CHUYÊN NGHIỆP HÓA GIẢI PHONG TRÀO NGHỆ AN

Phong trào bóng đá Nghệ An trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết thông qua giải Vinh – League 2014 với quy mô như một giải bóng đá chuyên nghiệp, lần đầu tiên được tổ chức tại Thành phố Vinh, tạo nên một sân chơi bóng đá lành mạnh cho các cầu thủ tỉnh nhà.

Giải bóng đá phong trào Thành phố Vinh lần thứ 2 (Vinh-League 2014) đã khởi tranh trên SVĐ phường Hưng Phúc (TP. Vinh). Lần đầu tiên Thành phố Vinh có một giải bóng đá quy mô cho các CLB bóng đá theo thể thức giống như giải quốc gia chuyên nghiệp.

Vinh-League 2014 đã thu hút 12 CLB bóng đá phong trào mạnh nhất trên địa bàn Thành phố Vinh hiện nay tham dự, gồm: FC Văn Minh, FC Hùng Lĩnh, Vinh NA, F57, FC Công ty Môi trường Việt, CLB U38, FC Free, FC Fire, FC BMQ, FC Hiếu Giang, Net Việt và FC Kiểm định xây dựng miền Trung.

CHUYÊN NGHIỆP HÓA GIẢI PHONG TRÀO NGHỆ AN

Nhiều cầu thủ giỏi được phát hiện thông qua những giải đấu bóng đá phong trào của tp Vinh

Với sự tham gia của các ngôi sao bóng đá một thời là những cựu cầu thủ SLNA và QK4 như Quốc Vượng, Phạm Hải Nam, Phan Thanh Hoàn, Lâm Tấn, Hồ Thanh Thưởng, Văn Sỹ Linh…, Lễ khai mạc Vinh-League 2014 thu hút hàng nghìn khán giả đến theo dõi và cổ vũ. Đặc biệt tại loạt trận đấu mở màn, những ngôi sao bóng đá “phủi” đã không làm thất vọng đông đảo CĐV khi trình diễn những pha bóng tốc độ cao và những cơn mưa bàn thắng đẹp mắt với kết quả: Đội đương kim vô địch FC Văn Minh thắng đội FC Hiếu Giang: 6 – 0; đội tân binh CLB U38 thắng đội FC Công ty Môi trường Việt: 5 – 1; đội Kiểm định Miền Trung để thua FC Hùng Lĩnh: 1 – 3; Nét Việt thắng FC FREE: 6 – 2; đội BMQ (Ý Lan) thắng FC FIRE 4 – 2 và FC 57 hòa đội FV Vinh NA với tỷ số: 3 – 3.

Ông Nguyễn Đàm Văn – Giám đốc Công ty TNHH Văn Minh, Trưởng BTC giải cho biết: “Hiện nay trên địa bàn tỉnh ta bóng đá phong trào phát triển rất mạnh, hàng trăm CLB ra đời nhưng chưa có một giải đấu chính thức nào để cho các cầu thủ thi thố tài năng. Bởi vậy chúng tôi quyết định phối hợp với Ban quản lý SVĐ phường Hưng Phúc đứng ra tổ chức Giải bóng đá Vinh-League 2014 với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các CLB bóng đá phủi. Điều này cũng phù hợp với chủ trương xã hội hóa thể thao của tỉnh nhà”.

CHUYÊN NGHIỆP HÓA GIẢI PHONG TRÀO NGHỆ AN

Giải bóng đá Vinh League 2014 thu hút khá đông cầu thủ chuyên nghiệp tham gia 

“Giải thưởng năm nay được tăng lên cao hơn nhiều so với năm ngoái, hy vọng điều đó sẽ góp phần khích lệ, động viên các đội bóng và các cầu thủ tham gia chơi tốt hơn để giải đấu thật sự hấp dẫn và có ý nghĩa. Giải thưởng cho đội Vô địch gồm cúp, cờ lưu niệm và 10 triệu đồng, giải Nhì 5 triệu đồng và giải Ba là 3 triệu đồng. Mặc dù số tiền đó không đủ trang trải các chi phí cho một đội bóng tham dự giải đấu kéo dài hơn hai tháng. Nhưng, tất cả những đội bóng và cầu thủ đến đây là vì niềm đam mê được chơi bóng chứ không phải vì để tranh giành giải thưởng. Do đó tôi hy vọng các CLB cũng như tất cả cầu thủ thi đấu trên tinh thần thể thao cao thượng, không ăn thua với nhau mà giao lưu vui vẻ là chính”, Bầu Văn chia sẻ thêm.

Vinh-League 2014 được tổ chức theo thể thức giống như Giải bóng đá các CLB chuyên nghiệp Việt Nam – V.League, thi đấu lượt đi và lượt về. Theo đó giải gồm 22 vòng đấu, kéo dài từ ngày 1/3 đến 18/5, mỗi vòng có 6 trận đấu diễn ra vào chiều thứ 7 trên SVĐ phường Hưng Phúc – TP Vinh. Có thể nói đây là sân chơi hạng 2 cho những cầu thủ bóng đá xứ Nghệ sau khi đã hết thời kỳ đỉnh cao phong độ và những cầu thủ chưa vươn tới được tầm chuyên nghiệp. Điều hấp dẫn ở giải phong trào này là sự trong sạch và lành mạnh nên các trận đấu luôn thu hút được đông đảo khán giả đến cổ vũ.

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.