Ánh sáng tiêu chuẩn sân bóng đá mini cỏ nhân tạo được thiết kế như thế nào?

Bạn có biết ánh sáng tiêu chuẩn của sân bóng đá mini cỏ nhân tạo được thiết kế như thế nào không? VEC Group tư vấn ngay cho bạn dưới đây.

Bạn có biết ánh sáng tiêu chuẩn của sân bóng đá mini cỏ nhân tạo được thiết kế như thế nào không? VEC Group tư vấn ngay cho bạn dưới đây.

Sân bóng đá, sân tennis, sân cầu lông, nhà thi đấu,…mỗi loại sân có những hệ thống chiếu sáng khác nhau, nhưng đều có những hạng mục cơ bản phải có.

1/ Cột đèn:

Tiêu chuẩn ánh sáng sân bóng là tiêu chuẩn về cột đèn. Vừa đỡ đèn, vừa để mắc lưới chắn bóng. Có thể bằng sắt mạ kẽm làm sẳn bán ngoài thị trường. Cột có sẳn bu lông, ốc, cột và cần đỡ đèn. Với tùy từng kích thước sân, tùy thuộc vào thiết kế tổng quan của sân bạn nên xây dựng hệ thống cột một cách khác nhau, với trường hợp các sân độc lập hệ thống chiếu sáng sẽ rất đơn giản bạn chỉ cần dựng 6 cột đèn một sân là đảm bảo, tuy nhiên vì mục tiêu kinh doanh cũng như đa dạng cho đối tượng khách hàng trong trường hợp bạn muốn ghép nhiều sân nhỏ thành sân lớn ( Ví dụ ghép 3 sân 5 người thành 1 sân 9 người đá), bạn có thể đổi lại thiết kế chỉ cần sử dụng 4 cột tại 4 góc sân và thay đổi thiết kế trong giá đỡ đèn…

Ánh sáng tiêu chuẩn sân bóng đá mini cỏ nhân tạo được thiết kế như thế nào?

2/ Đèn pha (đèn chiếu sáng):

Có nhiều loại đèn và nhiều công suất đèn khác nhau sử dụng cho chiếu sáng sân bóng cỏ nhân tạo tùy thuộc vào thiết kế của cột. Hiện nay phần lớn các sân dùng loại cao áp, công suất 400W, công suất 1000W hoặc kết hợp cả 2 loại để phục vụ chiếu sáng cho sân bóng của mình. Mỗi trụ đèn lắp 2 đèn pha. Hiện nay có rất nhiều loại đèn. Có 2 loại chính: đèn của Phillips và Trung Quốc. Giá thành 2 loại này chênh lệch khá nhiều. Bạn nên lưu ý: bóng đèn chỉ có thể sử dụng trong 6 tháng – 1 năm. Lâu lâu bạn phải thay bóng bị hỏng. Đèn pha được lắp đặt theo ánh sáng tiêu chuẩn sân cỏ nhân tạo sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ đá vào buổi tối dễ dàng hơn.

3/ Dây và phụ kiện:

Giống như hệ thống điện chiếu sáng bình thường, điểm đặc biệt quan tâm ở đây là bạn cần phải nắm được công suất sử dụng (tổng lượng điện năng) của sân là bao nhiêu để có phương án chọn dây điện cho phù hợp.  Dây và phụ kiện sân bóng rất quan trọng vì độ bền của nó ảnh hưởng lớn đến tiêu chuẩn ánh sáng sân bóng cỏ nhân tạo cũng như chất lượng sân bóng.

Tìm hiểu thêm thông tin về ánh sáng tiêu chuẩn sân cỏ các bạn liên hệ với VEC Group để nhận tư vấn miễn phí:

=> Xem thêm cỏ nhân tạo được FIFA khuyên dùng tại đây.

=> Xem thêm cỏ nhân tạo sân vườn tại đây

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 72

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.