Chọn lựa trụ đèn chiếu sáng sân bóng chất lượng

Trong một hệ thống chiếu sáng sân cỏ nhân tạo, trụ đèn có vai trò đặc biệt quan trọng, vừa đỡ đèn vừa để mắc lưới sân bóng, ngoài ra trong một số trường hợp, trụ đèn còn kiêm nhiệm luôn chức năng tăng vẻ đẹp cho sân bóng. Do đó, chúng ta cần đặc biệt chú trọng việc lựa chọn trụ đèn cho sân bóng để đảm bảo chất lượng của trụ trong hoạt động khai thác sau này.

Khi chọn trụ đèn sân bóng, chúng ta phải quyết định tiêu chí số lượng và chất lượng trụ đèn. Chất lượng tốt sẽ góp phần vào hiệu quả hoạt động của sân bóng, đồng thời giảm thiểu các chi phí cho hoạt động bảo trì, thay thế,… nếu trụ đèn kém chất lượng. Ngoài ra, việc bố trí số lượng trụ đèn hợp lý giúp nhà đầu tư tối ưu hóa hiệu quả chiếu sáng.

Trụ đèn chất lượng đảm bảo hiệu quả của hệ thống chiếu sáng
Trụ đèn chất lượng đảm bảo hiệu quả của hệ thống chiếu sáng

Lựa chọn loại trụ đèn sân bóng chất lượng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại trụ đèn cho sân bóng cỏ nhân tạo với mẫu mã, kích thước và giá cả khác nhau, từ đó chất lượng cũng sẽ khác. Tuy nhiên, người ta vẫn thường sử dụng trụ đèn mạ kẽm, trụ bê tông ly tâm hoặc trụ đèn được sản xuất theo yêu cầu của người mua.

Trụ đèn mạ kẽm

Đặc điểm: độ bền cao và tính dẻo dai, có thể di chuyển được. Chịu sức gió 45m/s hệ số gió giật 1,3.

Vật liệu chế tạo: thép SS400 có chiều dày từ 3~6mm theo tiêu chuẩn JIS 3101 hoặc vật liệu theo tiêu chuẩn khác theo yêu cầu cụ thể của thiết kế sản phẩm.

Chế tạo: Tạo hình bởi công nghệ dập nóng.

Bề mặt: sau khi chế tạo mạ nhúng kẽm nóng bảo vệ bề mặt phù hợp theo tiêu chuẩn. Sau đó sơn màu và sơn phủ tạo độ bóng. Bề mặt có độ bền cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt lâu dài.

Cấu trúc:

Thân trụ dạng ống côn liên tục, không có mối hàn nối ngang thân. Mặt cắt ngang của ống bao gồm nhiều loại theo yêu cầu …

Trên thân có hốc cửa cột cho các thao tác đấu nối dây. Cửa cột được thiết kế theo kiểu tháo rời hoặc lắp liền có khoá an toàn chống mất cắp.

Trụ bê tông ly tâm

Cọc bê tông ly tâm ứng lực ( có tên gọi là Cọc ống PC (mác 600kg/cm2), PHC mác (800 kg/cm2), được sản xuất theo công nghệ quay ly tâm và tạo ứng suất trước. Do đó cọc ống có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại cọc khác và thường được sử dụng trong những công trình nhà cao tầng, cầu cảng.

Phân loại:

Theo khả năng chịu lực : có 3 lọai A, B và C (xem bảng Thông số Kỹ thuật)

Theo đường kính : D = 300-700mm

Chiều dài : Từ 6- 16 m

Bê tông cường độ cao : Sử dụng bê tông Mác cao từ 60Mpa – 80Mpa

Thép ứng suất trước : Sử dụng thép cường độ cao PC Bar có giới hạn bền không nhỏ hơn 1420Mpa hay PC Wire có giới hạn bền không nhỏ hơn 1770Mpa

Loại trụ đèn này đáp ứng theo tiêu chuẩn JIS A 5335-1987 và JIS A 5337-1982 hoặc TCVN 7888:2008 với hiệu quả và  tính ưu việt cao. Công nghệ quay ly tâm làm cho Bê tông trở nên đặc chắc , giảm tỉ số Nước/Xi măng , do đó làm tăng cường độ bê tông và tính bền vững của Bê tông.

Đặc điểm:

Chất lượng ổn định nhờ điều kiện sản xuất công nghiệp.

Khả năng kháng uốn cao.

Chống ăn mòn trong môi trường xâm thực.

Tiết kiệm vật liệu, kết cấu nhẹ, giảm giá thành nhờ công nghệ ứng suất trước.

Chiều dài của sản phẩm được sản xuất linh hoạt theo tổ hợp của tim cọc.

Loại trụ này có độ bền cao hơn so với trụ đèn mạ kẽm, do đó thường được sử dụng ở các sân cỏ nhân tạo được đầu tư dài hạn.

Trụ sản xuất theo yêu cầu

Loại này dành cho các chủ đầu tư có nguồn vốn thấp, đòi hỏi tiết kiệm chi phí. Trụ thường được sản xuất bằng ống sắt, công nghệ đơn giản và màu sắc được sơn theo yêu cầu của người sử dụng.

Cần xác định rõ số lượng và các tiêu chí chất lượng cần thiết khi chọn trụ đèn
Cần xác định rõ số lượng và các tiêu chí chất lượng cần thiết khi chọn trụ đèn

Quyết định số lượng và kích thước trụ đèn

Tùy kích thước và thiết kế tổng quan của sân bóng mà chúng ta quyết định số lượng trụ đèn và cách bố trí trên sân. Một sân bóng mini độc lập thông thường sẽ được trồng 6 trụ đèn, mỗi trụ lắp 2 đèn pha là sẽ đảm bảo độ sáng cho sân.

Trong trường hợp các sân liền kề, ta có thể bố trí trụ đèn sao cho tiết kiệm được số lượng trụ trong chuỗi sân.

Kích thước trụ đèn sẽ được quyết định dựa vào kích thước của sân bóng. Sân bóng 5 – 7 người nên dùng trụ 8m – 10m, và sân 9 -11 người sẽ hợp lý nếu dùng trụ 10m – 17m.

Chọn lựa trụ đèn chiếu sáng sân bóng là một hoạt động đòi hỏi sự tính toán chi tiết và cẩn thận, đảm bảo các chỉ tiêu chất lượng và số lượng cũng như giá cả. Nếu có sai sót trong việc lựa chọn trụ đèn, chất lượng chiếu sáng của sân bóng cỏ nhân tạo sẽ không được tối đa, đồng thời sẽ tốn kém nhiều chi phí cho các hoạt động thay thế hay bảo dưỡng khác.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chọn trụ đèn chiếu sáng sân bóng tốt nhất, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sân cỏ nhân tạo, VEC Group mang lại cho quý khách các giải pháp sân cỏ toàn diện và chất lượng nhất. Đến với chúng tôi để cùng hợp tác và tìm giải pháp đầu tư sân cỏ nhân tạo thích hợp nhất cho bạn.

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.