ĐÃ CÓ HAI SÂN BÓNG ĐÁ MINI CỎ NHÂN TẠO ĐẦU TIÊN TẠI KIÊN GIANG

Mới đây, tại thành phố Rạch Giá đã có 2 sân bóng đá mini cỏ nhân tạo do nhân dân đầu tư, góp phần đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa phong trào thể dục thể thao tại tỉnh Kiên Giang.

Việc xây dựng sân bóng mini cỏ nhân tạo đã trở thành phong trào ở các tỉnh thành lớn như Hà Nội, TP.HCM và đang được cho là mô hình kinh doanh đem lại nhiều lợi ích cho cả người đam mê môn thể thao vua và cả chủ đầu tư. Nhận thấy đây là mô hình hay, phù hợp với địa phương tỉnh nhà, Trung tâm Văn hóa (VH) tỉnh Kiên Giang thực hiện chủ trương xã hội hóa các hoạt động văn hóa thể thao phục vụ cho nhu cầu vui chơi giải trí và rèn luyện thể lực của quần chúng nhân dân trên địa bàn. Họ đã kêu gọi các mạnh thường quân đầu tư vốn cải tạo mặt bằng sân tennis đã cũ thành 2 sân bóng đá cỏ nhân tạo Kiên Giang theo đúng tiêu chuẩn quy định. 

Sân bóng mini cỏ nhân tạo xanh mướt tại Kiên Giang
Sân bóng mini cỏ nhân tạo xanh mướt tại Kiên Giang.

Sân bóng đá mini cỏ nhân tạo chất lượng…

Sân cỏ nhân tạo tại Kiên Giang được xây dựng tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang số 659, đường Nguyễn Trung Trực, TP. Rạch Giá. Thiết kế của sân bóng khá bài bản, có các dịch vụ: phòng tắm, phòng thay quần áo, nhà vệ sinh, căn tin giải khát cho cầu thủ và khán giả…Sân bóng cỏ nhân tạo tuân thủ đúng các quy trình, từ lớp đất nền, lớp thảm cỏ, lớp cát và sau đó là lớp hạt cao su tổng hợp…

Sân bóng đá mini cỏ nhân tạo này là mô hình thích hợp cho sự phát triển của phong trào đá bóng sân cỏ nhân tạo Kiên Giang, do có thể sử dụng luyện tập và thi đấu trong mọi thời tiết. Mỗi sân được trang bị 6 trụ đèn, mỗi trụ gắn 2 bóng đèn cao áp 400W, dùng để thi đấu ban đêm. Xung quanh sân đều được bao bọc bằng lưới. Tổng có diện tích hai sân là trên 1.600m2. Sân bóng đá mini cỏ nhân tạo như vậy thực sự là cách lựa chọn thích hợp trong địa bàn thành phố, đất chật, người đông. Với mặt sân đủ tiêu chuẩn cho thi đấu bóng đá 5 người, mô hình này còn là sân chơi phù hợp với các cầu thủ “nhí”, đáng được xem xét để phát triển trong các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Với điều kiện cơ sở vật chất dành cho thể thao còn rất thiếu thốn như hiện nay, việc đưa vào sử dụng sân bóng đá mini cỏ nhân tạo đầu tiên ở Kiên Giang đã tạo nên bước đột phá mới trong công tác xã hội hoá thể thao, không chỉ tháo gỡ phần nào khó khăn về cơ sở vật chất mà còn thúc đẩy phong trào bóng đá ở địa phương, rất đáng được khuyến khích và nhân rộng.

…Và góp phần xã hội hóa thể thao

Anh Tô Duy Chiêm – Giám đốc Trung tâm VH Kiên Giang phấn khởi cho biết: “Chủ trương xã hội hóa thể thao đã được Nhà nước khuyến khích từ lâu, nhưng các doanh nghiệp, cá nhân vẫn chưa mặn mà lắm với vấn đề này do đầu tư ban đầu quá cao mà lâu thu hồi vốn nên chỉ những thành phố lớn mới có mô hình này. Trung tâm Văn hóa đã phối hợp với anh Trần Chí Việt mạnh dạn đầu tư để đáp ứng một phần nhu cầu chơi thể thao của người dân. Hy vọng từ mô hình này sẽ được nhân rộng ra các huyện, thị, thành phố trong tỉnh để người dân trên địa bàn có nhiều sân vui chơi đáp ứng nhu cầu của nhân dân”.

Anh Trần Chí Việt – Chủ nhiệm câu lạc bộ sân bóng đá cũng khá tất bật, đang sơn trụ cột đèn; lau vội những giọt mồ hôi trên trán, anh cho biết: “Anh em kỹ thuật đang làm việc khẩn trương cho giai đoạn nước rút. Do thời tiết trong thời gian qua mưa nhiều quá nên tiến độ thị công bị chậm. Dự kiến hai sân bóng đá sẽ được khai trương vào dịp lễ Quốc khánh 2 tháng 9 tới đây, sẽ có các trận giao hữu từ các CLB từ TP.HCM và địa phương trong lễ khai trương”.

sân bóng mini cỏ nhân tạo ở Kiên Giang
Đã có 2 sân bóng mini cỏ nhân tạo ở Kiên Giang.

Ngắm nhìn sân bóng, anh Việt mỉm cười, vẻ hài lòng: “Sân bóng dù chưa tầm cỡ như các sân ở TP.HCM, nhưng phần nào cũng giải quyết được sự “khát” sân chơi hiện nay ở Kiên Giang”.

Đây là hai sân bóng đá mini cỏ nhân tạo xuất hiện lần đầu tiên tại TP. Rạch Giá. Với lợi thế mặt sân êm ái, sạch sẽ, thích hợp cho mọi đối tượng, sân bóng sẽ thu hút lượng người đam mê môn thể thao này tham gia. Hy vọng sẽ có thêm nhiều mô hình kinh doanh sân cỏ Kiên Giang chất lượng khác được mở ra để phục vụ giải trí cho người dân tỉnh Kiên Giang cũng như nhiều tỉnh thành khác.

Liên hệ với VEC để có thêm những thông tin về sân bóng cỏ nhân tạo và những ứng dụng của chúng với hoạt động thể dục thể thao nước nhà:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.