8 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HẠT CAO SU CỎ NHÂN TẠO

Để tạo một sân bóng cỏ nhân tạo hoàn chỉnh thì sự đóng góp của những hạt cao su là điều hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sân khi sử dụng. Chúng tôi giải đáp những thắc mắc về hạt cao su cỏ nhân tạo để các chủ đầu tư có những thông tin cơ bản trước khi chọn mua hạt cao su cho sân cỏ nhân tạo của mình.

Hạt cao su được sản xuất như thế nào? Nguồn gốc của hạt cao su?

Hạt cao su được xay ra từ lốp ô tô, là loại hạt chất lượng hơn cả. Có những đơn vị xay từ săm xe thì mỏng hơn, và có độ nảy không tốt như xay từ lốp ô tô.

Tuổi thọ của hạt cao su là bao lâu ?

Tùy theo lượng khai thác và thời tiết. Khi cầu thủ chạy nhiều trên sân, lượng hạt cao su cũng bị giảm bớt đi (bị hao mòn, bay ra khỏi sân…) khi cầu thủ ngã hạt cao su có thể hao hụt do dính vào quần áo, giày… Hoặc cũng bị giảm một phần do điều kiện thời tiết xấu, mưa gió, lũ hoặc bão bất thường, sân ngập cũng có thể bị trôi hoặc dồn về 4 góc sân…. Vì thế khi đó chủ đầu tư sân phải có kế hoạch bổ sung thêm hạt cao su, bù vào những hạt kém chất lượng, mỏng xốp, dễ bị trôi.

Trải hạt cao su như thế nào? Sử dụng máy hay tay?

Khi trải hạt cao su cỏ nhân tạo có thể trải bằng máy hoặc thủ công (bằng tay). Tuy nhiên, sử dụng máy thì sẽ trải được đều hơn, và nhanh hơn làm thủ công.

thảm cỏ nhân tạo
Hạt cao su có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sân cỏ nhân tạo.

Khi trải hạt cao su có cần trộn với cát, hay tách riêng ra?

 Không nên trộn với cát, vì cát được trải lên đầu tiên sau khi trải cỏ nhân tạo, tiếp theo dùng máy đánh cỏ cho cát rơi hết xuống chân cỏ. Lớp cát được trải dày khoảng 2cm. Vì cỏ nhân tạo dành cho sân bóng đá khá dài, nên trải cát xuống sẽ làm cho bề mặt cỏ được bám chặt hơn. Sau khi trải cát xong sẽ tiến hành trải hạt cao su.

Việc trải hạt cao su này là nằm trọn gói trong gói thi công sân cỏ nhân tạo hay tính chi phí riêng?

Khi khách hàng chỉ mua cỏ nhân tạo trải sân, thì khách hàng sẽ tự tìm mua hạt cao su và thi công sân. Còn nếu chủ đầu tư tìm đến một công ty cung cấp luôn khâu tư vấn, thiết kế, xây dựng, thi công sân cỏ nhân tạo thì tất cả giá cỏ, giá hạt cao su, giá thi công đều được tiết kiệm và an tâm khi đầu tư.

Tác dụng của hạt cao su là gì?

Lớp hạt cao su giúp sợi cỏ nhân tạo thẳng tự nhiên, mô phỏng giống cỏ thật, tọa độ nảy, độ đàn hồi cho trái bóng, ma sát cho trái bóng khi lăn trên thảm cỏ nhân tạo.

Lớp hạt cao su làm bề mặt sân bóng cỏ nhân tạo êm, đặc biệt lớp hạt cao su này còn có tác dụng giảm trầy xước khi ngã, giảm thiểu tối đa chấn thương cho người chơi.

Hạt cao su bảo vệ hệ thống cỏ nhân tạo, tăng khả năng chịu áp lực cao, giảm gãy, xơ, tước sợi cỏ khi giày đá bóng của các cầu thủ và bóng tác động. Hút nước cho toàn sân cỏ.

Nếu sử dụng hạt cao su kém chất lượng sẽ có tác hại gì?

Sử dụng hạt cao su chất lượng kém, kích thước lớn vừa làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới chất lượng sân cỏ nhân tạo (độ nảy kém, đường bóng không chuẩn, sau một thời gian sử dụng bị phân hủy, bốc mùi, ảnh hưởng đến sức khỏe con người)

thảm cỏ nhân tạo
Khi chọn lực, lắp đặt, sử dụng cũng cần một vài điểm đáng lưu ý.

Hạt cao su chất lượng thấp không bảo vệ được sợi cỏ, làm giảm tuổi thọ của cỏ. Chọn hạt cao su chất lượng cao là việc làm cần thiết để sử dụng vốn đầu tư hiệu quả.

Sử dụng hạt cao su thế nào cho hiệu quả?

Đầu tiên các chủ đầu tư cần lựa chọn được sản phẩm hạt có chất lượng tốt. Thông thường loại hạt cao su được lựa chọn cho thi công sân bóng đá nhân tạo là loại hạt cao su được xảy ra từ vỏ (lốp) xe ô tô, loại cao su đặc ruột (tỉ trọng cao) được ưu tiên lựa chọn, màu thông dụng là màu đen, kích thước hạt phù hợp với thi công sân bóng đá khoảng từ 1mm – 3mm. Độ đồng đều về kích thước hạt cao su và độ đặc ruột của nguyên liệu cao su là tiêu chí lựa chọn chủ yếu cho loại nguyên liệu này. 

Chất lượng của nguyên liệu, khối lượng cũng như tỉ lệ cát – cao su cũng quyết định mức độ ứng dụng tối ưu của sản phẩm, theo tiêu chuẩn thi công sân bóng nhân tạo, khoảng 5kg – 8kg hạt cao su trải cho mỗi mét vuông sân sẽ đạt chất lượng sân bóng hoàn hảo nhất.

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất. Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

=> Xem thêm dịch vụ làm sân cỏ nhân tạo tại đây

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn có được sự tư vấn tốt nhất:

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.