ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN THỂ THAO LÂM ĐỒNG

Mục tiêu chính của “Chiến lược phát triển TDTT Lâm Đồng đến năm 2020” được xác định là tiếp tục mở rộng, đa dạng hóa các hoạt động TDTT quần chúng, đặc biệt là phong trào bóng đá Lâm Đồng, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, góp phần nâng cao mức hưởng thụ đời sống tinh thần cho mọi người dân.

Lâm Đồng thực hiện tốt phong trào rèn luyện TDTT

Đến nay, Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã thực sự đi vào chiều sâu. Cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội, nhu cầu về sinh hoạt văn hóa tinh thần, trong đó có việc tập luyện TDTT của người dân trong tỉnh ngày càng tăng. Phong trào TDTT đến nay phát triển cả về số lượng và chất lượng, các môn thể thao dân tộc dần được khôi phục. Hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có trên 22% số người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên; 12,6% số gia đình trong tỉnh đạt tiêu chuẩn gia đình thể thao, hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho việc tập luyện TDTT tuyến huyện về cơ bản đã ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu tập luyện của người dân trên địa bàn.

Trong chiến lược phát triển TDTT của tỉnh, Lâm Đồng đã đưa ra một số chỉ tiêu cụ thể đến năm 2020 như tỷ lệ người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên của tỉnh phải đạt từ 28% – 30% trên tổng dân số; tỷ lệ gia đình tham gia luyện tập TDTT thường xuyên từ 18% – 20% trên tổng số hộ dân; hằng năm có từ 45 – 50 giải thể thao cấp tỉnh được tổ chức; tất cả các trường học phổ thông đưa sinh hoạt TDTT vào nội khóa và ngoại khóa; 100% cán bộ chiến sỹ trong lực lượng vũ trang khi kiểm tra sức khỏe đạt tiêu chuẩn chiến sỹ khỏe; quỹ đất dành cho TDTT đạt từ 4m2-5m2/người dân khu vực nông thôn và từ 3m2- 4m2/người dân ở khu vực thành thị.

sân cỏ lâm đồng
Phong trào sân cỏ Lâm Đồng được khuyến khích.

Đầu tư hạ tầng cơ sở

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Thể thao Lâm Đồng trong thời gian tới là phải xây dựng được hệ thống cơ sở hạ tầng để đảm bảo cho các hoạt động TDTT từ tỉnh đến cơ sở. Trước mắt sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng SVĐ của tỉnh tại Khu Liên hợp Thể thao phường 7 – Đà Lạt, đồng thời xây dựng thêm một số công trình thể thao trọng điểm ở các huyện, các sân bóng đá cỏ nhân tạo Lâm Đồng, làm vệ tinh cho tập luyện và thi đấu.

đá bóng sân cỏ nhân tạo
Nhu cầu luyện tập thể thao ở Lâm Đồng rất lớn, cần nhiều nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo “nhập cuộc”.

Tuy nhiên, khó khăn trước mắt vẫn là kinh phí dành cho việc xây dựng cơ sở vật chất, đào tạo VĐV trẻ; chế độ, chính sách đối với VĐV, HLV vẫn còn nhiều bất cập, chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế, nhất là chế độ dinh dưỡng, tiền công, tiền thưởng, chính sách hướng nghiệp… điều này đã dẫn đến tình trạng không thu hút được các tài năng thể thao để cống hiến cho sự nghiệp thể thao tỉnh nhà. Bên cạnh đó, định mức phân bổ chi cho sự nghiệp TDTT còn thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao về thành tích cũng như sự nghiệp phát triển TDTT tỉnh nhà. Để giải quyết những khó khăn trước mắt, cần sự góp sức của tất cả mọi người trong công cuộc xã hội hóa thể thao, thúc đẩy sự phát triển phong trào TDTT cũng như phong trào sân cỏ Lâm Đồng phát triển hơn.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo Lâm Đồng chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn đầu tư xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo ở Lâm Đồng

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.