Các tiêu chí đánh giá chất lượng cỏ nhân tạo

Lựa chọn loại cỏ luôn là công việc quan trọng nhất trong quy trình xây dựng sân cỏ nhân tạo. Loại cỏ được lựa chọn phải đáp ứng được các yếu tố mục đích sử dụng và điều kiện sử dụng của chủ đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết cách lựa chọn loại cỏ phù hợp và chất lượng. Để có thể chọn được loại cỏ thích hợp, chúng ta cần biết được tiêu chí đánh giá cỏ nhân tạo chất lượng là như thế nào, từ đó có sự quyết định phù hợp nhất.

Để đánh giá chất lượng cỏ nhân tạo, người ta thường dựa vào 3 tiêu chí cơ bản, đó là các thông số kỹ thuật, chất lượng cỏ và thời gian sử dụng của cỏ.

1. Các thông số kỹ thuật

Ở tiêu chí này, không có một quy chuẩn nào quy định cỏ nhân tạo đạt chuẩn sẽ như thế nào, bởi vì mỗi loại cỏ nhân tạo sẽ có những thông số khác nhau và phù hợp với từng loại sân, mục đích sử dụng khác nhau.

Dtex: Đơn vị dtex (hay Decitex) – là một đơn vị đo lường tương ứng với 1 gram/ 10.000 m.

Thông số dtex càng cao thì cỏ nhân tạo càng dầy và tốt hơn, chịu được lực tác động lên nó mạnh hơn và sẽ bền hơn dưới các yếu tố môi trường (nhiệt độ, độ ẩm,…)

Gauge: Thông số gauge thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ. Đơn vị tính của gauge thường là inch (3/4 inch = 19 mm).

Density: Density thể hiện mật độ các mũi khâu, tức là số lượng mũi khâu trên 1m2  cỏ nhân tạo.

Căn cứ vào các thông số kỹ thuật mà chúng ta có thể biết được kích thước sợi cỏ nhân tạo, từ đó xác định loại cỏ nào thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Cỏ nhân tạo chất lượng sẽ có độ bền cao

Cỏ nhân tạo chất lượng sẽ có độ bền cao 

2. Chất lượng cỏ nhân tạo

Chất lượng cỏ nhân tạo thể hiện qua các tính năng của cỏ. Cỏ nhân tạo tốt sẽ có độ đàn hồi, độ nảy tương đương cỏ tự nhiên, đồng thời có độ bền lâu dài dưới các tác động bên ngoài. Các sân bóng đá và sân thể thao sẽ chịu rất nhiều áp lực lên mặt cỏ, do đó cỏ nhân tạo chất lượng sẽ lâu bị đè bẹp dưới các tác động lực. Sợi cỏ cũng sẽ không bị tưa, bạc màu và mục nát dưới ảnh hưởng của môi trường.

3. Thời gian sử dụng cỏ

Cỏ nhân tạo có thời gian sử dụng lâu sẽ giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí thay mới, do đó thời gian sử dụng được xem là một tiêu chí phản ánh chất lượng của cỏ nhân tạo. Nếu với công suất sử dụng cao nhất mà thời gian sử dụng cỏ lâu nhất, độ bền cao và màu sắc không thay đổi quá nhiều có nghĩa là cỏ nhân tạo có chất lượng tốt.

Đánh giá chất lượng cỏ nhân tạo là công đoạn cần thiết cho quá trình lựa chọn cỏ nhân tạo của các nhà đầu tư diễn ra nhanh chóng hơn và kết quả đầu tư tốt hơn.

VEC Group xin tư vấn để khách hàng có thể lựa chọn được loại cỏ nhân tạo chất lượng tốt và phù hợp nhất cho dự án đầu tư của khách hàng. Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất.

=> Xem thêm các loại cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi để có được sự tư vấn tốt nhất về cỏ nhân tạo

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.