Các công trình phụ trong sân bóng cỏ nhân tạo

Bất kì công trình xây dựng nào bao gồm sân bóng đá đều không thể thiếu các công trình phụ như căn tin, nhà giữ xe, phòng thay đồ…Đây cũng là các công trình đem về thu nhập cao cho sân bóng mini cỏ nhân tạo của bạn.

Bất kì công trình xây dựng nào bao gồm sân bóng đá đều không thể thiếu các công trình phụ như căn tin, nhà giữ xe, phòng thay đồ…Đây cũng là các công trình đem về thu nhập cao cho sân bóng mini cỏ nhân tạo của bạn.

Tất cả các yếu tố trong kinh doanh sân bóng đều có mục tiêu hàng đầu là làm thỏa mãn khách hàng. Vì vậy nhà đầu tư cần có sự điều tra thị trường và dò hỏi ý kiến khách hàng để ngày càng tăng chất lượng các dịch vụ. Trong đó, yếu tố công trình phụ trong sân cỏ cũng cần phải lưu ý.

1/ Nhà điều hành

Đây là công trình phụ sân bóng mà bất kì sân bóng nào cũng cần phải có để quản lý, điều hành hoạt động cho sân bóng. Công trình nhà điều hành được  thiết kế đơn giản từ 1 đến 2 phòng, là nơi quản lý sân, đặt giờ, quầy thu tiền. Các nhà đầu tư nên chú ý đừng lãng phí xây dựng công trình này quá trang trọng, tránh tốn kém chi phí đầu tư. Chỉ cần xây phòng nhìn ra hướng sân bóng và thêm 1 phòng tiếp khách nếu cần.

2/ Căn tin ăn uống

Rất nhiều sân bóng đá cỏ nhân tạo xây dựng lên mà không có căn tin ăn uống nên phát sinh rất nhiều khó khăn. Đơn cử như tình trạng buôn bán đồ ăn, thức uống trước sân bóng vừa mất trật tự vừa mất mỹ quan sân bóng. Chính vì vậy, căn tin trong sân bóng rất quan trọng đến chất lượng dịch vụ sân bóng. 

Căn tin ăn uống cũng góp phần tăng thêm thu nhập cho sân bóng. Nên thiết kế rộng rãi, thoáng mát và thuận lợi vừa là nơi giải khát vừa là nơi dễ dàng cho khán giả quan sát.

3/ Nhà vệ sinh

Công trình phụ sân bóng cỏ nhân tạo cũng không thể thiếu nhà vệ sinh, một trong những dịch vụ cần có của tất cả các công trình xây dựng. Quy mô xây dựng công trình này ở mức vừa phải tùy theo số lượng sân, không nên lớn quá gây lãng phí và bảo đảm về sinh môi trường. Nên bố trí 2 phân khu có thể rời hoặc liền nhau dành cho Nam và Nữ.

Xây dựng các công trình phụ trong sân bóng rất quan trọng
Xây dựng các công trình phụ trong sân bóng rất quan trọng

4/ Nhà giữ xe

Nhà giữ xe trong sân bóng cần đảm bảo đủ chỗ và có khu để xe dành cho xe hơi nếu sân bóng lớn. Nếu là sân bóng nhỏ, chỉ cần xây sân có mái che vừa phải. Tuy nhiên, phải bố trí bãi giữ xe sao cho thuận lợi về mặt quản lý, tránh gây ách tắc khi lượng khách vào sân trong giờ cao điểm.

5/ Kho chứa đồ

Khu vực kho chứa đồ chứa đựng các vật dụng như: Bóng, lưới, dụng cụ bảo dưỡng bảo trì,…ít được các nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, công trình phụ này nên được lưu ý vì nếu để những vật dụng ở ngoài trời sẽ gây hư hại và mất thẩm mỹ sân bóng. Bạn có thể bố trí chung nhà kho với nhà điều hành hoặc nhà vệ sinh.

6/ Phòng thay đồ

Đối với các sân bóng mini cỏ nhân tạo có sức chứa nhiều hoặc có dịch vụ bán và cho thuê quần áo thể thao thì phòng thay đồ không thể bỏ qua. Phòng thay đồ trong sân bóng giúp các cầu thủ chủ động về thời gian tham gia những trận bóng vào khung thời gian hạn hẹp khi mà thời gian cho học tập và công việc đã chiếm khá nhiều. Họ đến và bỏ đồ đạc vào trong ngăn chứa đồ và thay bộ đồ thể thao yêu thích mà không phải quay về nhà.

Trên đây chúng tôi vừa đưa ra những công trình phụ trong sân bóng cỏ nhân tạo giúp nhà đầu tư lưu ý xây dựng đúng cách và không lãng phí. Qua đó có thể quản lý sân bóng một cách dễ dàng. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức quản lý sân bóng cỏ nhân tạo. Xuyên suốt quá trình kinh doanh sân cỏ, nhà đầu tư cần có sự quản lý chặt chẽ và sự nhanh nhạy trong các kế hoạch, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng. Nếu quý khách có thắc mắc và khó khăn trong quá trình quản lý kinh doanh sân bóng, hãy liên hệ với VEC GROUP để nhận tư vấn tốt nhất.

Gọi cho chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí: Hà Nội: 0979 068 742 hoặc TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724.

 

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.