Chọn cỏ nhân tạo phù hợp cho sân vườn

Công nghệ cỏ nhân tạo ngày càng phát triển và phổ biến ở khắp nơi với các ứng dụng dành cho các công trình thể thao như sân bóng đá, sân golf. Ngoài ra, người ta còn sử dụng cỏ nhân tạo để trang trí, thường thấy nhất là trang trí sân vườn bằng cỏ nhân tạo.

Cỏ nhân tạo sân vườn cũng giống như các loại cỏ nhân tạo sân thể thao, được sản xuất từ nhựa tổng hợp PE và có độ đàn hồi nhất định, màu sắc tươi sáng tương tự như cỏ tự nhiên. Tuy nhiên, do đặc trưng sử dụng mà các thông số kỹ thuật của cỏ sân vườn sẽ có sự khác biệt so với cỏ nhân tạo sân bóng.

Sở hữu đầy đủ các đặc tính ưu việt so với cỏ tự nhiên, ưu điểm của cỏ nhân tạo sân vườn  là có tính đàn hồi cao, bền bỉ dưới lực ma sát và khả năng hút ẩm, chịu nhiệt, chống ẩm tốt. Đồng thời, cỏ nhân tạo có hình ảnh và màu sắc mô phỏng cỏ tự nhiên, làm cho sân vườn cỏ nhân tạo sinh động và sắc sảo y như cỏ thật.

Cỏ nhân tạo sân vườn đẹp như cỏ tự nhiên
Cỏ nhân tạo sân vườn đẹp như cỏ tự nhiên

Quan trọng nhất, thảm cỏ nhân tạo sân vườn dễ dàng lắp đặt và thi công, thời gian để sở hữu một sân vườn cỏ nhân tạo nhanh hơn hẳn so với việc xây dựng một vườn cỏ tự nhiên. Trong khi đó, cỏ nhân tạo lại còn không mất nhiều thời gian chăm sóc, chúng ta sẽ có thể lược bỏ các công đoạn cắt tỉa, bón phân, tưới nước như đối với cỏ thật. Vừa tiết kiệm được nhiều thời gian trong cuộc sống hiện đại, vừa giảm được một khoản chi phí chăm sóc định kỳ.

Có nhiều mẫu cỏ nhân tạo sân vườn khác nhau tùy thuộc vào sở thích và cách thiết kế của người sở hữu. Các mẫu cỏ khác nhau sẽ có hình dạng và màu sắc khác biệt, chúng ta nên cân nhắc và lựa chọn cẩn thận nhất để có thể sở hữu một sân vườn đẹp và tự nhiên nhất.

Cỏ nhân tạo cao cấp VFC 43 giống hệt như cỏ tự nhiên
Cỏ nhân tạo cao cấp VFC 43 giống hệt như cỏ tự nhiên

Khi lựa chọn cỏ nhân tạo sân vườn, cần xem xét đến 3 yếu tố chính, đó là mẫu cỏ, màu sắc cỏ và tính năng của cỏ.

  • Mẫu cỏ: do sự đa dạng của cỏ nhân tạo, bạn nên xác định mình thích loại nào và sân vườn của mình có hợp với loại đó không. Chiều cao và độ dày của cỏ nhân tạo cũng mô phỏng nhiều loại cỏ tự nhiên khác nhau, do đó bạn có thể chọn loại cỏ mà mình thấy thích nhất.
  • Màu sắc cỏ: công nghệ ngày càng tiên tiến giúp cho cỏ nhân tạo đa dạng hơn về màu sắc, có màu xanh của lá non đầy sức sống, xanh đậm mang màu sắc mạnh mẽ hay có cả những mẫu cỏ xen lẫn những sợi cỏ khô cực kì tự nhiên,… Trước sự đa dạng đó, trước hết bạn cần cân nhắc màu sắc cỏ phù hợp với màu sắc tổng quan của ngôi nhà để có được một ngôi nhà hòa hợp với sân vườn, và sau đó là xem xét đến ý thích của mình.
  • Tính năng của cỏ: ở đây bạn cần chú ý đến độ mềm mại, đàn hồi của cỏ. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì điều này là quan trọng, vì cỏ nhân tạo mềm dẻo và đàn hồi cao hơn sẽ thân thiện với trẻ hơn, giảm được những thương tổn cho bé khi vui chơi trên sân vườn.
Cần chọn cỏ phù hợp với thiết kế của ngôi nhà
Cần chọn cỏ phù hợp với thiết kế của ngôi nhà

Nếu bạn không có kinh nghiệm chọn cỏ nhân tạo sân vườn, hay bất chợt cảm thấy quá bối rối khi đưa ra quyết định. Hãy tìm sự trợ giúp của các chuyên viên tư vấn để có thể tìm ra một sự lựa chọn đúng đắn.

Với mục tiêu đáp ứng và thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng, VEC Group xin được tư vấn lựa chọn cỏ sân vườn để quý khách có thể tìm được phương án tốt nhất cho sân vườn của mình. Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp thiết kế và xây dựng một sân vườn cỏ nhân tạo hoàn hảo nhất.

=> Xem thêm các loại cỏ nhân tạo sân vườn chất lượng tại đây

Liên hệ với chúng tôi để có được sự tư vấn tốt nhất cho sân vườn nhà bạn

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.