BƯỚC CHUYỂN BIẾN PHONG TRÀO THỂ THAO LÀO CAI

Làm tốt công tác tổ chức, các đơn vị, địa phương tham gia nghiêm túc, nhiệt tình, chất lượng vận động viên cao, đồng đều… là những yếu tố quan trọng mang lại thành công cho Đại hội Thể dục – Thể thao tỉnh Lào Cai lần thứ V – năm 2014. Đại hội đã giúp phong trào thể thao quần chúng Lào Cai cũng như nhiều bộ môn thể thao thành tích cao phát triển mạnh mẽ.

Chuẩn bị Đại hội kỹ càng

Để chuẩn bị cho Đại hội Thể dục – Thể thao tỉnh Lào Cai lần thứ V – năm 2014, tỉnh đã sớm thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và các tiểu ban; ban hành kế hoạch, điều lệ các môn thi đấu; đồng thời chỉ đạo các huyện, thành phố, đơn vị tổ chức đại hội thể dục – thể thao ở cấp cơ sở. Trước khi Đại hội Thể dục – Thể thao tỉnh Lào Cai lần thứ V – năm 2014 diễn ra, đã có trên 200 hội thi thể dục – thể thao cơ sở được tổ chức tại 141/164 xã, phường, thị trấn tổ chức; 12/12 huyện, thành phố, đơn vị tổ chức xong đại hội thể dục – thể thao, đạt 100% kế hoạch. Theo đánh giá của những người làm công tác chuyên môn, các vận động viên và người hâm mộ, Đại hội Thể dục – Thể thao tỉnh Lào Cai lần thứ V – năm 2014 đã giúp phong trào thể dục – thể thao quần chúng cũng như nhiều bộ môn thể thao thành tích cao phát triển mạnh như phong trào bóng đá Lào Cai, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các địa phương và vị thế của thể thao Lào Cai. Vận động viên Chảo Mù Lài của đoàn huyện Sa Pa chia sẻ: Đến với Đại hội Thể dục – Thể thao tỉnh Lào Cai lần thứ V – năm 2014, ngoài nỗ lực để giành huy chương, thì việc được thi đấu, cọ sát, học hỏi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết là phần thưởng lớn đối với Lào Cai.

BƯỚC CHUYỂN BIẾN PHONG TRÀO THỂ THAO LÀO CAI

Phong trào đá bóng ở Lào Cai ghi nhận những bước chuyển biến lớn

Số lượng vận động viên chất lượng tăng

So với kỳ đại hội trước, đại hội kỳ này, số lượng vận động viên tham dự ít hơn, nhưng chất lượng chuyên môn cũng như tính chuyên nghiệp được nâng lên đáng kể. Theo quan sát của chúng tôi, các môn thể thao, như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, taekwondo… đã thu hút được sự quan tâm, cổ vũ của người hâm mộ. Những trận thi đấu cầu lông đã có sự cải thiện về chất lượng, các vận động viên có trình độ đồng đều, thi đấu cống hiến, cụ thể là các trận chung kết ở nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam. Một số môn như bóng đá, bóng chuyền… do phải thi đấu trong nhiều ngày, cùng những điều kiện khách quan, nên được tổ chức trước ngày khai mạc đại hội. Ở môn bóng đá, mặc dù chỉ là giải đấu của những cầu thủ không chuyên, nhưng với tinh thần thi đấu cống hiến hết mình, cùng những kỹ thuật cơ bản, nên đã thu hút được lượng lớn khán giả theo dõi, có thể thấy rằng phong trào sân cỏ Lào Cai vẫn rất hấp dẫn với nhân dân. Tại Đại hội Thể dục – Thể thao tỉnh Lào Cai lần thứ V – năm 2014, Ban Tổ chức đã lựa chọn một số môn thể thao dân tộc vào thi đấu, qua đó tạo sân chơi cho nhiều vận động viên người dân tộc thiểu số, góp phần bảo tồn, phát triển những môn thể thao truyền thống.

BƯỚC CHUYỂN BIẾN PHONG TRÀO THỂ THAO LÀO CAI

Đã có nhiều sân bóng cỏ nhân tạo chất lượng ở Lào Cai được xây dựng để phục vụ phong trào thể thao quần chúng

Một yếu tố làm nên thành công của đại hội năm nay là sự chuyên nghiệp, công tâm và chính xác của lực lượng trọng tài. Những thông tin về vận động viên, đoàn tham dự, kết quả các môn, bảng tổng sắp huy chương… liên tục được cập nhật trên những màn hình lớn tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh, qua đó giúp người hâm mộ, vận động viên, huấn luyện viên theo dõi một cách thuận lợi. Lực lượng an ninh, y tế cũng được bố trí trong suốt thời gian diễn ra đại hội, sẵn sàng ứng phó với những tình huống xảy ra.

Trong điều kiện kinh tế khó khăn, nên Đại hội Thể dục – Thể thao tỉnh Lào Cai lần thứ V – năm 2014 được tổ chức tiết kiệm, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ. Ban Tổ chức đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị tham gia tài trợ, xã hội hoá phong trào thể thao Lào Cai. Ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban tổ chức đại hội cho biết: Đại hội kỳ này có số đoàn vận động viên, môn thi đấu nhiều hơn so với những lần trước, nhưng công tác tổ chức diễn ra thuận lợi, an toàn và tiết kiệm. Kinh phí tổ chức đại hội chỉ bằng nửa so với tỉnh Lai Châu tổ chức kỳ đại hội vừa qua.

Đại hội Thể dục – Thể thao tỉnh Lào Cai lần thứ V – năm 2014 đã khép lại, để lại dấu ấn với các huấn luyện viên, vận động viên và người hâm mộ về một sân chơi sôi nổi, hấp dẫn, kịch tính, đầy tinh thần đoàn kết. Qua đại hội, không ít kỷ lục đã được phá, nhiều gương mặt xuất sắc từ các huyện, thành phố, đơn vị đã được phát hiện. Đây chính là cơ sở quan trọng để tin rằng, thể thao Lào Cai sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn nữa, “gặt hái” nhiều thành công trong tương lai.

Cần đầu tư sân chơi chất lượng cho vận động viên

Để phong trào thể thao của Lào Cai phát triển mạnh hơn nữa, cần có nhiều sự đầu tư về cơ sở vật chất, tạo thêm nhiều sân vận động, sân cỏ nhân tạo Lào Cai để có cơ sở luyện tập thể thao cho mọi người.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn có được sự tư vấn tốt nhất cho đầu tư sân cỏ nhân tạo Lào Cai

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.