Cỏ nhân tạo cho thể thao

Trong lĩnh vực thể thao, cỏ nhân tạo được ứng dụng ngày càng phổ biến trong lĩnh vực sau:

– Sân bóng đá

– Sân Tennis

– Sân Hỗn hợp

– Đường chạy

– Các môn thể thao khác

Mặc dù đi sau xu hướng ứng dụng cỏ nhân tạo vào trong lĩnh vực thể thao tại các nước phát triển, nhưng giai đoạn từ năm 2010 đến nay ở Việt Nam có thể xem là thời kỳ phát triển bùng nổ của các sân bóng đá cỏ nhân tạo. Không những vậy, cỏ nhân tạo ngày càng được ứng dụng rỗng rãi trong nhiều môn thể thao khác như: golf, chạy,  tennis, …

>>Xem thêm về cỏ nhân tạo

Ưu điểm của cỏ nhân tạo so với cỏ tự nhiên

Những lý do sau thuyết phục khách hàng của VEC GROUP tin tưởng và sử dụng Cỏ nhân tạo cho đầu tư kinh doanh lĩnh vực thể thao:

Đặc điểmCỏ nhân tạoCỏ tự nhiên
Bảo trì/ bảo dưỡngChi phí bảo trì rất thấpPhải bảo trì thường xuyên để giữ cho mặt cỏ được đẹp
Thân thiện môi trườngRất thân thiện với môi trường, không cần phải phun các chất hóa học có thể làm hại đến môi trường, giảm lượng các bon thải ra môi trườngCỏ tự nhiên cần phải phun các loại thuốc trừ sâu để giữ cho cỏ được đẹp, ngoài ra cần phải bón phân để cỏ luôn được tươi tốt
Độ mài mònCỏ nhân tạo luôn chứa những chất chống UV( tia cực tím), chống được việc thay đổi cấu trúc cỏ khi thời tiết thay đổiCỏ tự nhiên sẽ bị mài mòn hoặc chết trong trường hợp điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc không được chăm sóc tốt
Bón phân/ thuốc trừ sâuKhông cần phải bón phân và thuốc trừ sâuPhải bón phân và thuốc trừ sâu, những thứ có thể làm hại đến con người và vật nuôi
Bị côn trùng/ sâu bệnhKhông bị côn trùng/ sâu bệnh phá hoạiCó, chúng rất nguy hiểm đối với cây trồng nói chung và cỏ nói riêng.
Sử dụng hàng ngàySử dụng không giới hạn thời gian. Tất cả các loại cỏ nhân tạo được thiết kế chính cho mục đích này, chúng ta có thể sử dụng một cách liên tục, không bị gián đoạnCỏ tự nhiên hàng ngày phải cắt tỉa, chăm sóc, tưới nước, do vậy việc sử dụng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng, đặc biệt là cỏ sử dụng cho sân vận động.
NướcKhông cần dùng nướcCần dùng rất nhiều nước để giữ cho cỏ được xanh tốt.

Ngoài các lý do hay các ưu điểm của cỏ nhân tạo được trình bày phía trên, VEC GROUP cũng khuyên các nhà đầu tư quan tâm tới các vấn đề sau trong quá trình tìm hiểu phương án kinh doanh & đầu tư lĩnh vực thể thao:

Cỏ nhân tạo sử dụng trong các công trình thể thao phải được đảm bảo các yêu cầu sau :

BẢO VỆ SỨC KHỎE người sử dụng : Cỏ nhân tạo cần được đảm bảo các chỉ tiêu sản xuất sau :

  • Không chứa chì
  • Không chứa kim loại nặng
  • Không chứa các chất hóa học bị cấm

VEC GROUP cam kết  cung cấp các sản phẩm cỏ nhân tạo có nguồn gốc xuất xứ và được kiểm định là không chứa chì theo tiêu chuẩn chặt chẽ của California’s Prop 65 và không chứa các kim loại nặng, chất hóa học bị cấm.

CHẤT LƯỢNG TỐT, thể hiện ở các điểm sau:

  • Cỏ sử dụng tốt trong giai đoạn đầu tư: không đứt sợi, không phai màu, chẻ ngọn.
  • Sợi cỏ đạt tiêu chuẩn FIFA cho cỏ sân bóng đá: sợi cỏ phải được kiểm định nghiệm ngặt tại phòng thí nghiệm nhằm xác định xem cỏ nhân tạo đó có đủ tiêu chuẩn về chất lượng, độ mài mòn, độ kéo dãn, chống tia UV, không chứa kim loại nặng và các hóa chất độc hại.  
  • Sợi cỏ đạt tiêu chuẩn ITF cho cỏ sân Tennis  và các tiêu chuẩn khác cho các môn thể thao khác nhau.

Việc sử dụng loại sản phẩm chất lượng tốt cho dự án đầu tư là một trong những yếu tố quan trọng, tiên quyết quyết định tới việc dự án của bạn có thành công hay không.  VEC GROUP đã, đang và sẽ cung cấp những sản phẩm chất lượng cao ở chi phí hợp lý cho khách hàng của mình.

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.