CÚP HÙNG VƯƠNG, SỰ TRỞ LẠI CỦA PHONG TRÀO BÓNG ĐÁ PHÚ THỌ

Cúp Hùng Vương mở ra như tiếp thêm ngọn lửa cho phong trào bóng đá Phú Thọ tiếp tục phát triển, đồng thời có một sân chơi lành mạnh thỏa mãn niềm đam mê bóng đá của người dân Phú Thọ, cũng như tạo điều kiện để các xã, huyện trong địa bàn tỉnh có cơ hội giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân.

Sau 18 ngày tranh tài, với 29 trận đấu, 130 bàn thắng đã được ghi, giải bóng đá tranh Cúp Hùng Vương lần thứ I đã chính thức khép lại, đánh dấu sự trở lại của phong trào sân cỏ Phú Thọ. Trên những khán đài, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả thêm một lần khẳng định – bóng đá vẫn là môn thể thao có sức hút mạnh mẽ đối với người dân Phú Thọ.

Không quản ngại đường xa đến cổ vũ cho đội bóng huyện Thanh Thủy trong trận chung kết gặp đội  Viettel Phú Thọ, bà Vũ Thị Hồng Minh, 56 tuổi, khu 22, xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy cho biết: “Tôi rất vui được đến đây cổ vũ cho đội bóng, cả xã chúng tôi có hàng trăm người cùng đi xem. Rất lâu rồi, tôi mới được hòa mình vào không khí nhiệt tình của những người yêu bóng đá như trong trận đấu ngày hôm nay. Thay vì vùi mình vào những trò chơi game online hay đốt thời gian với bia rượu, thuốc lá… bóng đá đã tạo điều kiện cho các thanh niên tìm đến các sân cỏ nhân tạo Phú Thọ để rèn luyện sức khỏe và giao lưu thể thao. Nếu giải đấu được tổ chức hàng năm, tôi tin rằng, phong trào bóng đá ở địa phương sẽ rất sôi nổi bởi có thêm một sân chơi mới cho những người yêu bóng đá”.

Phong trào bóng đá ở Phú Thọ
Phong trào bóng đá ở Phú Thọ diễn ra sôi nổi mỗi mùa cúp Hùng Vương.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các trận đấu tại giải bóng đá tranh Cúp Hùng Vương lần thứ I luôn thu hút rất nhiều cổ động viên đến cổ vũ. Các trận đấu có chất lượng chuyên môn rất cao, thể hiện sự say mê thi đấu của các cầu thủ.

Huấn luyện viên trưởng đội Thanh Thủy, anh Nguyễn Văn Trọng chia sẻ: “Thường dẫn đội tham gia các giải đấu bóng đá phong trào, tôi thấy đây là giải đấu rất nghiêm túc, từ khâu tổ chức cho đến tinh thần tham gia của các đội bóng, thái độ thi đấu của cầu thủ. Tôi rất ấn tượng với đội bóng Viettel Phú Thọ với những cầu thủ trẻ, chất lượng chuyên môn rất cao. Thi đấu với các cầu thủ như vậy sẽ tạo điều kiện học hỏi, phô diễn kỹ thuật, góp phần tạo nên những trận đấu sôi nổi với nhiều pha bóng đẹp… Mùa giải sang năm, tôi cùng các thành viên trong đội tuyển sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể bảo vệ thành công ngôi vô địch”.

Điểm đáng ghi nhận nữa từ giải đấu, đó là công tác tổ chức và sự hưởng ứng nhiệt tình của các địa phương, đơn vị. Trong số 15 đội tham dự, có 5 Câu lạc bộ và 4 đội đến của các Công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh như: Công ty Z121, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Phú Thọ, Chi nhánh Viettel Phú Thọ, Tổng Công ty Giấy Việt Nam. Các trận đấu được tổ chức theo thể thức của môn bóng đá mini 7 người. Ở giải này, các đội bóng chuẩn bị rất tốt về trang phục thi đấu. Mỗi đội bóng, đều tự ý thức được màu cờ sắc áo (in logo đội bóng trên áo) và tạo dựng hình ảnh của đội bóng trong lòng người hâm mộ. Giày thi đấu và các dụng cụ bảo hộ được các cầu thủ sử dụng đúng theo quy định.

Ông Ngô Đức Quý – Giám đốc Trung tâm quản lý, khai thác Khu liên hợp thể dục thể thao tỉnh, Phó trưởng Ban Tổ chức giải khẳng định: “Từ nhiều năm nay, tại TP Việt Trì đã xuất hiện nhiều câu lạc bộ bóng đá như: CLB Sông Hồng, CLB Friendly… Xuất phát từ thực tế đó, Sở Văn hóa thể thao và du lịch đã mạnh dạn đứng ra thành lập và tổ chức giải. Là giải đấu tổ chức lần đầu nhưng những người làm công tác tổ chức đã nỗ lực hết sức mình, giúp cho 29 trận đấu diễn ra trong 18 ngày được suôn sẻ. Từ việc chuẩn bị sân bãi, ban hành điều lệ giải, sắp xếp lịch thi đấu… những công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại là tiền đề quan trọng để giải đấu diễn ra một cách hoàn hảo. Với những thành công này, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục duy trì và tổ chức giải vào những năm sau”.

cup Hùng Vương và sự trở lại của phong trào bóng đá Phú Thọ
Cúp Hùng Vương đang trở thành điểm sáng cho phong trào sân cỏ ở Phú Thọ.

Sự ra đời của giải bóng đá tranh Cúp Hùng Vương đã đánh dấu một bước tiến mới của thể thao phong trào Phú Thọ, nhất là phát triển môn “thể thao vua”; đó là sự ủng hộ của các doanh nghiệp cũng như các nhà quản lý thể thao. Với sự thành công của giải, chắc chắn giải đấu sẽ trở thành sân chơi bổ ích cho những người yêu thể thao, góp phần phát triển phong trào TDTT trên địa bàn tỉnh theo hướng xã hội hóa thể thao của cả nước.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn có được sự tư vấn đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo Phú Thọ

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.