Các loại cỏ nhân tạo trên thị trường Việt Nam

Trên thị trường Việt Nam có những loại cỏ nhân tạo nào? Loại cỏ nhân tạo nào đạt chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng sân cỏ nhân tạo của các nhà đầu tư? Chúng tôi phân loại và giải đáp những thông tin dưới đây.

Hiện nay, cỏ nhân tạo đang được ưa chuộng để xây dựng những công trình sân bóng đá, trang trí sân vườn và trang trí nội ngoại thất. Chính vì vậy, rất nhiều người quan tâm đến việc chọn lựa loại cỏ nhân tạo thích hợp.

1/ Các loại cỏ nhân tạo chính

Thị trường Việt Nam có rất nhiều sản phẩm, nhưng mẫu cỏ nhân tạo khác nhau thì chia ra làm 6 loại chính gồm :

– Cỏ nhân tạo sân bóng đá

– Cỏ nhân tạo sân vườn

– Cỏ nhân tạo sân golf

– Cỏ nhân tạo sân tennis

– Cỏ nhân tạo sân bóng rổ

– Thảm cỏ nhân tạo

Riêng cỏ nhân tạo làm sân bóng đá và cỏ nhân tạo làm sân vườn là có nhiều mẫu nhất. Cỏ dành cho sân bóng đá có khoảng 20-24 loại khác nhau tùy theo chất lượng và mức độ sử dụng.

2/ Phân loại cỏ nhân tạo qua những thông số

Mỗi loại cỏ nhân tạo đều có thông số rõ ràng. Để phân loại cỏ nhân tạo, bạn dựa vào những thông số ghi đằng sau mỗi mẫu cỏ mà nhà cung cấp đưa cho bạn. 

Cỏ nhân tạo cao cấp sân bóng đá
Cỏ nhân tạo cao cấp sân bóng đá

• Pile height – Chiều cao của cỏ: chiều cao của cỏ nhân tạo. Thường được đo bằng milimet (mm).

• Dtex: hay Decitex – là một đơn bị đo lường tương ứng với 1 gram/ 10.000 m. Cỏ Dtex 11.000 có nghĩa là 10.000m sợi cỏ sẽ nặng 11.000 gram. Có 1 đơn vị khác là Denier (1 gram/ 9000 m). Như vậy Dtex càng cao thì cỏ càng dầy và tốt hơn.
• Stitch Rate: là số mũi kim trên mỗi 100cm hàng cỏ. Thường vào khoảng 160-170mũi(5/8 inch), 180-190 mũi/(3/4 inch)
• Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, thường sử dụng “inch”. 3/4 inch = 19 mm, 5/8 inch = 16mm.
Yếu tố quyết định giá sân cỏ nhân tạo

• Lớp đế của cỏ nhân tạo : Cỏ nhân tạo thường có 2 – 3 lớp đế. Gồm phần vải lưới và lớp keo, lớp keo quá dày thì thường có pha trộn với bột vôi. Nhiều người lầm tưởng lớp đế tốt hơn thì sẽ dày hơn và chắc hơn.

3/ Loại cỏ nhân tạo cao cấp và giá rẻ cho sân bóng

Cỏ nhân tạo ở Việt Nam dành cho thi công sân bóng đá mini được phân chia thành 2 dòng cỏ cao cấp và cỏ giá rẻ. Những loại cỏ nhân tạo cao cấp đa số được sử dụng thi công những công trình lớn, chất lượng cao và tốn chi phí khá lớn. Tuy vậy, nếu các chủ đầu tư có ý định đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo lâu dài, chúng tôi khuyên quý khách nên sử dụng loại cỏ nhân tạo cao cấp.

Đặc điểm của dòng cỏ cao cấp là rất bền, khả năng chống mài mòn cao, khả năng chống tia cực tím ( UV) cao, rất giống cỏ tự nhiên.Đối với khách hàng thuê đất từ 7 – 10 năm trở lên hoặc đất của gia đình thì nên cân nhắc sử dụng loại cỏ này. Điều này sẽ rất có lợi cho khách hàng vì không phải lo thay thế cỏ cũng như chất lượng mặt cỏ là rất tốt.
– Thời gian sử dụng: 7-10 năm
– Tiêu chuẩn Fifa 1 sao, 2 sao.
– Mức giá trung bình dao động từ: 190,000 – 250,000 VNĐ/m2

Cỏ nhân tạo sử dụng làm sân vườn
Cỏ nhân tạo sử dụng làm sân vườn

Cỏ nhân tạo giá rẻ thông thường là loại cỏ lá mỏng hoặc cỏ cụm. Khách hàng dự kiến đầu tư từ 3-4 năm nên sử dụng. Tốt nhất là sử dụng cho các công trình gần trung tâm, đất thuê ngắn hạn. Đây là lựa chọn cỏ nhân tạo làm sân bóng phù hợp và tối ưu nhất nếu bạn đi thuê đất bên ngoài trong thời gian ngắn với mục tiêu cần hoàn vốn nhanh và chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng chất lượng cỏ vẫn phải đảm bảo để thu hút khách hàng.

4/ Giá các loại cỏ nhân tạo

Các loại cỏ nhân tạo khác nhau có giá thành khác nhau, phương án chọn cỏ khác nhau nên chi phí mua cỏ sẽ chiếm từ 30-50% chi phí chung của cả công trình. Chủ đầu tư nên hết sức lưu ý vấn đề này vì đây là chi phí lớn nhất của toàn công trình.

– Thời gian sử dụng của các loại cỏ trung bình dao động từ 3-5 năm, tùy vào chất lượng cỏ được sử dụng.
– Thời gian bảo hành: 3 năm.
– Mức giá cỏ trung bình dao động từ 130,000 – 160,000 VNĐ/m2.

Cũng nói thêm, các loại cỏ nhân tạo ở Việt Nam hiện nay chủ yếu sản xuất từ Trung Quốc. Giá cả về đến trong nước gần như là bằng nhau. Giá bán cỏ nhân tạo có sự chênh lệch chủ yếu nằm ở khâu vận chuyển và thuê kho bãi. 

Xem thêm các loại cỏ nhân tạo tại đây

VEC GROUP – công ty chuyên phân phối và thi công các loại cỏ nhân tạo tốt nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay sẽ giúp các chủ đầu tư có được phương án lựa chọn cỏ nhân tạo phù hợp với tình hình kinh doanh của bạn. Ngoài ra, chúng tôi được biết đến là công ty thi công, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo uy tín, chắc hẳn sẽ mang lại những sân cỏ nhân tạo chất lượng tiêu chuẩn cho quý khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí: 

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.