Chủ đầu tư có nên tự thi công sân vườn cỏ nhân tạo?

Thi công sân vườn cỏ nhân tạo đòi hỏi hiểu rõ về công việc xây dựng, thi công nền đất và lựa chọn loại cỏ nhân tạo sân vườn phù hợp để đảm bảo công trình bền vững và sử dụng an toàn.

Nhìn một cách sơ bộ thì thi công cỏ nhân tạo không quá khó và đa số mọi người có thể tự làm được ở nhà. Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí khi mua cỏ nhân tạo và tự thi công. Hãy tham khảo kỹ thuật tự thi công cỏ nhân tạo VEC Group hướng dẫn để tạo ra không gian xanh, thoáng cho gia đình mình.

Sân vườn thường có 2 loại: sân gạch/ bê tông nhẵn bóng và sân đất ghồ ghề. Với sân bê tông thì việc thi công cỏ nhân tạo vô cùng đơn giản. Chỉ cần thảm cỏ với keo chuyên dùng là bạn hoàn toàn có thể sở hữu khoảng sân xinh xắn ngay sau đó. Vấn đề quan trọng, sẽ gặp nhiều rắc rối là với mảnh sân còn chưa xử lý. Thực hiện theo từng bước bên dưới để thi công bạn nhé!

chu-dau-tu-co-nen-tu-thi-cong-san-vuon-co-nhan-tao
Tạo mảng vườn xanh dễ dàng và nhanh chóng với cỏ nhân tạo sân vườn.

Các bước thi công sân vườn cỏ nhân tạo

Đầu tiên là bản thiết kế. Nếu xác nhận tự làm thì ngay cả bản vẽ thiết kế bạn cũng tự lên ý tưởng, tự sắp xếp mọi thứ theo ý mình luôn. Chuẩn bị một bản thiết kế giống như kế hoạch công việc thật rõ ràng thì thi công sẽ tiện và dễ hơn.

Sau khi lên phương án thi công xong, bạn sẽ bắt tay vào công việc dọn dẹp sân cho sạch sẽ. Nếu bạn thích sân vườn nhà mình bằng phẳng thì san bằng các mô đất, nếu bạn thích phá cách, làm các ngọn đồi mini thì đổ đất thêm lên một vài vị trí.

“VEC Group tự hào tư vấn và thi công, bảo dưỡng hàng trăm sân cỏ nhân tạo trên toàn quốc mỗi năm, qua đó góp phần tăng thu nhập cho các chủ đầu tư. Đồng hành cùng chủ đầu tư mang tới hàng trăm sân chơi cho người chơi thể thao như sân bóng đá, bóng bàn, cầu lâu, sân vườn gia đình và sân chơi cho bé, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng thông qua việc bán cỏ nhân tạo uy tín, mang tới sự an toàn khi chơi thể thao.”

Tiếp theo là xử lý kỹ thuật cho sân. Để tránh tình trạng sụt lún, cỏ tự nhiên phát triển sau đó, bạn cần đổ thêm đất, đá và trải lớp vải kỹ thuật trước khi trải thảm cỏ nhân tạo sân vườn. Ngăn chặn tất cả những nguy cơ ảnh hưởng tới cỏ nhân tạo ngay từ đầu là hành động an toàn nhất.

chu-dau-tu-co-nen-tu-thi-cong-san-vuon-co-nhan-tao2
VEC Group tự hào mang tới những sân vườn xanh cho các gia đình Việt.

Cuối cùng và quan trọng nhất là khâu lắp ghép cỏ. Đầu tiên, bạn trải cỏ lên bề mặt sân, dùng kéo cắt bỏ những phần bị thừa ra sao cho quá trình lắp ghép vừa vặn nhất. Sau đó, bạn lấy keo dán chuyên dụng quệt lên phần đế cỏ và ghép vào mặt sân. Khi ghép bạn phải chú ý để các mép cỏ thật khít với nhau, không chồng chéo, không tạo khoảng cách, không để keo lộ ra ngoài.

Tự thi công sân vườn cỏ nhân tạo dĩ nhiên là phương án tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn là người cẩn thận, chú trọng thẩm mỹ, mong muốn sở hữu công trình chất lượng thì không nên tự thi công. Bởi vì, nhìn bề ngoài cỏ thể bạn cảm thấy dễ nhưng khi bắt tay vào làm sẽ phát sinh rất nhiều thứ mà chỉ có người trong ngành mới hiểu và đủ kinh nghiệm xử lý.

Là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp cỏ nhân tạo, bán cỏ nhân tạo trên toàn quốc được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc rõ ràng và được cấp chứng chỉ chứng nhận của FiFa. Ngoài bán cỏ nhân tạo tại Hà Nội, công ty còn bán cỏ nhân tạo tại Đà Nẵng, TP HCM cũng như tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Lào và Campuchia.

VEC Group tin tưởng sẽ mang tới thông tin tư vấn hữu ích và các giải pháp thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo phù hợp với địa lý và khả năng tài chính của nhà đầu tư.

Vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

Đà Nẵng: 0937 405 885

TP HCM: 0979 068 724