7 ĐIỀU ĐỂ KINH DOANH SÂN CỎ NHÂN TẠO THÀNH CÔNG

Mặc dù đem lại những lợi nhuận không nhỏ cho chủ đầu tư kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo. Tuy nhiên lĩnh vực này hiện đang phát triển rầm rộ tại Việt Nam và vấn đề cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt đó, để kinh doanh sân bóng thành công thì bạn cần lưu ý rất nhiều vấn đề, từ chất lượng sân cỏ, giá cả thuê sân, chi phí đầu tư ban đầu,… Với kinh nghiệm nhiều năm đầu tư và thi công sân bóng cỏ nhân tạo, VEC GROUP xin đưa ra những vấn đề cần lưu ý trong kinh doanh sân bóng cho các chủ đầu tư lưu tâm.  

1. Thời gian sử dụng đất

Bạn cần đặc biệt lưu tâm đến thời gian sử dụng đất kinh doanh sân cỏ nhân tạo, điều này quyết định lớn đến khả năng thành công hay thất bại của dự án. Thông thường, nên chọn khu đất đầu tư có khả năng sử dụng trên 2 năm, tốt nhất là 5 năm để đảm bảo đủ thời gian thu hồi vốn và thu lợi nhuận trên dự án.

sân cỏ nhân tạo
Kinh doanh sân bóng cỏ nhân tạo không phải chuyện một sớm một chiều.

2. Lựa chọn cỏ nhân tạo cho sân bóng

Chọn cỏ nhân tạo chất lượng cao, tốt nhất là chọn cỏ có chứng chỉ chất lượng đạt tiêu chuẩn FIFA. Khâu này rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng sân bóng sau này và giảm được chi phí phát sinh như thay cỏ, bảo dưỡng…khi bạn chọn được loại cỏ nhân tạo tốt và bền. Do vậy, trước khi xây dựng sân, các nhà đầu tư nên chú ý đặc biệt ở khâu lựa chọn cỏ:

>> Xem thêm các loại cỏ nhân tạo Tại đây

– Chọn cỏ chất lượng cao, có tuổi thọ cao
– Mềm mại
– Sợi cỏ nhân tạo đều đặn, không bị lỗi do dệt
– Chất lượng đế cỏ phải tốt, dày dặn đảm bảo độ bền chắc và khả năng chịu lực cao của thảm cỏ

3. Về việc xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo của các bạn phải đảm bảo chất lượng, bề mặt cỏ êm ái, chắc chắn, an toàn. Xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo bao gồm các bước chính là thi công nền hạ, trải hạt cao su và cát, trải và kết dính bề mặt cỏ nhân tạo. Trong đó, bạn đặc biệt lưu ý đến công việc thi công nền hạ, bởi nếu tiến hành bước này không đúng quy trình hoặc không cẩn thận có thể đem lại rất nhiều khó khăn và rủi ro cho việc kinh doanh sân bóng sau này.

4. Hệ thống ánh sáng sân bóng luôn được đảm bảo

Hệ thống đèn chiếu sáng phải luôn đảm bảo. Bóng đèn nằm ngoài trời nên dễ chịu ảnh hưởng của thời tiết. Ban đầu khi mới làm sân, chủ đầu tư còn lắp đặt đủ số đèn. Nhưng qua thời gian sử dụng một số bóng đèn bị hư, chủ đầu tư không thay mới làm sân bóng thiếu ánh sáng ảnh hưởng đến thị lực của cầu thủ chơi trên sân. Hệ thống chiếu sáng không đáp ứng đủ cho người chơi sẽ làm người chơi chuyển dần sang những sân bóng khác trong khu vực.

Ngoài hệ thống chiếu sáng, mặt sân chúng ta còn có hệ thống lưới, bóng cho cầu thủ. Những phụ kiện này cũng ảnh hưởng nhiều đến cảm giác của cầu thủ dù ít hay nhiều nên chủ đầu tư cũng cần quan tâm và có hướng xử lý.

5. Giá cả cho thuê sân bóng

Cũng phải được cân nhắc tùy theo từng vùng miền, đảm bảo phù hợp với mức sống người dân từng khu vực. Chiến lược giá luôn đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh, cụ thể là kinh doanh dịch vụ. Bạn có thể thu giá cao nếu chứng tỏ được dịch vụ của mình là chu đáo và địa thế kinh doanh của mình là tốt.

6. Kích thước sân bóng đá

Kích thước sân bóng cũng là một vấn đề cực kỳ quan trọng vì nó liên quan đến thói quen chơi bóng ở từng khu vực.

