8 CÁCH CHỌN CỎ NHÂN TẠO CHẤT LƯỢNG CHO SÂN BÓNG

Thị trường cỏ nhân tạo tồn tại vô số chủng loại cỏ với chất lượng, giá cả khác nhau, làm thể nào để chọn được một loại cỏ chất lượng và phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Hãy cùng VEC Group tìm hiểu cách lựa chọn cỏ nhân tạo tốt nhất cho sân bóng.

Để có thể chọn được một loại cỏ nhân tạo thích hợp, trước tiên bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng, yêu cầu và mong muốn của mình về loại cỏ nhân tạo cần tìm. Sau đó, dựa vào những thông tin kỹ thuật, đặc điểm chất lượng của các loại cỏ nhân tạo mà chọn loại cỏ phù hợp với yêu cầu của mình nhất. Cuối cùng, bạn chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín trong lĩnh vực cỏ nhân tạo, tiến hành thực hiện dự án đầu tư sân cỏ của mình.

cỏ nhân tạo
Cần xác định mục đích và nhu cầu sử dụng khi chọn cỏ nhân tạo.

1. Các thông số kỹ thuật

Không có một tiêu chuẩn chọn cỏ nhân tạo nào được xác định, bởi vì mỗi loại cỏ nhân tạo sẽ có những thông số khác nhau (kích thước khác nhau) và phù hợp với từng loại sân, mục đích sử dụng khác nhau. Do đó, dựa vào các thông số kỹ thuật, chúng ta có thể biết kích thước sợi cỏ của từng loại cỏ và đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Dtex: Đơn vị dtex (hay Decitex) – là một đơn vị đo lường tương ứng với 1 gram/ 10.000 m.

Thông số dtex càng cao thì cỏ nhân tạo càng dày và tốt hơn, chịu được lực tác động lên nó mạnh hơn và sẽ bền hơn dưới các yếu tố môi trường (nhiệt độ, độ ẩm,…)

Gauge: Thông số gauge thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ. Đơn vị tính của gauge thường là inch (3/4 inch = 19 mm).

Density: Density thể hiện mật độ các mũi khâu, tức là số lượng mũi khâu trên 1m2  cỏ nhân tạo.

2. Chất lượng cỏ nhân tạo

Chúng ta cần quan tâm đến chất lượng sử dụng của cỏ, như tính đàn hồi, độ nảy, độ bền, khả năng chịu nhiệt, chống tia bức xạ,… Các sân bóng đá và sân thể thao sẽ chịu rất nhiều áp lực lên mặt cỏ, do đó cần chọn loại cỏ nhân tạo chất lượng tốt, không bị đè bẹp dưới các tác động lực, sợi cỏ không bị tưa, bạc màu, mục nát dưới ảnh hưởng của môi trường.

3. Thời gian sử dụng cỏ

Cỏ nhân tạo có thời gian sử dụng lâu sẽ giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều chi phí thay mới, do đó thời gian sử dụng được xem là một tiêu chí được quan tâm hàng đầu khi chọn mua  cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tính toán được thời gian khai thác sân bóng để chọn loại cỏ phù hợp với độ dài dự án đầu tư của mình, đảm bảo đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất. Đặc biệt trong trường hợp đất thuê, nhà đầu tư cần chọn loại cỏ có độ bền tương ứng thời gian thuê đất để tiết kiệm chi phí.

Cỏ nhân tạo
Chọn loại cỏ phù hợp căn cứ vào các thông số kỹ thuật

4. Thông tin về nhà cung cấp

Nghiên cứu kỹ nhà phân phối để hiểu rõ được danh tiếng và uy tín của họ. Kiểm tra website, hồ sơ của công ty, và những lời phàn nàn từ khách hàng. Hỏi về các giấy tờ kiểm tra chất lượng của công ty, ví dụ như chứng nhận chất lượng ISO 9001 là một trong những chứng nhận được Quốc tế công nhận.

5. Các báo cáo kiểm tra và giấy tờ liên quan đến sản phẩm

Rất nhiều công ty hứa hẹn về sản phẩm cỏ nhân tạo của họ. Các nhà phân phối có uy tín thường đưa ra được các loại văn bản này để khách hàng tin tưởng. Có rất nhiều các sản phẩm cỏ nhân tạo chất lượng kém thường có khả năng chịu đựng tia UV rất thấp dẫn đến giòn, dễ gãy và dễ phai màu, vì thế cần xem xét các chứng nhận cụ thể về sản phẩm.

6. Các điều khoản bảo hành

Các công ty cỏ nhân tạo thường có các chế độ bảo hành cỏ nhân tạo 4 năm, 5 năm hay 6 năm tùy theo loại cỏ. Xem lại tất cả các điều khoản, bao gồm cả sức chịu đựng của sản phẩm trong bao lâu và với điều kiện nào. Có thiếu điều khoản nào hay không, quy trình lắp đặt hay lỗi kỹ thuật gì không? Và các vấn đề có thể gặp phải trong tương lai sẽ được giải quyết như thế nào?

7. Các văn bản, hợp đồng

Bao gồm cả giấy bảo hành, hợp đồng và kế hoặc thi công. Các văn bản về sản phẩm cỏ nhân tạo bạn đã chọn và sẽ được giao tới cho bạn.

8. Hướng dẫn bảo dưỡng

Mặc dù cỏ nhân tạo không cần bảo dưỡng nhiều như cỏ tự nhiên, nhưng người thi công cũng cần đưa ra các hướng dẫn để chăm sóc. Những việc này có thể bao gồm cả những vật dụng cần thiết, tần suất bảo dưỡng, cách làm sạch và nhiều vấn đề khác.

Để đảm bảo cho sản phẩm cỏ nhân tạo mình chọn là phù hợp, bạn cần tìm hiểu rõ các vấn đề trên. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc xác định loại cỏ nào là phù hợp với dự án của mình, việc duy nhất bạn cần làm là nói ra yêu cầu của mình và chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn chọn cỏ nhân tạo phù hợp nhất.

VEC Group đem đến những sản phẩm và dịch vụ sân cỏ chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo nhất cho toàn bộ quá trình đầu tư xây dựng sân bóng, từ việc chọn lựa cỏ đến khi hoàn thành sân bóng cỏ nhân tạo.

Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp cho việc đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất.

=> Xem thêm các loại cỏ nhân tạo sân bóng tại đây

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.