Cỏ nhân tạo FIFA là gì?

FIFA nhận thấy được lợi thế cũng như tiềm năng của cỏ nhân tạo cho sự phát triển của bóng đá. Do khả năng chống chịu thời tiết tốt và hơn thế nữa cỏ nhân tạo có thể sử dụng trong tập luyện và thi đấu với cường độ sử dụng cao hơn.

Cỏ nhân tạo FIFA là gì? Tại sao FIFA phải xác thực và cấp chứng chỉ cho cỏ nhân tạo đạt chuẩn?

FIFA nhận thấy được lợi thế cũng như tiềm năng của cỏ nhân tạo cho sự phát triển của bóng đá. Do khả năng chống chịu thời tiết tốt và hơn thế nữa cỏ nhân tạo có thể sử dụng trong tập luyện, thi đấu với cường độ sử dụng cao hơn – cỏ nhân tạo FIFA đủ điều kiện thay thế cỏ tự nhiên.

Để đảm bảo chất lượng của các bề mặt nhân tạo được sử dụng, FIFA đã thành lập Chương trình Chất lượng FIFA cho bóng đá cỏ nhân tạo. Chương trình này sẽ cấp chứng chỉ cho sân cỏ nhân tạo FIFA sau khi kiểm tra và đảm bảo các tiêu chuẩn với các sân được lắp đặt hoàn thiện đồng thời sản phẩm cỏ nhân tạo của nhà sản xuất cũng phải được kiểm tra tại phòng thí nghiệm đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Chương trình này được ra đời từ năm 2001.

Quá trình phát triển của sân cỏ nhân tạo FIFA

Điểm mốc để thử nghiệm này đó là việc so sánh sân cỏ nhân tạo với sân cỏ tự nhiên trong điều kiện tốt nhất. Chỉ khi nào bề mặt nhân tạo có thể đáp ứng các yêu cầu như quy định trong yêu cầu kỹ thuật của FIFA như đối với sân cỏ tự nhiên thì mặt sân đó mới được FIFA xác nhận và cấp chứng chỉ sân bóng đá đạt chuẩn.

tham co nhan tao
Sân bóng đủ tiêu chuẩn FIFA.

Để kiểm tra mặt sân cỏ tiêu chuẩn FIFA, một thủ tục kiểm tra hai giai đoạn nghiêm ngặt, trong đó bao gồm thử nghiệm sản phẩm trong phòng thí nghiệm, kiểm tra đối với bề mặt lắp đặt hoàn thiện, việc kiểm tra như vậy sẽ đảm bảo các sân bóng đá đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất chơi, an toàn, chất lượng và độ bền . Cả hai thử nghiệm giai đoạn, trong phòng thí nghiệm, trên mặt sân hoàn thiện đều tập trung vào các yếu tố sau:

  • Sự tương tác giữa người chơi và bề mặt
  • Tương tác giữa bóng và bề mặt
  • Thành phần sản phẩm
  • Khả năng chịu đựng với thời tiết.
  • Độ bền của đường may ( bao gồm độ bền của lớp đế và độ bền của sợi cỏ trên lớp đế)
    • Vòng đời phục vụ (căn cứ vào đây sân bóng sẽ được cấp chứng chỉ sân bóng FIFA trong mấy năm: 1 năm hay 2 năm vẫn đạt tiêu chuẩn FIFA ).

So sánh kết quả của cả hai bài kiểm tra, người tiêu dùng cuối có thể yên tâm rằng sản phẩm trên sân và sân bóng đáp ứng chính xác các yêu cầu tương tự như quy định của chương trình chất lượng FIFA . Nếu cả hai bài thi được thành công thông qua, FIFA sẽ cấp chứng chỉ FIFA 1 sao hoặc FIFA 2 sao.

Kiểm tra chất lượng khác của FIFA

Ngoài các thủ tục kiểm tra bắt buộc, FIFA cũng đang tiến hành kiểm tra bảo đảm bổ sung chất lượng trên các sân được lựa chọn ngẫu nhiên. Mục đích của những người đánh giá là để hỗ trợ người dùng cuối bằng cách cung cấp hướng dẫn về cách sử dụng và duy trì sân một cách chính xác . Hơn nữa, các nhà sản xuất sẽ được thông báo trong trường hợp công trình cần phải sửa chữa.

Việc kiểm tra trực quan và kiểm tra tại chỗ giúp chúng ta xác định những vấn đề có thể xảy ra trong khi lắp đặt, kiểm tra xem công việc bảo trì đang được thực hiện đảm bảo cỏ tiêu chuẩn FIFA cũng như sân bóng đá cỏ chuẩn FIFA. Liên hệ với VEC Group để có được những sân bóng đá cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn FIFA.

tham co nhan tao

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.