Cỏ nhân tạo: Một số lưu ý khi chọn lựa và sử dụng

Thị trường sân cỏ nhân tạo Việt Nam đang ngày càng sôi động với sự ra đời của nhiều công ty cung cấp cỏ nhân tạo. Chính vì vậy, việc các nhà cung cấp cỏ nhân tạo đưa ra nhiều loại cỏ với mức giá và chất lượng khác nhau để cạnh tranh bán hàng khiến khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn và sử dụng. Để các nhà đầu tư sân cỏ hiểu rõ hơn về lĩnh vực kinh doanh của mình, chúng tôi xin giới thiệu một số loại cỏ thông dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay cùng một vài lưu ý khi khi chọn cỏ nhân tạo.

1/ Lựa chọn các loại cỏ nhân tạo

Các loại cỏ nhân tạo được sản xuất ở các nước khác nhau, tại thị trường Việt Nam hiện nay, các loại cỏ nhân tạo được nhập từ Mỹ, Hà Lan và Trung Quốc. Tùy theo thời gian khai thác và đối tượng người chơi mà bạn có thế lựa chọn loại cỏ cho phù hợp. Một số loại cỏ nhân tạo bạn có thể tham khảo như: 

– Cỏ nhân tạo sân bóng đá cao cấp FIFA 1 sao và FIFA 2 sao:

CỎ NHÂN TẠO VFC43

CỎ NHÂN TẠO VFJ09

CỎ NHÂN TẠO VFJ51

CỎ NHÂN TẠO VFC41-60

CỎ NHÂN TẠO VFG07

Cỏ nhân tạo bóng đá cao cấp
Cỏ nhân tạo bóng đá cao cấp

– Cỏ nhân tạo sân bóng đá thông dụng:

CỎ NHÂN TẠO VFG09

+ cỏ nhân tạo VFA0834

CỎ NHÂN TẠO VFA0812

– Cỏ nhân tạo sân bóng đá giá rẻ:

CỎ NHÂN TẠO VFA0

Để dễ dàng chọn lựa cỏ nhân tạo phù hợp thì bạn nên hiểu về các đặc điểm sau đây:

1.1 Các thông số kỹ thuật cơ bản

Pile heightThể hiện chiều cao của cỏ:

Dtex: Thể hiện trọng lượng của sợi cỏ.

Stitch Rate: Số mũi khâu của cỏ( Bao nhiêu mũi/ 10 cm).

Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, 3/4 inch = 19 mm.

Density: Số lượng mũi khâu trên một mét vuông.

Các thông số trên đã thể hiện khá rõ và dễ nhận biết cho nhà đầu tư: Stitch rate, Gauge, Desnisity cả ba thông số này đều chỉ ra độ dầy của các mũi khâu trên thảm cỏ nhân tạo. Thông số DTEX thể hiện trọng lượng của sợi cỏ nhân tạo:

Ví dụ: Dtex 11000 thì có nghĩa là 10.000md sợi cỏ nhân tạo nặng 11.000 gram.  Nhưng các bạn cần phải biết rõ là đây độ nặng của cả cụm cỏ nhân tạo chứ không phải là một sợi cỏ nhân tạo.

Ví dụ: Một cụm là 12 sợi cỏ mà thông số thể hiện là Dtex 11.000 thì cân 10.000 md của cả 12 sợi thì mới nặng được 11.000 gram.

Điều này chỉ ra rằng đây chỉ là thông số chỉ độ nặng hoặc chiều dầy của cỏ nhân tạo. Nên chưa thể khẳng định được rằng đây là thông số để đảm bảo rằng sợi cỏ nhân tạo đảm bảo chất lượng tốt cho các bạn.

1.2 Uy tín nhà cung cấp cỏ nhân tạo

Để có được những loại cỏ nhân tạo chất lượng và giá tốt, dĩ nhiên, các nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo phải cần đến những đơn vị cung cấp cỏ uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Họ sẽ đưa báo giá và tư vấn chọn lựa từng loại cỏ nhân tạo phù hợp với quy mô xây dựng, thời gian đầu tư và nguồn vốn mà các nhà đầu tư có được chứ không chỉ là bán được hàng. Công ty cung cấp và thi công sân cỏ nhân tạo VEC GROUP là một trong những công ty sân cỏ nhân tạo đầu tiên của Việt Nam. Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực này, từ việc cung cấp ra thị trường những mẫu cỏ chất lượng, giá tốt cho đến việc thi công sân cỏ nhân tạo cũng được chúng tôi thực hiện hết sức cẩn thận và chuyên nghiệp. Việc lựa chọn cỏ nhân tạo tại Việt Nam khách hàng sẽ không ngần ngại nhắc ngay đến VEC Group – chúng tôi tự hào vì điều đó.

Có nhiều loại cỏ sân bóng trên thị trường
Có nhiều loại cỏ sân bóng trên thị trường

2/ Một số lưu ý tránh nhầm lẫn khi lựa chọn cỏ nhân tạo

2.1  Lớp đế cỏ nhân tạo

Hầu hết các nhà sản xuất cỏ nhân tạo hiện nay đều sản xuất 3 lớp đế và sử dụng chất liệu bạt nhựa có chất liệu PP, Lớp bông ép ở giữa hoặc lớp lưới liên kết, lớp keo hóa chất bảo vệ chân cỏ nhân tạo. Sự khác biệt giữa các nhà sản xuất chỉ là sử dụng chất liệu PP có nguyên chất hay tái chế.

Lớp đế cỏ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cỏ, thời gian sử dụng dài hay ngắn
Lớp đế cỏ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cỏ, thời gian sử dụng dài hay ngắn

Nhưng tất cả sự khác biệt này không gặp vấn đề quá lớn cho tuổi thọ của thảm cỏ nhân tạo, như chúng ta biết thì nhựa PP là thành phất không tan trong đất chịu được nhiệt độ mưa nắng ngoài trời. Nên vấn đề hỏng về thảm cỏ nhân tạo trong vòng 5 năm – 7 năm là hầu như không xảy ra, Điều này đã được kiểm nghiệm trên thực tế đã sử dụng.

2.2 Sợi cỏ nhân tạo

Đây là vấn đề mà rất ít, hầu hết các nhà đầu tư không quan tâm đến hoặc chưa quan tâm đến. Việc sợi cỏ sử dụng được như thế nào trong thời gian bao lâu là rất quan trọng, đây là vấn đề liên quan đến chất lượng mặt sân để thi đấu Bóng đá.

Để hiểu được sợi cỏ nhân tạo như thế nào đảm bảo tiêu chuẩn thi đấu bóng đá, sợi cỏ như thế nào đảm bảo sử dụng 5 năm – 10 năm mà không bị bạc mầu, rút sợi, chẻ sợi và vẫn đảm bảo chất lượng 90% như mới.

Khi đầu tư sân cỏ nhân tạo số tiền của vật liệu thảm cỏ nhân tạo thường chiếm 60% – 80% giá trị tổng mức đầu tư và khi sản xuất thảm cỏ nhân tạo số tiền của sợi cỏ nhân tạo luôn chiếm 60% – 80% tổng số tiền sản phẩm Thảm cỏ nhân tạo.

Nhà đầu tư cần quan tâm đến sợi cỏ để phù hợp với mục đích sử dụng của mình
Nhà đầu tư cần quan tâm đến sợi cỏ để phù hợp với mục đích sử dụng của mình

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. 

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.