SỬ DỤNG CỎ NHÂN TẠO CHO WORLD CUP

FIFA sẽ xem xét thay thế cỏ nhân tạo world cup bằng loại cỏ nhân tạo đạt chất lượng cao vào các mùa giải sắp tới trước những lời phàn nàn của các nhà thi đấu cũng như các cầu thủ.

Sân cỏ xuống cấp do thời tiết

Các nhà tổ chức World Cup thừa nhận sân cỏ không đạt chất lượng như họ mong đợi. Nguyên nhân là điều kiện thời tiết. Cỏ nhân tạo FIFA tại tất cả 12 sân vận động đều đã được thay vào giữa tháng 5, nhưng trời lạnh bất thường vào thời điểm đó khiến cho cỏ mọc không đều.

““Năm nay ở Đức trời lạnh hơn mọi năm nên chúng tôi không đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra, phải thừa nhận như vậy”, Phó chủ tịch Ủy ban tổ chức Wolfgan Niersbach nói.

Sân bóng đá cỏ nhân tạo
Sân bóng đá cỏ nhân tạo Đại học Hải Phòng do VEC GROUP xây dựng

Dự tính sẽ thay thế sân bóng cỏ nhân tạo vào mùa sau

Ông cho biết, mặt sân ở Hamburg, Cologne và Gelsenkirchen không được như mong đợi. Sân Gelsenkirchen có thể phải thay cỏ ở một số khu vực. Cả nơi đây và Hamburg sẽ diễn ra trận bán kết.

Thiết kế của hai sân vận động này cũng không giúp cho cỏ mọc. Ví dụ, sân Hamburg có hình vòm nên ánh sáng mặt trời không được nhiều như ở các nơi khác.

“Chúng tôi hơi buồn, vì đã rất thận trọng và cố gắng tạo những điều kiện tốt nhất. Nhưng rút cục lại gặp phải một điểm yếu mà mình không ngờ tới”, Niersbach nhận xét .

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bình luận các trận đấu diễn ra tại World Cup 2010 ở Nam Phi có thể diễn ra trên cỏ nhân tạo. “Trong tương lai, cần phải có loại cỏ nhân tạo world cup chống lại tất cả các điều kiện thời tiết. Chính vì vậy, cần thay thế cỏ nhân tạo chất lượng hơn cho World Cup”.

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.