BƯỚC PHÁT TRIỂN NGOẠN MỤC CỦA PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO QUẦN CHÚNG TẠI ĐĂK NÔNG

Để hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để bảo vệ Tổ Quốc”, phong trào tập luyện thể dục thể thao trên địa bàn tỉnh Đăk Nông đã có bước phát triển vượt bậc góp phần tăng hiệu quả của công tác xã hội hóa thể thao trên toàn quốc. 

Khởi sắc phong trào thể dục thể thao Đăk Nông 

Với mục tiêu thực hiện tốt phong trào xã hội hóa thể dục thể thao tỉnh nhà, chính quyền các cấp tỉnh Đăk Nông đã chung tay xây dựng, cải thiện cơ sở vật chất phục vụ việc rèn luyện, vui chơi thi đấu của người dân. 

Các giải thi đấu giao hữu, phong trào ngày càng nở rộ và được tổ chức thường niên hơn, giao lưu giữa các cơ quan, đơn vị cũng được triển khai và nhận được sự hưởng ứng rầm rộ của đông đảo nhân dân. Đặc biệt, phong trào sân cỏ Đăk Nông được cổ vũ nhiệt liệt với các màn thi đấu đẹp, chuyên nghiệp từ các đội bóng trong tỉnh. Cùng với đó, các giải thể thao cấp tỉnh, huyện, các giải bóng đá, bóng chuyền liên xã, liên thôn cũng được tổ chức thường xuyên, với nhiều hình thức thi đấu, tập luyện phong phú, đa dạng.

Để đạt được thành tích đáng nể như vậy, điều kiện sân bãi được đầu tư nâng lên đáng kể với nhiều công trình mới, hiện đại như các sân bóng đá cỏ nhân tạo Đăk Nông, sân tennis, sân cầu lông,…được trang bị nhiều dụng cụ được trang bị mới góp phần làm phong phú thêm không gian luyện tập thể thao cho mọi đối tượng người dân.

Song song với việc phát triển các bộ môn thể thao hiện đại, các môn thể thao truyền thống của dân tộc như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, đi cà kheo… cũng được các cấp chính quyền đặc biệt quan tâm. Tại các hội thao, hội thi, những bộ môn này cũng được địa phương lồng ghép, nhằm tạo ra không khí sôi nổi, hào hứng trong nhân dân. Nhờ đó, tỷ lệ người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên liên tục tăng qua các năm. Nếu như năm 2004, toàn tỉnh chỉ có 5% dân số luyện tập thể thao thường xuyên thì đến nay đạt gần 21%; tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình thể thao là 11,6%.

BƯỚC PHÁT TRIỂN NGOẠN MỤC CỦA PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO QUẦN CHÚNG TẠI ĐĂK NÔNG

Đăk Nông đã tổ chức thành công nhiều đại hội TDTT trong và ngoài tỉnh

Cơ sở vật chất cho thể thao còn khó khăn

Ðến nay, toàn tỉnh có 12 nhà thi đấu đa năng, 49 sân bóng mini cỏ nhân tạo, 18 sân bóng đá, 23 sân quần vợt, 3 hồ bơi, 61 sân cầu lông, 232 sân bóng chuyền, 5 sân bóng rổ… góp phần đáp ứng nhu cầu luyện tập thể dục thể thao của nhân dân.

Có thể nói, phong trào TDTT trong tỉnh đã có bước phát triển vượt bậc với nhiều hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, góp phần nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân, làm cho công tác xã hội hóa thể dục thể thao Đăk Nông ngày một khởi sắc.

BƯỚC PHÁT TRIỂN NGOẠN MỤC CỦA PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO QUẦN CHÚNG TẠI ĐĂK NÔNG

Cần nhiều sân bóng cỏ nhân tạo xây dựng ở Đăk Nông nhằm nâng cao cơ sở vật chất cho thể thao nơi này

Tuy nhiên, hiện tại, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tập luyện của người dân, nhất là ở vùng sâu vùng xa, vùng biên giới vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, trong thời gian tới, ngành chức năng sẽ thực hiện đồng bộ, thường xuyên nhiều giải pháp để duy trì và phát triển phong trào TDTT quần chúng, phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội. Trong đó, công tác xã hội hóa sẽ tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa nhằm đưa phong trào TDTT quần chúng phát triển một cách toàn diện, rộng khắp.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng Đăk Nông thích hợp nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn có được sự tư vấn đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo Đăk Nông

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.