Cần bao nhiêu tiền vốn đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo?

Cần bao nhiêu tiền vốn đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo? Nếu không đủ vốn thì có thể bắt đầu công việc kinh doanh lĩnh vực lợi nhuận này không? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh đến thi công rất nhiều sân bóng cỏ nhân tạo trong và ngoài nước, VEC GROUP xin được gợi mở những thắc mắc của các chủ đầu tư về vấn đề tiền vốn đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo.

Khi bắt đầu kinh doanh bất kì lĩnh vực nào điều đầu tiên các chủ đầu tư quan tâm vẫn là tiền vốn. Với việc đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo cũng không ngoại lệ. Vậy cần bao nhiêu tiền vốn đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo? Nếu không đủ vốn thì có thể bắt đầu công việc kinh doanh lĩnh vực lợi nhuận này không? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh đến thi công rất nhiều sân bóng cỏ nhân tạo trong và ngoài nước, VEC GROUP xin được gợi mở những thắc mắc của các chủ đầu tư về vấn đề tiền vốn đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo.

>>Xem thêm về cỏ nhân tạo sân bóng

>>Xem thêm về cỏ nhân tạo sân vườn

Vốn đầu tư sân bóng ngày càng giảm

Tiền vốn đầu tư kinh doanh sân bóng đã giảm một nửa so với những năm đầu xuất hiện sân bóng cỏ nhân tạo tại thị trường Việt Nam. Với những đặc điểm ưu việt như khai thác được cả ngày, tốn ít công và kinh phí chăm sóc, chỉ cần đầu tư một lần mà thời hạn sử dụng lâu dài, phù hợp với các điều kiện khí hậu khác nhau, nhất là chịu được khí hậu nóng ẩm đặc thù của nước ta, sân cỏ nhân tạo trở thành một trong những hạng mục ưa thích của các nhà đầu tư. Nếu như một vài năm trước, tổng vốn đầu tư xây dựng sân bóng ở mức rất cao (khoảng 1 tỷ đồng/1 sân) thì hiện tại tiền vốn làm sân bóng đá đã giảm tới hơn một nửa. Nhiều khu vực đã có sẵn mặt bằng và thuận tiện để thi công thì chi phí một sân chỉ cỡ 300 triệu đồng. Với một sân 7 người kích thước từ 1000m2 đến 1500m2 có giá khoảng 330tr đến 480tr. Với một sân 11 người kích thước từ 5500m2 đến 6500m2 có giá khoảng 1,3tỷ đến 2tỷ. Các chi phí này đã bao gồm tất cả các hạng mục như tư vấn thiết kế, cỏ nhân tạo, thi công nền hạ, thiết bị phụ kiện sân bóng (thiết bị chiếu sáng, lưới, xây dựng hệ thống thoát nước…).

Cần bao nhiêu tiền vốn đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo?

Vốn đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo giảm dần

Cho thuê sân bóng trung bình 6 tiếng/ngày thì nhà đầu tư có thể thu về 30-40 triệu/tháng. Với giá thuê và công suất cho thuê như vậy, các nhà đầu tư tính toán, chỉ sau khoảng 1-2 năm là có thể thu hồi vốn. Nếu sau 2 – 3 năm mà chủ đầu tư không muốn kinh doanh thì có thể bán lại sân bóng với giá khoảng 20% vốn đầu tư. Với thời lượng khai thác sân lên tới hàng chục năm thì vốn mở sân bóng cỏ nhân tạo này tỏ ra rất hiệu quả và an toàn cho nhà đầu tư khi chỉ mất khoản chi phí cố định để xây dựng sân.

Sân cỏ tự nhiên đòi hỏi phải chăm sóc kỹ và chi phí chăm sóc cao, phải tưới nước, bón phân định kỳ (một sân cỏ tự nhiên cần từ 90-130 triệu lít nước/năm). Trong khi đó, sân cỏ nhân tạo chỉ phải đầu tư một lần và chi phí chăm sóc bảo trì không lớn. Mặt sân cỏ nhân tạo bằng phẳng hơn cỏ tự nhiên và đá trên sân cỏ nhân tạo cũng không bị dính đất cát. Với sân cỏ tự nhiên, một tuần chỉ có thể đá khoảng 2 trận để cho cỏ phục hồi. Trong khi đó, sân cỏ nhân tạo lúc nào cũng có thể phục vụ người chơi. Như vậy, chỉ mất số vốn đầu tư xây dựng sân ban đầu và hạn chế được những chi phí phát sinh khác nếu chủ đầu tư biết cách quản lý sân bóng và đưa ra những dịch vụ sân bóng chất lượng.

Cần bao nhiêu tiền vốn đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo?

Vốn mua cỏ nhân tạo cũng giảm so với thời cỏ nhân tạo mới vào Việt Nam

Tìm người góp vốn đầu tư sân bóng

Đây được cho là giải pháp hữu hiệu khi các chủ đầu tư có số vốn hạn hẹp hoặc muốn mở một lúc nhiều sân bóng đá cỏ nhân tạo (cụm sân bóng). Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần có những thông tin vốn đầu tư sân bóng rõ ràng để đối tác tham khảo qua từng hạng mục công trình từ tiền vốn mua cỏ nhân tạo, thuê đất (nếu chưa có mặt bằng), chi phí xây nền…Trong đó, tiền vốn mua cỏ nhân tạo chiếm khoảng 30-50%, vốn thi công nền hạ từ 10-15%, chi phí lắp đặt cỏ nhân tạo 5%, các hạng mục phụ kiện sân bóng (lưới, khung thành, chiếu sáng, thoát nước…) chiếm khoảng 10-15%, còn lại là những chi phí phát sinh khác.

Với mức vốn đầu tư sân bóng ngày càng giảm như trên các bạn có thể tìm người góp vốn đầu tư, đem về mức doanh thu trung bình 30-65 triệu/ tháng. Nhà đầu tư có thể hoàn vốn trong 15 tháng.

Cần bao nhiêu tiền vốn đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo?

Sân bóng cỏ nhân tạo được đầu tư ở cả các tỉnh miền núi

Với hàng trăm sân bóng được đầu tư và điều hành trực tiếp bởi nguồn vốn của công ty, chúng tôi hiểu những khó khăn của nhiều chủ đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo. Đúng là không phải dễ ăn, không phải dễ dàng đầu tư mà đã “thắng”. Với kinh nghiệm điều hành các dự án hiệu quả, chúng tôi tự tin có thể tư vấn và hỗ trợ khách hàng trên nhiều khía cạnh của mảng đầu tư hấp dẫn nhưng không ít rủi ro này. Chúng tôi không những là đơn vị cung cấp, thi công sân cỏ nhân tạo chuyên nghiệp mà còn cung cấp các giải pháp toàn diện về dịch vụ kinh doanh sân cỏ nhân tạo: Cung cấp Cỏ nhân tạo, Hạt cao su, Hệ thống chiếu sáng , Lưới chắn bóng , Giầy thi đấu , Tư vấn kinh doanh sân cỏ nhân tạo, Tư vấn và cung cấp công nghệ Quản lý sân bóng cỏ nhân tạo , Hợp tác đầu tư sân cỏ nhân tạo , Thi công sân cỏ nhân tạo , Quảng cáo và tiếp thị sân cỏ nhân tạo, Bảo dưỡng bảo trì sân cỏ nhân tạo…Đó là điều mà chúng tôi là duy nhất tại Việt Nam đang thực hiện.

Xem thêm dịch vụ thi công sân bóng chuyên nghiệp

Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.