Đối với các tỉnh Miền Trung trở vào trong Miền Nam, các cầu thủ cũng có thể chơi được sân 5, vì vậy nếu bạn ở Miền Bắc thì không làm sân 5.

>> Xem thêm: Kích thước sân bóng mini cỏ nhân tạo 5 người.

Đối với các tỉnh Miền Bắc, cầu thủ thường có xu hướng chơi ở sân rộng hơn cho 7 hoặc 9 người.

>> Xem thêm: Kích thước sân bóng mini cỏ nhân tạo 7 người.

Nếu bạn đầu tư sân sau các sân khác thì tốt nhất bạn cứ làm sân với kích thước lớn hơn hoặc bằng kích thước các sân cùng khu vực

7. Công tác tổ chức, quản lý sân bóng

thi công cỏ nhân tạo
Các nhà đầu tư cần lưu ý những điểm quan trọng để kinh doanh thành công.

Về phần kinh doanh sân bóng và các dịch vụ đi kèm trong đó bao gồm dịch vụ bảo vệ sân bóng, giải khát,… Nhà đầu tư phải có phương pháp tổ chức quản lý chặt chẽ, hiệu quả để đảm bảo hiệu quả lợi nhuận từ sân bóng. Điều cuối cùng là phải chú ý đến các chương trình quảng cáo, tiếp thị sân bóng. Các nhà đầu tư nên lựa chọn các biện pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả để có thể tối ưu hóa năng lực kinh doanh sân cỏ nhân tạo tạo giá trị lợi nhuận của sân bóng.

Tất cả những gì chúng ta làm là để thoả mãn tối đa nhu cầu của khách hàng. Để làm được điều đó chủ đầu tư cần có sự chuẩn lâu dài về mặt nhân sự.

– Giúp khách hàng liên hệ với ban đặt sân dễ dàng nhất. Tốt nhất với số lượng sân từ 2 sân trở lên nên chuẩn bị ít nhất 2 số điện thoại để khách hàng liên lạc. Luôn có nhân sự túc trực điện thoại hoặc quản lý website riêng nếu có.

– Chỗ giữ xe thông thoáng, giữ xe an toàn, nhân viên giữ xe thân thiện sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn. Bộ phận trông và giữ xe: phải được bố trí chia ca phù hợp theo lịch hoạt động của sân bóng; quản lý chặt chẽ việc trông xe và giám sát vé xe; chốt và báo cáo tổng số lượng xe ra vào, tổng số vé xe cũng như doanh thu theo từng ngày.

– Nhiều chủ đầu tư có đầu tư vào căn-tin nhưng chưa có cái nhìn toàn diện. Theo chúng tôi, nhà đầu tư không nên xem nhẹ vấn đề đầu tư vào căn-tin. Doanh thu từ căn-tin chiếm từ 20 đến 30% doanh thu từ sân bóng. Ngoài căn-tin chúng ta cũng nên bày bán cho thuê một số áo quần cho cầu thủ.

Cần chú ý đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ cũng như thái độ phục vụ của nhân viên ở các bộ phận. Thái độ phục vụ của nhân viên có ảnh hưởng lớn đến sự đánh giá của khách hàng với sân bóng. Nếu chất lượng sân bóng tốt nhưng nhân viên làm việc không tích cực, không năng động, làm khách khó chịu thì khách hàng sẽ đánh giá thấp sân bóng hơn. Ngược lại, nếu nhân viên làm hài lòng khách, vui vẻ và chu đáo thì sẽ thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn. Nhà đầu tư nên chủ động quan sát, kiểm tra bằng phân mềm quản lý sân bóng của VEC GROUP để dễ dàng quản lý công việc kinh doanh sân bóng của mình. Bên cạnh đó, luôn dò hỏi ý kiến khách hàng để có được phản ánh đúng nhất về đội ngũ nhân viên của mình, từ đó có phương án điều chỉnh thích hợp.

=> Xem thêm phần mềm quản lý sân bóng ở đây

Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại Việt Nam trong những năm gần đây, VEC Group đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất.

Liên hệ với chúng tôi để cùng tìm giải pháp đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo thích hợp nhất. 

Hotline:

Hà Nội: 0979 068 742

TP Hồ Chí Minh: 0979 068 724

VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo như: cỏ nhân tạo sân bóngcỏ nhân tạo sân vườncỏ nhân tạo trang trícỏ nhân tạo sân golfthi công sân cỏ nhân tạothi công sân bóng đá cỏ nhân tạo và đầu tư kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo.