Xã hội hòa thể thục thể thao tại Phú Yên

Cùng với sự chung tay góp sức của các cấp chính quyền nhân dân, các cầu thủ chuyên nghiệp và không chuyên đã thực hiện xã hội hóa thể dục thể thao Phú Yên góp phần thúc đẩy phong trào thể thao của tỉnh nhà ngày càng có nhiều khởi sắc.

Trước đây, huyện Đồng Xuân gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu tập luyện TDTT, tạo sân chơi cho quần chúng nhân dân. Nhưng với sự quan tâm, định hướng đúng đắn của Huyện ủy, UBND huyện về công tác xã hội hóa TDTT, phong trào TDTT của Đồng Xuân ngày càng khởi sắc.

Sức mạnh tập thể

Kinh phí phục vụ cho việc tổ chức các giải đấu, tạo sân chơi thể thao công cộng cho quần chúng nhân dân luôn là bài toán với nhiều địa phương. Nhưng với những người làm thể thao của huyện Đồng Xuân, họ đã tìm ra đáp án. Ông Phan Nhật Quang, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện Đồng Xuân, cho biết: “Mỗi năm, huyện tổ chức từ 7 đến 8 giải đấu thể thao cấp huyện. Nếu tính cả những giải phối hợp với các tổ chức đoàn thể thì có khoảng 15 giải đấu. Kinh phí của Nhà nước cấp thì theo quy định, nhưng để nâng cao chất lượng giải, thu hút nhiều người tham gia, chúng tôi phải vận động nguồn tài trợ từ các doanh nghiệp trên địa bàn huyện”.

PHÚ YÊN XÃ HỘI HÓA CÔNG TÁC THỂ DỤC THỂ THAO

Phú Yên đang trong quá trình XHH công tác TDTT tỉnh nhà

Người viết đã từng tham dự trận chung kết Giải bóng đá Thanh niên – Đại hội TDTT huyện Đồng Xuân 2013 – Cúp Nhà máy Sắn Đồng Xuân và thấy được sự chung tay của các ngành, các cấp và các tổ chức xã hội trong việc tổ chức. Những người làm thể thao thì phụ trách công tác chuyên môn, Đoàn Thanh niên thì chịu trách nhiệm vận động các tổ chức xã hội hỗ trợ kinh phí nâng cao giải thưởng. Trong khi đó, các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện thì xem đó là vinh dự vì đã đóng góp một phần công sức, tạo ra bộ mặt mới cho phong trào TDTT tại địa phương. Phải nói ngay rằng, để có sự phối hợp tốt và nhịp nhàng như vậy, ngoài những nỗ lực là sự đồng điệu về suy nghĩ và đam mê thể thao của những người trong cuộc.

Ông Phan Nhật Quang cho biết thêm, kinh phí để xây dựng đội bóng đá phong trào Đồng Xuân tham dự Giải bóng đá Đại hội TDTT tỉnh lần VI năm 2014, một nửa trong số đó là do doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp.

Xã hội hóa cơ sở vật chất

Những ngày này, tại cụm sân cỏ nhân tạo Phú Yên, nhiều thanh niên tập trung chơi bóng đá. Theo người dân ở đây, từ khi sân bóng đá này đi vào hoạt động, tạo sân chơi lành mạnh cho các tầng lớp nhân dân, từng bước đẩy lùi các tệ nạn xã hội.

Xuất phát từ thực tế nhu cầu tập luyện TDTT của người dân và sự hạn chế của ngân sách địa phương, lãnh đạo huyện Đồng Xuân đã lên phương án kêu gọi sự hợp tác từ các đơn vị tư nhân trong việc xây dựng các cơ sở vật chất, phục vụ nhu cầu tập luyện TDTT. Phát huy sự hiệu quả của công tác xã hội hóa TDTT, ngoài cụm sân bóng cỏ nhân tạo do Công ty TNHH một thành viên Ngôi sao vàng (Bình Dương) đầu tư, hiện nay, huyện Đồng Xuân đang có kế hoạch kêu gọi doanh nghiệp tiếp tục đầu tư xây dựng sân quần vợt tại khu phố Long Châu. Bên cạnh đó, một số hộ dân tại địa phương cũng đang tiến hành xây dựng hai sân cầu lông tại khu phố Long Thăng. Khi những công trình này hoàn thành, người dân huyện Đồng Xuân là những người vui mừng nhất. Không những có cơ hội rèn luyện sức khỏe, họ còn được thỏa mãn niềm đam mê thể thao.

PHÚ YÊN XÃ HỘI HÓA CÔNG TÁC THỂ DỤC THỂ THAO

Xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo góp phần xã hội hóa cơ sở vật chất cho những sân chơi thể thao ở Phú Yên

Sự quan tâm của các cấp chính quyền đã giúp cho phong trào bóng đá Phú Yên cũng như các môn thể thao khác ngày càng phát triển theo hướng có lợi cho người dân.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

Liên hệ với chúng tôi để nhận những tư vấn đầu tư xây dựng sân cỏ nhân tạo ở Phú Yên

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.