BÓNG ĐÁ NỮ, ĐIỂM SÁNG CỦA BÓNG ĐÁ PHONG TRÀO SƠN LA

Phong trào bóng đá Sơn La tuy không ồn ào, nổi bật, nhưng mới đây Sơn La đã đóng góp cho đội bóng nữ quốc gia 4 cầu thủ nữ có tiềm năng phát triển tốt, để bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục tỏa sáng ở các giải đấu quốc tế như trước giờ.

Mới thành lập chưa được một năm, lần đầu tiên Đội tuyển bóng đá nữ Sơn La tham gia thi đấu giải U19 Quốc gia vào năm 2013 đã đoạt giải phong cách. Đặc biệt hơn, có 4 em được chọn vào Đội tuyển trẻ bóng đá nữ quốc gia Việt Nam.

Nói về thành tích trên, ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo vận động viên thể thao tỉnh, phấn khởi chia sẻ “Đội bóng đá nữ của tỉnh được thành lập ngày 8/5/2012. Để có được 25 em (em nhỏ tuổi nhất sinh năm 1999, em lớn tuổi nhất sinh năm 1994) tham gia đội bóng, các cán bộ, nhân viên ở Trung tâm đào tạo vận động viên thể thao tỉnh phải mất hàng tháng trời thường xuyên có mặt ở 5 huyện (Mộc Châu, Mai Sơn, Phù Yên, Bắc Yên, Thuận Châu) của tỉnh để tuyển chọn các vận động viên. Do phong trào sân cỏ Sơn La chưa phát triển nên việc tuyển chọn gặp rất nhiều khó khăn. Chúng tôi đã phối hợp cùng ngành giáo dục để tuyển chọn các em có đủ năng khiếu, sức khỏe, đạo đức tốt, đặc biệt ham muốn tập luyện cùng đội bóng. Khi tìm được rồi thì việc thuyết phục gia đình các em đồng ý cho tham gia đội tuyển cũng rất khó khăn vì các em là nữ lại đang trong độ tuổi đi học, thêm vào đó còn là phong tục của các dân tộc nơi đây thường cho các em lấy chồng sớm. Bằng nhiệt huyết, quyết tâm của những người làm bóng và nguyện vọng được tham gia đội bóng của các em chúng tôi đã thuyết phục được gia đình các em đồng ý để các em tham gia đội bóng”.

BÓNG ĐÁ NỮ, ĐIỂM SÁNG CỦA BÓNG ĐÁ PHONG TRÀO SƠN LA

Đội bóng nữ Sơn La

Em Lò Thị Thảnh đội trưởng đội bóng đá nữ Sơn La cho biết “Thời gian đầu khi tham gia đội bóng em thấy rất bỡ ngỡ với môi trường mới và rất nhớ gia đình. Nhưng được các thầy trong ban huấn luyện và các bạn động viên giúp đỡ em cảm thấy hào hứng hơn để tập luyện. Em yêu thích các môn thể thao và đặc biệt là bóng đá từ nhỏ nên khi được tuyển vào đội bóng đá của tỉnh bản thân em luôn cố gắng tập luyện thật tốt để đi thi đấu mang vinh quang về cho tỉnh nhà”.

Hiện các em trong đội tuyển bóng đá nữ vẫn phải tham gia học văn hóa vào buổi sáng và tham gia luyện tập vào buổi chiều hàng ngày. Để nâng cao khả năng cọ xát và rèn luyện kinh nghiệm thi đấu, các huấn luyện viên đã xây dựng lịch cho đội vào thứ 7 hàng tuần thi đấu giao hữu với các câu lạc bộ bóng đá trên địa bàn tỉnh và chi đoàn trung tâm huấn luyện. Đồng thời quan tâm đăng ký cho các em tham gia các giải thi đấu trong nước để tạo điều kiện cho các em được cọ xát, qua đó đưa hình ảnh đội bóng Sơn La đến gần hơn với người hâm mộ. Tuy thời gian thành lập chưa lâu nhưng các em đã có những nỗ lực rất đáng khen ngợi, tại giải thi đấu U19 quốc gia năm 2013, Đội tuyển bóng đá nữ Sơn La đã được Ban tổ chức trao giải phong cách. Đặc biệt, có 4 em trong đội tuyển được gọi tham gia Đội tuyển trẻ quốc gia Việt Nam và mục tiêu sắp tới của đội là giành được kết quả tốt tại giải U19 Quốc gia sẽ được tổ chức vào tháng 6/2014.

Cần nhiều điều kiện cơ sở vật chất 

Được biết, do mới thành lập nhưng điều kiện tập luyện và chế độ sinh hoạt cho các em còn gặp nhiều khó khăn. Hiện nay, các em đang hưởng chế độ ăn từ 120.000 đồng đến 150.000 đồng/ngày/cầu thủ. Ngoài ra, các em còn được hỗ trợ thêm tiền chi tiêu cá nhân, tiền tập luyện hàng tháng nhưng vẫn còn gặp nhiều vất vả. Khó khăn lớn nhất hiện nay với đội tuyển là nguồn tài trợ, ngoài nguồn ngân sách do tỉnh cấp thì chưa có thêm nguồn tài trợ  khác. Sơn La là tỉnh miền núi không có nhiều tổ chức, đơn vị quan tâm đến bóng đá nên việc vận động rất khó khăn. Để Đội bóng đá nữ tỉnh nhà phát triển hơn, cần có sự quan tâm, ủng hộ các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân về cơ sở vật chất, chế độ sinh hoạt, luyện tập.

BÓNG ĐÁ NỮ, ĐIỂM SÁNG CỦA BÓNG ĐÁ PHONG TRÀO SƠN LA

Với những sân bóng cỏ nhân tạo chất lượng sẽ đem lại nhiều thành tích hơn nữa cho đội bóng nữ Sơn La

Phong trào bóng đá tỉnh nhà ngày sẽ một phát triển nếu có thêm nhiều sân bóng đá cỏ nhân tạo, tạo điều kiện cho các bạn trẻ tiếp xúc với bóng đá phong trào nhiều hơn và tìm được nhiều nhân tài sân cỏ hơn nữa.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo Sơn La chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn có được sự tư vấn tốt nhất:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.