CÁC LOẠI CỎ TRỒNG SÂN VƯỜN ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI VIỆT NAM

Bạn đang phân vân chưa biết lựa chọn cỏ trồng sân vườn nào để trang trí cho khoảng đất trống trong vườn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những loại cỏ trồng sân vườn được ưa chuộng nhất hiện nay và những ưu, nhược điểm của từng loại.

1. Cỏ lông heo

CÁC LOẠI CỎ TRỒNG SÂN VƯỜN ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI VIỆT NAM

Sở dĩ chúng có cái tên là ” Lông Heo ” là do cách mọc của loại cỏ trồng sân vườn này giống với cách sắp xếp của lông heo rừng. Ưu điểm của loại có này có khả năng sinh trưởng rất tốt, có lá nhỏ và màu xanh tự nhiên.

Tuy nhiên, nếu sử dụng loại cỏ này ở bãi rộng, thường xuyên sinh hoạt thì hoàn toàn không nên bởi chúng rất dễ ra hoa và khi dẫm chân lên, hoa sẽ nát và khiến thảm cỏ dần chuyển sang màu nâu. Khi cỏ lông heo đã về già thì nó cũng không có giá trị thẩm mỹ cao.

2. Cỏ Nhật

CÁC LOẠI CỎ TRỒNG SÂN VƯỜN ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI VIỆT NAM

Là loại có gần giống cỏ lông heo, chúng được coi như anh em với nhau trong dòng họ Zoysia.

Đây cũng là một trong những loại cỏ có dáng vẻ của nhà quí tộc, chúng có sự mịn màng và xanh mượt khiến ai cũng phải “ngất ngây”. Nếu được chăm sóc tốt và sống trong điều kiện khí hậu ổn định cỏ nhật có thể sống rất lâu (trên 5 năm).

Cỏ nhật có đặc điểm là không thích hợp ở nơi ánh sáng yếu hoặc râm mát do đó nếu muốn loại cỏ này luôn tươi mát và sống lâu thì việc cần thiết mà bạn cần phải làm đó là trồng chúng ở những sân vườn thoáng ít cây cối và um tùm.

3. Cỏ lá gừng

CÁC LOẠI CỎ TRỒNG SÂN VƯỜN ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI VIỆT NAM

Cỏ lá gừng hay còn được gọi là cỏ lá tre. Loại cỏ này thích hợp để trồng trong các bãi cỏ lớn có có mức độ sinh hoạt cao hoặc cả những nơi dành để tập thể dục thể thao.

Công viên, khu công nghiệp hay sân vận động đều là những nơi mà bạn có thể sử dụng loại cỏ trồng sân vườn này bởi chúng có sức chịu đựng cao, chịu được cả những dẫm đạp mạnh do hoạt động thể dục thể thao.

Tuy nhiên, chúng cũng có những hạn chế là hay bị mất màu do chúng sử dụng dinh dưỡng và nước nhiều. Vì lá khá to nên chúng cần được tưới nhiều hơn và bón phân nhiều hơn để duy trì màu lá .

Chính vì thế, cỏ lá gừng cũng không được sử rộng rãi trong sân vườn bởi phần lớn gia đình thường rất bận rộn, không có nhiều thời gian để có thể chăm sóc, tưới nước thường xuyên,còn việc bón phân cũng càng không bởi nó có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như mỹ quan của ngôi nhà.

4. Cỏ Đậu Phộng

CÁC LOẠI CỎ TRỒNG SÂN VƯỜN ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI VIỆT NAM

Đây là một trong những loại cỏ hiếm có hoa vàng rực rỡ. Ngắm nhìn chúng mỗi ngày chúng ta sẽ có được cảm giác thư thái, phấn chấn và có thêm năng lượng cho ngày dài năng động.

Ngoài ưu điểm là độc đáo và lạ mắt thì loại cỏ mang tên một món ăn này còn có nhược điểm lớn là chúng có dạng thâm bò và không thành dạng đan thảm như các loại cỏ khác

Việc chăm sóc loại cỏ này cũng rất cần cẩn trọng bởi sau 6 tháng chúng sẽ tự tàn lụi cục bộ từng mảng.

5. Cỏ lá gừng Thái Lan

CÁC LOẠI CỎ TRỒNG SÂN VƯỜN ĐANG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT TẠI VIỆT NAM

Loại cỏ nổi tiếng với  khả năng chịu được ánh sáng yếu rất tốt. Khác với những loại cỏ trồng sân vườn kể trên, cỏ lá gừng thái lan là loài có khả năng sống được bóng râm các căn nhà có quá nhiều cây và tường nên dùng loại này.

Tuy nhiên, sử dụng loại cỏ này để trang trí sân vườn cũng có hạn chế là rễ cỏ yếu và lá rất lâu mọc.

Trên đây là 5 loại cỏ trồng sân vườn đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Song song với những ưu điểm của từng loại thì mỗi loại lại có những nhược điểm khác nhau. Chính vì thế, thay vì sử dụng cỏ trồng sân vườn, rất nhiều người đã tìm đến với cỏ nhân tạo để trang trí trong sân vườn. 

Không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cao, cỏ sân vườn nhân tạo còn mang lại giá trị về kinh tế cao bởi nó không tốn công chăm sóc, nuôi dưỡng thích hợp với những gia đình bận rộn mà lại sử dụng được lâu dài. Cỏ nhân tạo hiện nay cũng có rất nhiều mẫu mã khác nhau đáp ứng được nhu cầu, mục đích sử dụng của các khách hàng khác nhau.

VEC group là một trong những đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo lớn nhất tại Việt Nam. Với các loại cỏ nhân tạo sân vườn có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả phải chăng. Nếu bạn đang muốn tham khảo cỏ nhân tạo để sử dụng trong sân vườn của gia đình mình, có thể gọi ngay tới đường dây chăm sóc khách hàng để được các chuyên viên tư vấn hoàn toàn miễn phí.

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.