Công viên hút khách hơn nhờ trang trí bằng cỏ nhân tạo

Xã hội phát triển, nhu cầu tìm đến các khu vui chơi giải trí vào các dịp cuối tuần của các gia đình ngày càng cao. Tiêu chí để lựa chọn một nơi vui chơi thường đảm bảo 2 yếu tố là an toàn, rộng rãi, thoáng mát và phải đẹp. Chính vì thế, gầnđây các chủ đầu tư đã lựa chọn cỏ nhân tạo cho công viên. Đây cũng là giải pháp “hút khách” các của các công viên hiện nay.

1. Lợi thế của việc sử dụng cỏ nhân tạo cho công viên thay cho cỏ tự nhiên

Trước khi, ở một số các khu công viên hay khu giải trí, chúng ta sẽ thấy những thảm cỏ tự nhiên, được trồng và chăm sóc tỉ mỉ. Tuy nhiên, đây lại không phải là một giải pháp tối ưu. Bởi sử dụng cỏ tự nhiên để trang trí cho công viên sẽ gặp phải những hạn chế sau:

– Tốn nhiều thời gian, chi phí để chăm sóc

– Tuổi thọ không cao, dễ bị chết do ảnh hưởng của thời tiết. Dễ bị dập nát khi bị giẫm đạp

– Dễ xuất hiện những con côn trùng nhỏ, làm ảnh hưởng đến làn da, đặc biệt là làn da của các em nhỏ.

Chính vì thế, đã từ lâu, ở các nước phát triển, họ đã không sử dụng cỏ tự nhiên để trang trí cho khu vui chơi của các bé hay công viên mà thay vào đó là sử dụng cỏ nhân tạo.

Những năm gần đây, xu hướng sử dụng cỏ nhân tạo cho công viên đã được ứng dụng tại Việt Nam và đã phát triển khá mạnh. Bởi các nhà đầu tư đều nhận thấy những lợi ích rõ rệt của việc sử dụng cỏ nhân tạo thay cho cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo cũng đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm ở cỏ tự nhiên:

+ Cỏ nhân tạo cỏ độ bền cao, có thể tới 8 năm

+ Có sức chịu đựng tốt, chịu được sự giẫm đạp mạnh và chịu đựng được sự giẫm đạp mạnh mà không bị dập nát.

+ Có màu sắc đẹp tự nhiên, có tính thẩm mỹ cao.

2. Sử dụng cỏ nhân tạo trang trí, bí quyết hút khách của các công viên

Chính vì những ưu điểm nổi trội của cỏ nhân tạo trang trí, mà giờ đây, rất nhiều các công viên đã thay thế cỏ tự nhiên bằng cỏ nhân tạo và những công viên mới mọc ra thì sử dụng cỏ nhân tạo hoàn toàn để trang trí.

Dạo quanh những công viên lớn tại Hà Nội, tất cả những nơi có sử dụng cỏ nhân tạo thường rất đông khách đến vui chơi, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ chẳng hạn như công viên Cầu Giấy, công viên Nghĩa Đô…

Sử cỏ nhân tạo không chỉ khiến công viên có được diện mạo hoàn toàn mới, thoáng đãng, đẹp, sạch sẽ. Người dân tập thể dục hay đi dạo trong công viên sẽ thoải mái hơn mỗi khi lựa chọn bất kỳ một chỗ nào để ngồi nghỉ ngơi mà không lo côn trùng cắn. Công viên giờ đây đã là khu vui chơi thư giãn của tất cả các thành viên trong gia đình từ người già đến trẻ nhỏ.

Công viên hút khách hơn nhờ trang trí bằng cỏ nhân tạo

Không ít trường học cũng kết hợp những buổi vui chơi ngoài trời cho các bé để tăng tình đoàn kết.

 Không chỉ là học văn hóa, các kỹ năng vận động cũng được các bậc cha mẹ rất quan tâm trong việc giáo dục con trẻ. Có được một thể chất tốt cũng là điều kiện thuận lợi để các bé có thể phát triển tư duy, trí tuệ và theo đuổi đam mê của mình. Vì vậy, các công viên lớn thường kết hợp rất nhiều các trò chơi vận động khác để cho các bé có môi trường vui chơi thoải mái, an toàn. Không ít trường học cũng kết hợp những buổi vui chơi ngoài trời cho các bé để tăng tình đoàn kết.

Công viên hút khách hơn nhờ trang trí bằng cỏ nhân tạo

Được trải ở bên dưới là những thảm cỏ xanh mướt, mềm mại, cha mẹ hoàn toàn có thể cho các con vui chơi, chạy nhảy trên sân và chơi những trò chơi mà mình yêu thích mà không còn lo bé sẽ bị côn trùng cắn. Với độ mềm mại tự nhiên, cỏ nhân tạo cũng sẽ giúp các bé hạn chế được chấn thương khi vui chơi tại đây.

Nắm bắt được xu thế đó, VEC Group là một trong những đơn vị đầu tiên ở Việt Nam đã nhập và thi công về rất nhiều loại cỏ nhân tạo cho công viên tại Việt Nam. Qua đó, giúp giải quyết khó khăn trong việc sử dụng cỏ tự nhiên tốn kém chi phí và nhân công. Ngoài ra, việc sử dụng cỏ nhân tạo để trang trí trong công viên cũng được người dân ủng hộ nhiệt tình bởi nó đã tạo sân chơi bổ ích, lý tưởng cho trẻ em và người dân dịp cuối tuần sẽ là việc đã và sẽ làm góp phần hiện đại hóa đất nước. 

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, thi công công viên cỏ nhân tạo qua đường dây nóng: Hà Nội: 0979 068 742 hoặc TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724.

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.