Dịch vụ “ăn theo” sân bóng đá cỏ nhân tạo

Hoạt động kinh doanh sân bóng đang phát triển mạnh, từ đó các dịch vụ “ăn theo” như dịch vụ quảng cáo sân bóng, bán và thuê trang phục bóng đá, căn tin ăn uống… cũng được dịp thu lợi nhuận cao.

Nhu cầu xung quanh các dịch vụ sân bóng là rất cao, chính vì thế việc đầu tư vào phát triển tốt những dịch vụ này sẽ đem về thu nhập đáng kể cho chủ đầu tư. Tuy nhiên, cần phải có kế hoạch đầu tư và quản lý tốt để tránh rủi ro.

1/ Dịch vụ quảng cáo

quảng cáo sân bóng
Kinh doanh sân bóng cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ quảng cáo.

Khi kinh doanh sân cỏ nhân tạo, chúng ta cần phải đảm bảo tốt các dịch vụ trong sân bóng tốt nhất cho các tín đồ bóng đá, tạo mối quan hệ với khách hàng điều đó sẽ giúp bạn giữ chân họ mà thời đại kinh doanh là chiến trường. Dịch vụ quảng cáo bao gồm quảng cáo banner, poster doanh nghiệp đặt trong và ngoài sân bóng. Ngoài ra, dịch vụ quảng cáo còn thể hiện ở màu áo cầu thủ, logo in trên áo cần thủ…

Các nhà đầu tư nắm bắt tốt dịch vụ quảng cáo này qua việc liên kết với doanh nghiệp sẽ đem lại nguồn thu lớn cho sân bóng. Nhưng nếu sân bóng của bạn không nằm ở vị trí trung tâm, hay khách hàng thuê sân của bạn không phải đối tượng mà nhà doanh nghiệp quảng cáo hướng đến thì sẽ không đem lại hiệu quả. Do vậy, nếu muốn kinh doanh dịch vụ quảng cáo trên sân bóng, bạn nên chọn doanh nghiệp phù hợp với đối tượng khách hàng của mình. Ví dụ, sân bóng của bạn có khách hàng thuê sân chủ yếu là sinh viên thì việc phối hợp với các doanh nghiệp như nước giải khát, hãng điện thoại, trung tâm dạy Anh ngữ…sẽ đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp cần quảng cáo. Ngược lại, nếu bạn quảng cáo cho doanh nghiệp thuốc trừ sâu, địa ốc, nhà hàng…sẽ không có được hiệu quả cao và doanh nghiệp quảng cáo sẽ không nhận lời hoặc nếu nhận lời đặt quảng cáo với sân bạn thì cũng không lâu dài.

2/ Dịch vụ cho thuê, bán trang phục cầu thủ

Nhu cầu mua hay thuê quần áo, giày, vớ tại sân bóng là rất lớn, việc kinh doanh dịch vụ bán và thuê trang phục bóng đá, dịch vụ giày thể thao cũng mang lại phần lợi nhuận không nhỏ cho chủ đầu tư. Hiện nay, nhiều sân bóng nhận in logo đội nhóm, tên cầu thủ lên áo rất được ưa chuộng và nhu cầu này thường được các cầu thủ cần đến khi có giải đấu phong trào. Nhà đầu tư nên tìm hiểu chất lượng nơi in và chất liệu vải để đem lại cảm giác thoải mái cho cầu thủ. Nếu dịch vụ này có sự đầu tư tốt cũng sẽ là nguồn thu tốt cho chủ sân bóng.

3/ Dịch vụ căn tin ăn uống

Việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng căn tin, khu ăn uống là cần thiết đối với một sân bóng bởi đây không những đáp ứng chất lượng dịch vụ mà còn là nhu cầu tất yếu của con người. Họ cần tham gia giải trí bên cạnh đó họ cũng cần đến dịch vụ ăn uống mỗi khi đá xong hoặc fan hâm mộ đến cổ vũ có được chỗ ăn uống nghỉ ngơi. Nếu dịch vụ này tốt sẽ “ghi điểm” với khách hàng. Tuy nhiên, chủ đầu tư cần quan tâm đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả mỗi loại thức ăn đồ uống.

4/ Dịch vụ giữ xe

dịch vụ sân bóng
Bãi giữ xe cũng là dịch vụ mà chủ đầu tư cần quan tâm.

Nhiều chủ sân bóng tại Việt Nam thường quên mất đến chất lượng địa điểm giữ xe. Giữ xe sân bóng rất quan trọng, nếu không quan tâm đến dịch vụ này sẽ gây khó khăn lớn cho khách đến sân bóng. Từ đó, sẽ mất đáng kể lượng khách đến sân. Mặt khác, dịch vụ trông giữ xe cũng đem lại nguồn thu ổn định. Cần lưu ý đầu tư mái lợp và hàng rào chắc chắn cho sân giữ xe để khách yên tâm vào sân bóng.

Chỗ giữ xe thông thoáng, giữ xe an toàn, nhân viên giữ xe thân thiện sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn. Bộ phận trông và giữ xe: phải được bố trí chia ca phù hợp theo lịch hoạt động của sân bóng; quản lý chặt chẽ việc trông xe và giám sát vé xe; chốt, báo cáo tổng số lượng xe ra vào, tổng số vé xe cũng như doanh thu theo từng ngày.

5/ Dịch vụ y tế

Dịch vụ y tế trong sân bóng đá mini có nhân tạo ít được các chủ đầu tư xây dựng vì đa số phần đất sân bóng đều để xây dựng những hạng mục khác. Tuy nhiên, dịch vụ y tế lại rất quan trọng bởi thường xuyên có những cầu thủ bị thương khi tập luyện hay thi đấu. Ngoài ra, còn phải kể đến lực lượng tham gia cổ vũ cũng có nhu cầu này. Nếu các chủ đầu tư chú ý đến việc xây dựng hạ tầng chất lượng cho dịch vụ y tế sẽ là một gợi ý hay cho chất lượng dịch vụ của sân bóng, thu hút nhiều khách hàng đặt sân hơn.

Bên cạnh những dịch vụ sân cỏ nhân tạo còn có những dịch vụ khác như khu nghỉ ngơi, nhà vệ sinh…cũng nên được chú ý chất lượng. Bởi chính những dịch vụ “ăn theo” này sẽ quyết định đến lợi nhuận và thương hiệu của sân bóng. Biết đầu tư đúng mức, đúng cách chắc hẳn các nhà đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo sẽ nắm chắc phần thắng.

Bạn đang băn khoăn, lo lắng về việc quản lý và khai thác sân thông qua những dịch vụ sân bóng của mình sao cho tốt nhất? Hãy liên hệ với chúng tôi để có được phần mềm quản lý sân bóng. Mọi vấn đề quản lý thu chi, nhân viên, các dịch vụ…đều được giải quyết một cách khoa học.

Liên hệ với chúng tôi để nhận sự tư vấn về dịch vụ sân bóng

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.