ĐIỂM HẸN CỦA NHỮNG NGƯỜI YÊU BÓNG ĐÁ HUẾ

Ngồi nhâm nhi ly cà phê đen ở quán cà phê Style để xem các cựu cầu thủ của bóng đá Huế cũng có cái thú vị riêng. Đã lâu lắm rồi, các cựu cầu thủ của bóng đá Huế mới có dịp xỏ giày ra sân cùng nhau. 

Phong trào đá bóng trên sân cỏ nhân tạo ở Huế vẫn chưa giảm nhiệt, nhất là vào mỗi dịp hè.Nắm bắt tình hình đó, nhiều người đã đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo.

Một thời của phong trào bóng đá ở Huế…

Những cái tên từng một thời vang bóng ở sân cỏ Tự Do như Vu, Thụ, Đàn, Hùng, Đình Tuấn, Quang Sang, Đức Dũng, Quốc Dân, Quí Tâm Anh… vẫn còn đó những pha đi bóng kỹ thuật, những cú sút mạnh mẽ cho dù họ đều đã bước qua tuổi 50, 40…Niềm vui với sân cỏ, với trái bóng tròn làm cho họ như trẻ ra và sống lại với những năm tháng ngày xưa. Anh Trần Mậu Hùng, cựu cầu thủ Huế giai đoạn những năm đầu thập kỷ 80 cho biết:“Anh em cầu thủ cũ của Huế khá đông, mỗi người mỗi công việc, mỗi cảnh đời khác nhau nên cũng ít có dịp họp mặt chứ đừng nói là thi đấu. Rất vui là bây giờ có sân chơi mới này anh em có dịp gặp nhau thi đấu mỗi tuần vài ba buổi.”

Ông Lê Xuân Bình- Phó Giám đốc Sở VHTT&DL TT Huế đánh giá: “ Phong trào bóng đá ở Huế đã phát triển mạnh từ mấy chục năm trước; hầu như ở đâu có sân bãi thì ở đó có phong trào bóng đá. Đáng mừng là gần đây nhiều câu lạc bộ bóng đá đã được thành lập và hoạt động khá bài bản. Mới đây, sân cỏ nhân tạo Xuân Phú ra đời và đã trở thành một điểm hẹn thú vị cho tất cả các câu lạc bộ bóng đá nghiệp dư trong tỉnh. Chúng tôi khuyến khích và tạo điều kiện tốt nhất để các xã hội hóa thể dục thể thao tại Huế phát triển”.

Phong trào bóng đá ở Huế
Phong trào bóng đá ở Huế đã phát triển từ hồi còn đá trên sân ruộng.

…Và đầu tư hệ thống sân cỏ nhân tạo…

Cùng với hệ thống sân cỏ của các cơ quan, đơn vị mùa hè vừa qua, sân cỏ nhân tạo Xuân Phú- TP Huế đã được xây dựng và nhanh chóng trở thành địa chỉ quen thân của những người yêu bóng đá thành phố Huế.

Là những người đam mê bóng đá hai anh Trần Ngọc Tuệ và  Võ Nguyên Phúc cùng với cựu cầu thủ Huế Lê Văn Trương đã mạnh dạn đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo ở Huế ngay trên nền đất của sân bóng đá phường Xuân Phú với số vốn đầu tư 3,5 tỷ đồng.

Chỉ trong vòng 3 tháng, 2 sân cỏ nhân tạo kích thước 50m x 80m với công nghệ cỏ của Tây Ban Nha và thi công theo tiêu chuẩn của FIFA cùng với hệ thống dàn đèn và các công trình phụ trợ đã ra đời. Sân cỏ nhếch nhác ngày nào đã được thay thế một sân chơi hoàn chỉnh và hiện đại dành cho những người yêu bóng đá.  Đã có trên 20 câu lạc bộ bóng đá nghiệp dư đăng ký thuê sân để tập luyện thi đấu như: Viettel, Mai Linh, Tân Long Phú, Hoàng Thông, Điện Lực, Huetronic,Xuân Phú FC, Sư phạm FC, Mecerdes FC, Quốc Học, Kiến trúc sư và Kỹ sư Huế, Ngân hàng Đông Á, Thảo Vy…Các đội bóng chủ yếu thi đấu từ 15 giờ đến 21 giờ phải tuân thủ các quy định của Ban quản lý sân đó là: Cấm cờ bạc dưới mọi hình thức, cấm sử dụng chất kích thích, cấm hút thuốc, thi đấu trung thực, Fair Play…

