Cỏ nhân tạo sân golf –3 lý do khiến doanh nghiệp “say đắm”

Nếu như trước đây, cỏ tự nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các công trình sân golf lớn nhỏ thì xu hướng hiện nay đã có sự thay đổi khi cỏ nhân tạo sân golf dần chiếm lĩnh và giành được nhiều ưu thế hơn. Vậy thì điều gì làm nên sự thay đổi “ngoạn mục” này?

Golf được coi là môn thể thao cao cấp, trước đây chỉ dành cho giới thượng lưu nên chất lượng công trình cũng yêu cầu rất cao về nhiều yếu tố. Và hiện nay, khắc phục nhược điểm của cỏ tự nhiên cũng như mang lại những ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ, độ bền, tuổi thọ…, cỏ nhân tạo sân golf đang trở thành sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều chủ đầu tư trong lĩnh vực này.

Cỏ nhân tạo sân golf tương thích cao với thời tiết và địa hình

Không chỉ đáp ứng về tính thẩm mỹ khi có đa dạng các kích thước, hình dáng, màu sắc… tùy thuộc vào loại cỏ tự nhiên mà nó mô phỏng, chất liệu cỏ nhân tạo sân golf còn có tính tương thích cao với thời tiết và địa hình. Đây cũng là ưu điểm được đánh giá cao ở chất liệu này so với cỏ nhân tạo.

cỏ nhân tạo sân golf

Cỏ nhân tạo sân golf có tính tương thích cao với mọi loại địa hình và thời tiết, hiện được ứng dụng trong nhiều công trình sân golf lớn nhỏ

Nếu như cỏ tự nhiên phải có đất và các yếu tố khác để sinh trưởng, phát triển và không chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì cỏ nhân tạo lại phù hợp với mọi loại địa hình. Hơn nữa, chất liệu này còn không bị tác động bởi thời tiết, khí hậu, nhiệt độ… nên rất dễ sử dụng, tuổi thọ nhờ vậy cũng cao hơn mà không cần tốn nhiều công chăm sóc như với cỏ tự nhiên.

Cỏ nhân tạo sân golf tiết kiệm thời gian thi công so với cỏ tự nhiên

Để thi công sân golf với cỏ tự nhiên, chưa kể các công đoạn khác, chỉ riêng khâu làm đất, trồng cỏ và đợi cỏ phát triển hoàn thiện đã mất hơn 2 tháng. Riêng với thảm cỏ nhân tạo, chỉ cần làm nền xong là đã có thể trải cỏ luôn mà không phải mất thời gian chờ đợi.

Khâu kẻ vạch cũng được thực hiện nhanh chóng hơn bởi cỏ nhân tạo sân golf giữ màu sơn lâu hơn, tránh trường hợp phải kẻ đi kẻ lại nhiều lần như sân cỏ tự nhiên.

thi công cỏ nhân tạo

Việc thi công cỏ nhân tạo sân golf nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo sân golf an toàn hơn cho môi trường

Thực chất, bản thân cỏ tự nhiên không gây hại gì cho môi trường. Tuy nhiên, việc chăm sóc cỏ tự nhiên trong sân golf với những hóa chất nhất định sẽ tác động xấu đến môi trường và sức khỏe con người. Với chất liệu cỏ nhựa nhân tạo thì chỉ cần bảo dưỡng theo định kỳ vài tháng một lần mà không cần sử dụng thêm bất cứ loại phân bón, thuốc trừ sâu gây hại nào khác.

Nhu cầu sử dụng cỏ nhân tạo sân golf hiện rất lớn và nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì VEC Group được biết đến là đơn vị cung ứng uy tín hàng đầu. Chúng tôi có đa dạng các chất liệu cỏ nhân tạo sân golf phù hợp với mọi nhu cầu của bạn.

Chúng tôi không trực tiếp khẳng định chất liệu nào là tối ưu nhất giữa cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo sân golf nhưng hy vọng bạn có sự lựa chọn cho phù hợp. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại liên hệ trực tiếp với VEC Group để được cho tư vấn cụ thể nhất nhé!

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.