Cách vệ sinh cỏ sân vườn “chuẩn không cần chỉnh”

Sử dụng cỏ nhân tạo để trang trí cho sân vườn bạn sẽ hoàn toàn không mất thời gian để tưới nước, chăm sóc. Tuy nhiên, bạn vẫn nên dành ra một chút thời gian trong ngày để vệ sinh cỏ sân vườn để cỏ luôn đẹp và có độ bền cao.

Nếu song song với quá trình sử dụng, bạn giữ gìn và luôn giữ vệ sinh cho sân vườn thì việc vệ sinh cho nó cũng không hề chiếm thời gian, chỉ cần 1-2h thôi mà bạn đã giúp cho mảnh sân vườn nhỏ của mình luôn xanh- sạch.

Khi vệ sinh cỏ sân vườn cũng là lúc mà bạn có thể dễ dàng phát hiện những hư hỏng để bảo trì ngay lập tức, tránh các vấn đề nặng hơn dẫn đến phải thay thế và tốn nhiều chi phí.

1. Vệ sinh vết bẩn là chất lỏng

“Kẻ thù” của cỏ nhân tạo sân vườn là những loại đồ uống như: rượu, bia, socola, cà phê, trà, coca cola, nước trái cây, kem. Vậy nên, khi các gia đình tổ chức tiệc ngay chính sân vườn của mình, bạn nên hạn chế làm đổ những loại đồ uống đó xuống. Và nếu chẳng may 1 trong số đồ uống trên bị đổ xuống bạn nên dùng vải mềm ẩm để lau chùi vệ sinh cỏ nhân tạo ngay để tránh chúng bị ngấm vào sợi cỏ thì việc làm sạch sẽ rất khó.

CÁCH VỆ SINH CỎ SÂN VƯỜN "CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH"

Kết hợp với việc dùng chổi có sợi mềm để quét tạp chất, sau đó làm sạch chất lỏng bằng nước. Cuối cùng là dùng khăn lau khô để giảm bớt thấm nước trên thảm cỏ nhân tạo.

2. Nấm mốc

Nếu thấy thảm cỏ sân vườn của bạn có hiện tượng nấm mốc, bạn nên sử dụng Hydrogen Peroxide (H2O2) hàm lượng 1% trong nước có thể dùng để lau đi vùng bị nấm mốc, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Nên làm ngay bởi nếu vô tình, các bé vui chơi trên sân cỏ tiếp xúc phải những chỗ đó sẽ không tốt cho sức khỏe.

3. Kẹo cao su – Nhựa cây

Không giống như việc làm sạch làm sạch như các vết bẩn lỏng, kẹo cao su và nhựa cây bạn cần sử dụng bình phun chất làm lạnh hoặc đá khô để làm “đóng băng” nhựa cây hoặc kẹo cao su, sau khi làm lạnh, cạo sạch vết bẩn bằng cao hoặc thìa nhỏ.

4. Vệ sinh chất bẩn là hóa chất

Những chất bẩn là hóa chất hay để lại trên cỏ nhất là: dầu nhớt, nhựa cao su, son môi, hóa chất xi mạ kim loại, xi đánh giày, dầu từ mực bút bi…..Để làm sạch chúng, vệ sinh cỏ sân vườn hiệu quả bạn có thể được tẩy rửa bằng dung dịch chloroethylene và sau đó lau khô bằng khăn hút nước.
Nếu chẳng may để sơn móng tay đổ lên cỏ, ngay lập tức bạn nên lau sạch, nếu sơn vẫn còn bám lại trên cỏ bạn có thể dùng a-xê-tôn để lau.
Dùng một ít thuốc tẩy clo vào trong miếng bọt biển để chùi các vết bẩn do nhựa đường hoặc dầu hỏa.

5. Chất thải động vật

Nếu gia đình bạn có nuôi động vật như chó hoặc mèo, việc vệ sinh cỏ nhân tạo là điều nên làm thường xuyên. Cụ thể là thường xuyên xịt nước cho thảm cỏ nhân tạo sẽ thúc đẩy quá trình thoát nước tiểu, bay mùi.

 CÁCH VỆ SINH CỎ SÂN VƯỜN "CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH"

Có thể sử dụng một số chất tẩy rửa có thành phần tự nhiên, an toàn cho vật nuôi của bạn chẳng hạn như: dùng giấm trắng trung hoà với nước cũng có thể được sử dụng để tẩy rửa chất thải động vật. Tuy nhiên, nhớ rửa lại bằng nước sạch sau khi sử dụng các dung dịch trên.

Lưu ý không thể bỏ qua khi vệ sinh cỏ nhân tạo

  • Không làm vệ sinh khi thời tiết nóng: Nhiệt độ lý tưởng để bạn làm vệ sinh vườn cỏ nhân tạo là dưới 30 độ. Bởi trên 30 độ không chỉ bạn cảm thấy mệt mỏi mà ở nhiệt độ quá cao, cỏ cũng dễ bị biến dạng.
  • Không vệ sinh quá nhiều lần: Cần có lịch vệ sinh định kỳ sao cho phù hợp, vệ sinh cỏ sân vườn quá nhiều lần cũng có thể làm giảm tuổi thọ của cỏ
  • Vệ sinh bằng nước và xà phòng: Cỏ nhân tạo làm bằng nhựa, không thấm nước và chống dơ bẩn cực tốt, nên chỉ cần dùng nước sạch để rửa trôi bụi bẩn hoặc dùng thêm xà phòng nếu cỏ bị bám dầu, mỡ,…
  • Vệ sinh bằng chổi mềm: nên quét trên bề mặt thảm cỏ nhân tạo, không được tác động quá sâu đến lớp dưới của cỏ.

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.