…Tuy nhiên, vẫn thiếu rất nhiều sân bóng đá cỏ nhân tạo

Thật ra Huế không thiếu sân bóng đá. Nhưng hầu hết toàn là sân cát hoặc nửa cát nửa cỏ. Điều này chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của những người đam mê thể thao, đặc biệt là cán bộ viên chức nhà nước – những người mong muốn có một sân chơi an toàn đúng nghĩa sau những giờ làm việc căng thẳng. Mặt khác, phong trào sân bóng cỏ nhân tạo ở Huế cũng đang theo chiều hướng phát triển mạnh nên rất cần những sân cỏ nhân tạo chất lượng.

sân bóng cỏ nhân tạo
Thừa Thiên Huế vẫn còn thiếu nhiều sân bóng cỏ nhân tạo phục vụ phong trào thể thao của địa phương.

Một cầu thủ nghiệp dư ở CLB Quốc Học cho biết: “Dù phải trả chi phí thuê sân 300 ngàn đồng/1h (ban ngày) hay 380 ngàn đồng/1h (ban đêm) nhưng chơi đây vẫn yên tâm hơn. Mặt cỏ tốt giúp cầu thủ hạn chế được xây xát, chấn thương, khi có nhu cầu có thể sử dụng bóng miễn phí của chủ sân”.

Cựu cầu thủ nổi tiếng một thời của bóng đá Huế, Hoàng Vu thể hiện sự vui mừng: “Khi nghe tin sân bóng ra đời, anh em cựu cầu thủ chúng tôi rất mừng. Bởi sẽ có nơi “tử tế” để anh em gặp mặt, giao lưu cho đỡ nhớ nghề. Mặt khác, chúng tôi đã qua thời thanh niên nên chơi ở những sân cát chỉ sợ không tránh khỏi “thương tích”.

Theo anh Trần Ngọc Tuệ, giám đốc Công ty cổ phần Bản Nguyên: “Mới đi vào hoạt động chưa lâu nên còn quá sớm để khẳng định là đã thành công. Tuy nhiên, sức hút của sân chơi mới này đã được phái đoàn “Chương trình tầm nhìn Châu Á” (AFC) khi đến tham quan đánh giá cao. Ngoài ra, với niềm đam mê và mong muốn đẩy mạnh hơn phong trào bóng đá tỉnh nhà chúng tôi sẽ tổ chức hoặc tham gia tài trợ các giải bóng đá phong trào, hướng đến là giải thường niên cho các CLB nghiệp dư trên địa bàn tỉnh.”

Nhu cầu vui chơi, tập luyện thể thao đang thu hút ngày càng nhiều người đến với các sân bãi chất lượng. Sự ra đời của sân bóng đá cỏ nhân tạo Xuân Phú là một tín hiệu vui, đáng khích lệ bởi đây là một sân chơi mới, bổ ích cho những người đam mê thể thao.

Với kinh nghiệm thiết kế và thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo hàng đầu Việt Nam VEC GROUP đã mang đến cho tỉnh nhà một sân chơi an toàn. Các sân bóng tại đây được lắp đặt với loại cỏ chất lượng cao đáp ứng tốt các tiêu chí như mặt sân phẳng, cỏ trám đều, độ nẩy thấp, độ đàn hồi, thoát nước rất tốt. Dàn đèn được bố trí dày đều khắp quanh sân, mỗi sân con được lắp đặt 12 bóng đèn công suất lớn bật sáng vào bất kỳ thời gian nào trong ngày có thời tiết không thuận lợi và buổi tối nhằm đảm bảo điều kiện về ánh sáng cho các cầu thủ chơi bóng. Ngoài ra, sân chơi này góp phần đẩy mạnh phong trào sân cỏ ở Huế cũng như là một mô hình tiêu biểu của mục tiêu xã hội hóa thể dục thể thao tại Huế.

Liên hệ Hotline VEC Group để được tư vấn về thi công, quản lý sân bóng đá mini cỏ nhân tạo tại địa phương:

Hà Nội: 0979 068 742 hoặc TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.