Các bước bảo dưỡng cỏ trang trí sân vườn

Không chỉ sân bóng mới cần được bảo dưỡng mà việc chăm sóc, bảo dưỡng cỏ trang trí sân vườn cũng rất cần được chú trọng. Bảo dưỡng đúng cách, định kỳ sẽ là cách giúp sân vườn luôn sạch sẽ, tươi mới và tuổi thọ của sân cỏ cũng vì thế mà tăng lên. 

bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn

Khác với sân bóng, cỏ nhân tạo trang trí sân vườn tần suất sử dụng không cao nên trong 2-3 năm đầu tiên sử dụng, hoàn toàn không cần đến bảo dưỡng. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian đó, bạn nên định kỳ bảo dưỡng 1-2 năm 1 lần cỏ có thể đặt được tuổi thọ cao nhất.

Quy trình bảo dưỡng cỏ nhân tạo trang trí sân vườn sẽ được thực hiện theo các bước sau:

1. Vệ sinh mặt sân cỏ

Với cỏ nhân tạo sân vườn, việc thường xuyên dọn vệ sinh cỏ, quét rác, lá cây cũng bụi bặm trên cỏ. Bạn có thể thực hiện điều này mỗi khi có thời gian rảnh rỗi. Đây cũng là cách để bạn có một không gian sạch sẽ, thoáng mát cho cả gia đình vui chơi, giải trí mỗi dịp cuối tuần.

2. Chải cỏ

Cỏ được làm từ sợi nhựa nhân tạo. Vì thế nên, để bảo dưỡng cỏ nhân tạo thì việc chải cỏ, bảo dưỡng cỏ nhân tạo sân vườn định kỳ là điều rất cần thiết.

Lưu ý, khi quét phải dùng loại chổi làm từ PA hay các loại vật liệu tương tự để vừa có thể vệ sinh được cỏ nhưng vẫn đảm bảo bảo vệ được từng sợi cỏ. Nếu không có thời gian làm việc này, bạn có thể thuê nhân viên vệ sinh cỏ ở một số công ty bảo dưỡng cỏ trang trí sân vườn nhà chẳng hạn như VEC Group, nơi có những thiết bị chuyên dụng để vệ sinh bảo dưỡng.

3. Xử lý cỏ tự nhiên

Cỏ tự nhiên có khả năng sinh sôi và phát triển nhanh, chúng có thể dễ dàng phát triển ở bất cứ địa hình nào, do đó xử lý các mầm cỏ tự nhiên định kỳ hàng năm để đảm bảo chất lượng cho thảm cỏ nhân tạo là điều rất cần thiết. 

Loại bỏ đi những đám cỏ nhân tạo cũng là cách để hạn chế côn trùng thường sinh sống trên cỏ gây tác hại xấu đến làn da của các bé khi chơi trên sân. 

4. Kiểm tra tình trạng của cỏ

Kiểm tra tình trạng hiện tại của cỏ thường xuyên cũng là cách để bạn sớm phát hiện ra những hư hỏng hoặc những bất thường của sân cỏ để báo các đơn vị sửa chữa kịp thời, tránh hư hỏng ngày càng nặng khiến việc sửa chữa khó khăn và tốn kém.

Bảo dưỡng cỏ nhân tạo trang trí

Ngay trong quá trình sử dụng, bạn nên chủ động trong việc vệ sinh và bảo vệ sân cỏ cũng chính là bảo dưỡng cỏ trang trí sân vườn của gia đình mình. Chẳng hạn như: tránh để cho tàn thuốc lá rơi trên mặt cỏ, tránh không để thức ăn, đồ uống rơi trên sân… có như vậy thời gian sử dụng của cỏ cũng sẽ được kéo dài hơn và mặt sân cỏ cũng sẽ luôn tươi mới.

Nếu bạn không có thời gian để chăm sóc, bảo dưỡng cỏ sân vườn thì lựa chọn một đơn vị chuyên bảo dưỡng cỏ nhân tạo cũng là một gợi ý hay mà bạn nên tham khảo. Bởi họ sẽ có kinh nghiệm bảo dưỡng đồng thời có các dụng cụ chuyên dụng để việc bảo dưỡng đạt hiệu quả cao nhất.

Là một trong những công ty đầu tiên đem cỏ nhân tạo về Việt Nam và là nơi đầu tiên tại Việt Nam có hệ thống máy móc bảo dưỡng hiện đại, được nhập khẩu từ nước ngoài, VEC Group cam kết đem lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, thái độ phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp nhất với giá cả hợp lý nhất.
 
Mọi thắc mắc, bạn liên hệ đường dây nóng: 0979068742 ( Hà Nội) và 0979068724 (TP Hồ Chí Minh) để được tư vấn miễn phí.